News

เปิดตัว รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Phoenix Engineering รุ่น Gunner 100

แถลงข่าวเปิดตัว รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Phoenix Engineering รุ่น Gunner 100  SHOOT FOR YOUR GOALS

บริษัท ฟีนิกซ์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์รายใหม่ของประเทศไทย

เปิดตัว “รถจักรยานยนต์ Gunner 100 ลั่นไกในสไตล์ที่เหนือกว่า”

ด้วยประสบการณ์ที่คว่ำหวอดอยู่ในแวดวงรถจักรยานยนต์ มานานกว่า 50 ปี ธุรกิจที่ก่อร่างขึ้นภายในธุรกิจครอบครัว จากการเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์เล็กๆ ขยายกิจการมาเป็นร้านจัดจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ และพัฒนาจนมาถึงก้าวย่างสำคัญที่ทายาทรุ่นที่ 2 ได้ขยายธุรกิจจัดจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ให้ใหญ่ขึ้น โดยจัดตั้งเป็น บริษัทไทยเจริญยนต์ (1981) จำกัด ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจัดจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายในวงการ เป็นผู้แทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์หลายๆ ยี่ห้อ รวมถึงการประกอบธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ อย่างยี่ห้อ LML ที่เป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มคนรักสกู๊ตเตอร์ต้องมีไว้ในที่ครอบครอง และปัจจุบันทายาทรุ่นที่ 3 ได้เข้ามาต่อยอดธุรกิจด้านการผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ Phoenix Engineering ภายใต้บริษัท ฟีนิกซ์ เอ็นจิเนียริ่ง มอเตอร์ จำกัด ซึ่งที่ผ่านมาได้ทำการจำหน่ายส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก ประกาศศักดาด้วยความเป็นรถจักรยานยนต์ฝีมือคนไทยและได้รับกระแสการตอบรับอย่างดี การันตีด้วยยอดสั่งการผลิตเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ทาง บริษัท ฟีนิกซ์ เอ็นจิเนียริ่ง มอเตอร์ จำกัด จึงได้ถือโอกาสดีเปิดตัว รถจักรยานยนต์ Gunner 100 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ณ โรงแรม แมริออท เอ็กเซ็กคิวทีฟ อพาร์ทเม้นต์ สุขุมวิท พาร์ค เมื่อวันศุกร์ ที่ 7 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา

ภายในงาน นายชูศักดิ์  เมสันธสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟีนิกซ์ เอ็นจิเนียริ่ง มอเตอร์ จำกัด เผยว่า “ฟีนิกซ์ เอ็นจิเนียร์ริ่ง มอเตอร์”  เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่อยากขยายธุรกิจของครอบครัวให้ใหญ่ขึ้น มีความมั่นคง โดยต่อยอดธุรกิจจากความถนัดที่อยู่ในวงการนี้มาหลายปี จึงเล็งเห็นว่า การก้าวเข้าสู่ตลาดของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ที่กำลังเป็นกระแสที่น่าสนใจในยุคปัจจุบัน จึงคิดที่อยากจะผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่ผลิตโดยคนไทยขึ้น ซึ่งคุณนัทธพงศ์ ได้เข้ามาสานต่อ และก่อให้เกิดเป็นรูปร่างขึ้น โดยทดลองผลิตรถจักรยานยนต์ต้นแบบที่ยังเป็นการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง เพื่อพัฒนาเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า แต่ก็มีการลองส่งตัวต้นแบบที่เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงไปให้พันธมิตรที่ประเทศญี่ปุ่นดู เกิดเป็นที่สนใจที่ตลาดของประเทศญี่ปุ่น จึงผลิตส่งออกไปจำหน่ายที่ประเทศญี่ปุ่นก่อน แต่ก็ยังคงเดินหน้าวางแผนผลิตรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าต่อไป โดยมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวเร็วๆ นี้

ในด้านของทายาทรุ่นที่ 3 คุณนัทธพงศ์ เมสันธสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ คลื่นลูกใหม่ที่เข้ามาดูไลน์การผลิต ด้วยตัวเอง ได้เปิดเผยถึงมุมมองในการสร้างสรรค์ รถจักยานยนต์ ที่ตนเองสนใจ คืออยากได้ รถฟันไบค์ (Fun Bike) ที่ผลิตขึ้นเอง ผลิตด้วยความตั้งใจ ประกอบเอง และผลิตทีละคันประกอบมือ เน้นมีการขับขี่เรียบง่าย มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย และมีแนวคิดว่า อยากเพิ่มสีสันและรูปลักษณ์ใหม่ๆ ให้กับรถจักรยานยนต์ของ Phoenix เพราะว่า โดยตั้งแต่เด็กจนโต เห็นรถจักรยานยนต์ ส่วนใหญ่ จะถูกจำกัดอยู่ที่รูปทรงและสีเดิมๆ จึงได้ปรึกษาคุณณรงค์ชัย ว่าอยากได้รถตามที่ตัวเองตั้งใจ คุณณรงค์ชัยจึงได้ออกแบบและพัฒนาจนไปรูปลักษณ์อย่างที่ต้องการ และเมื่อผลิตเสร็จแล้ว ก็ลองส่งไปเสนอให้ค่ายรถที่ญี่ปุ่นดู ซึ่งทางญี่ปุ่นสนใจ และสั่งรถเข้ามาอย่างต่อเนื่อง Feedback ที่ได้กลับมาคือความแปลกตาที่พบเห็นได้ในท้องถนน เพราะสไตล์ของ Gunner 100 มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร มีถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่ตั้งอยู่ในท่อเหล็กกลมที่หนาเป็นพิเศษ ให้ความรู้สึกเหมือนปืนบาซูก้าในมุมมองของคนญี่ปุ่น ซึ่งถือว่า Gunner ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นนั้น ได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก และในแต่ละช่วงการสั่งจองรถ ก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว

ในส่วนของการผลิตรถจักรยานยนต์ Gunner 100 คุณณรงค์ชัย เหล่ารัตน์ กรรมการ ได้กล่าวเสริมถึงสมรรถนะของรถจักรยานยนต์ Gunner 100 ว่า จากการที่ทำงานในแวดวงนี้มานาน เราจะรู้ว่าสิ่งที่คนใช้งานรถจักรยานยนต์ จริงๆ แล้วมันคืออะไร ก็อยากจะสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน ที่ดูแลรักษาซ่อมแซมได้ง่ายไม่มีความซับซ้อน ไม่ว่าจะเรื่องของเครื่องยนต์หรืออะไหล่ต่างๆ ถ้าคุณขับรถจักรยานยนต์ที่ดี ซ่อมแซมได้ง่ายไม่ยุ่งยาก ก็จะลดปัญหาเรื่องการดูแลหลังการขายได้เป็นอย่างดี เดิมทีเราผลิตรถจักรยานยนต์ รุ่น Gunner 50 ที่มีเครื่องยนต์ขนาดเล็กว่า อยู่ที่ 50 ซีซี ที่เน้นการใช้งานแบบขับขี่ง่าย เน้นเดินทางระยะสั้น ซึ่งพอได้ขยับเครื่องยนต์มาเป็น 100 ซีซี แล้วพบว่า มีสมรรถนะที่ดีกว่า กระบอกลูกสูบมีความใหญ่ขึ้น ความจุของถังน้ำมันที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีการปรับขนาดล้อและ ดิสก์เบรกขึ้นเพื่อความเหมาะสม โดยเครื่องยนต์ ของ Gunner 100 จะเป็นเครื่องยนต์แบบสูบเดียว SOHC  ระบายความร้อนด้วยอากาศ ที่มีขนาดของกระบอกลูกสูบความจุ 97 ซีซีและใช้คาร์บูเรเตอร์ ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง ขนาด 20 มิลลิเมตร ช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง โดยวิ่งได้สูงสุด 73 กิโลเมตรต่อลิตร ระบบสตาร์ทที่มีทั้งสตารท์ด้วยมือและด้วยเท้า ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน น้ำหนักทั้งคันอยู่ที่ 90 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าเบาแต่ยังยึดเกาะถนนสามารถทำความเร็วได้ และให้ความรู้สึกปลอดภัยในเวลาขับขี่ นอกจากนี้ ระบบกันสะเทือน ดิสก์หน้าขนาด 220 มิลลิเมตร และดิสก์หลังขนาด 190 มิลลิเมตร ระบบกันสะเทือนหลังเป็นแบบ Mono Shock ที่ สามารถขับขี่ได้ราบรื่นขึ้น ซึ่งทางโรงงานของเราได้ส่งรถจักรยานยนต์ฟีนิกซ์ ไปทดสอบสมรรถภาพ และได้ผ่านการทดสอบจาก กระทรวงอุตสาหกรรมมีเครื่องหมาย มอก. รับรองความปลอดภัย เพื่อความมั่นใจในทุกการขับขี่

 

จากแนวคิดการผลิตรถจักรยานยนต์ ภายใต้แนวคิดที่จะสร้าง Fun bike ให้มีการขับขี่ที่สนุก ในแบบของ SHOOT FOR YOUR GOALS  จึงได้เกิดขึ้นด้วยคอนเซ็ปท์ ที่วางไว้ดังนี้

“Fun Bike ในดีไซน์ที่โดดเด่น” ที่เปรียบเสมือน รถของเล่นในจินตนาการที่เกิดขึ้นจริงและสามารถใช้งานได้ในทุกๆ การขับขี่

Fun Bike ในชีวิตประจำวัน” ปรับรูปแบบการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ ในทุกๆ พื้นที่ บนท้องถนน ไม่ว่าจะทางตรง ทางเรียบหรือแม้การออกทริปในเส้นทางที่ท้าทายสมรรถนะที่ยังคงความสนุกสนานในทุกการเดินทาง

Fun Bike ในแต่งเติมและดูแลรักษา” Gunner 100 คือรถจักรยานยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้งาน สามารถนำมาดัดแปลงแต่งเติมได้ตามสไตล์ที่ต้องการ ดูแลรักษาซ่อมแซมได้ง่ายไม่มีความซับซ้อน จึงเหมาะที่เป็นรถคู่ใจที่ต้องมีไว้ครอบครอง

ราคาจักรยานยนต์ Gunner 100

ราคาแนะนำทุกสีอยู่ที่     56,000    บาท

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ

Showroom : Phoenix Engineering (Head Quarter)

Address : 1/3-4 ถนน รองเมือง ซอย 5 เขต ปทุมวัน กทม 10330  :  Telephone : 082-641-9261

Facebook : Phoenix Engineering  E mail : phoenixmotor2019@gmail.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save