News

เปิดตำนานวิวัฒนาการ และเทคโนโลยีตลอด 120 ปี ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์

ไม่หยุดคิดค้นและพัฒนา เพื่อมอบการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบทุกด้านเพื่อโลกรถจักรยานยนต์

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ แบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1902 จนกระทั่งถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 120 ปี จากชื่อเสียงที่โด่งดังระดับโลกในด้านความแม่นยำ คุณภาพ และสไตล์ ไทรอัมพ์ยังมีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทางวิวัฒนาการของรถจักรยานยนต์ผ่านความมุ่งมั่นที่เต็มเปี่ยมในการทำลายขีดข้อจำกัดด้านเทคโนโลยี สมรรถนะ และดีไซน์ เพื่อสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบในทุก ๆ วัน โดยครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะพาทุกคนไปสัมผัสเรื่องราวและประวัติศาสตร์ของไทรอัมพ์ที่เริ่มต้นตั้งแต่แพลตฟอร์มเครื่องยนต์ดั้งเดิมที่ถูกนำไปปรับใช้ทั่วโลก ไปจนถึงการคิดค้นและเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์หมวดหมู่และเทคโนโลยีใหม่ ๆ รวมถึงการเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความเคลื่อนไหวทางวัฒนธรรมในภาพรวมของโลกรถจักรยานยนต์จนถึงปัจจุบัน

 • เริ่มต้นจากเครื่องยนต์สูบคู่รุ่นแรก สู่เครื่องยนต์รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

วิวัฒนาการและเทคโนโลยีรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์ตลอด 120 ปีเริ่มจากเครื่องยนต์สูบคู่รุ่นแรกจนถึงรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดและแรงบิดสูงสุดในโลก ซึ่งมีการผลิตและวางจำหน่ายอันเป็นส่วนหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์อันยาวนานของไทรอัมพ์ ในการสร้างตำนานรถจักรยานยนต์คันแรกของรุ่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถ factory streetfighter                 รถสแครมเบลอร์ที่รองรับการขี่แนวแอดเวนเจอร์ หรือรถบอบเบอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จนไปถึงรถจักรยานยนต์ Street Bike ที่เป็น Moto2 Edition หรือจะเป็นรถจักรยานยนต์สปอร์ตระบบหัวฉีด ตลอดจนการเป็นแบรนด์เดียวที่สามารถทำลายสถิติความเร็วสูงสุดทางบกด้วยรถจักรยานยนต์ได้ถึงสี่ครั้งด้วยกัน ในขณะที่นวัตกรรมทางเทคโนโลยีด้านสมรรถนะของเครื่องยนต์ของรถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ได้โชว์ให้เห็นในหลากหลายเหตุการณ์ตลอดระยะเวลา120 ปี ไม่ว่าจะเป็นการขี่ข้ามเนินทรายและในสนามแข่ง บนถนนลูกรัง รวมถึงตามตรอกซอยในเมือง โดยเหล่าวิศวกรระดับโลกของไทรอัมพ์ทุ่มเททำงานอย่างเต็มที่ เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพที่ดีที่สุดด้านประสบการณ์การขับขี่ และมอบความประทับใจให้กับเจ้าของรถ เพื่อการใช้งานอย่างเต็มสมรรถนะในทุกเส้นทางการขับขี่

อีกทั้งหากพูดถึงสถิติตัวเลขที่ยิ่งใหญ่ ไม่มีสิ่งใดจะยอดเยี่ยมเหนือไปกว่าเครื่องยนต์ Triumph Rocket 3 รถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ผลิตและวางจำหน่าย มาพร้อมเครื่องยนต์สามสูบแบบอินไลน์ 2.3 ลิตร มอบแรงบิดสูงสุดได้ถึง 221 นิวตันเมตร และเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ในเวลาเพียง 2.73 วินาที นอกจากนี้  

ไทรอัมพ์ยังแสดงให้เห็นถึงความพยายามในการสร้างสรรค์เครื่องยนต์สมรรถนะสูง ผ่านการมีส่วนในการกำหนดความเร็วในสนามแข่งผ่านเครื่องยนต์ของ Street Triple 765 ซึ่งถูกนำมาปรับใช้เป็นเครื่องยนต์ในการแข่งขันรายการ Moto2 ของการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MotoGP ที่สามารถทำลายสถิติความเร็วรอบได้ในการแข่งขันมากกว่ายี่สิบครั้ง และกลายเป็นรถจักรยานยนต์ Moto2 รุ่นแรกที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

 • นวัตกรรมด้านสไตล์ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ต้นแบบของวงการรถจักรยานยนต์ทั่วโลก

สไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ของรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์แสดงให้เห็นถึงสไตล์ต้นแบบของวงการรถจักรยานยนต์ เริ่มต้นตั้งแต่รูปโฉมที่โดดเด่นเหนือกาลเวลาของ Bonneville จนถึงรุ่น TR6 ที่ Steve McQueen ตำนานแห่งวงการภาพยนตร์ใช้การขี่เหินข้ามรั้วลวดหนามในภาพยนตร์ The Great Escape และ Triumph Thunderbird 6T ที่ดารานักแสดงชาวอเมริกัน Marlon Brando ได้ขี่ปรากฎตัวสุดยิ่งใหญ่ในภาพยนตร์ The Wild One ไล่เรียงมาที่ Speed Triple จนถึง Bobber และ Tiger ที่ล้วนมาพร้อมความโดดเด่นสะดุดตาในยุคปัจจุบัน สะท้อนให้เห็นถึงอิทธิพลในทุกส่วนของวงการรถจักรยานยนต์ในแบบที่ไม่มีแบรนด์ใดทำได้มาก่อน

ด้านรุ่นรถจักรยานยนต์ที่เป็นไอคอนของไทรอัมพ์ ส่วนหนึ่งมาจากชื่อที่โด่งดังในวงการรถจักรยานยนต์ เช่น Bonneville T120 ซึ่งถูกตั้งขึ้นตามเครื่องยนต์สูบคู่ ระบบเชื้อเพลิงเมทานอลของไทรอัมพ์ซึ่งใช้ในจรวด Streamliner เจ้าของสถิติความเร็ว ณ Bonneville salt flats ส่วน Hurricane X75 ได้รับการยอมรับว่าเป็นรถคัสตอมจากโรงงานรุ่นแรกของโลก ในขณะที่โมเดล H ในตำนานคือ ‘Trusty Triumph’ อีกทั้ง Speed Twin ผลงานชิ้นเอกของ Edward Turner ซึ่งปฏิรูปวงการรถจักรยานยนต์ ไปจนถึง Daytona 675 สุดยอดรถแข่งสำหรับรายการซูเปอร์สปอร์ตของไทรอัมพ์ หรือจะเป็นScrambler 1200 ซึ่งพลิกโฉมวงการและยังเป็นรถคู่ใจของสายลับระดับโลกอย่าง James Bond

 • นวัตกรรมการควบคุมการขับขี่ที่เหนือชั้น เพื่อประสบการณ์ขับขี่อย่างไร้ขีดจำกัด

ด้านเทคโนโลยีของไทรอัมพ์ได้มุ่งเน้นไปการตอบสนองความต้องการของผู้ขับขี่ในทุกด้าน ด้วยการมอบสิ่งจำเป็นและมีคุณค่าให้กับผู้ขับขี่ รวมถึงการมอบคุณลักษณะที่จำเป็นต่อการสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบ อันเป็นสิ่งที่ไทรอัมพ์ยึดถือมาตั้งแต่ยุคการเป็นผู้นำด้านการออกแบบทางวิศวกรรมรุ่นบุกเบิกในช่วงปี 1930 มาจนถึงทีมงานระดับแนวหน้าในยุคปัจจุบัน ซึ่งมีฐานการดำเนินงานอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของไทรอัมพ์ใน Hinckley นอกจากนี้ไทรอัมพ์ยังใช้ระบบการบริหารจัดการอิเล็กทรอนิกส์สุดล้ำสมัย ระบบสนับสนุนการขับขี่บนรถทุกรุ่น รวมถึงคุณลักษณะในการขับขี่ต่าง ๆ เช่น ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนขั้นสูง โหมดผู้ขับขี่ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ และระบบเบรก ABS แบบมัลติแชนเนล ซึ่งทั้งหมดล้วนช่วยยกระดับการขับขี่ ซึ่งส่งผลดีในด้านความปลอดภัยและการควบคุมที่ดียิ่งขึ้น พร้อมกันนี้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีใหม่ ๆ ยังรวมถึง ระบบเรดาร์จุดอับสายตา ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเสริมสมรรถนะขณะเข้าโค้ง และระบบเบรก ABS ที่มาพร้อมระบบวัดแรงเฉื่อย ระบบกันสะเทือนแบบเซมิแอคทีฟ หน้าจอ TFT พร้อมระบบเชื่อมต่อ MyTriumph ในตัว โหมดการขับขี่แบบไดนามิก ระบบสตาร์ทและล็อครถแบบไร้กุญแจ ระบบไฟ LED รอบคัน ปลอกมือจับและเบาะนั่งปรับอุณหภูมิไฟฟ้า ระบบตรวจวัดแรงดันลมยาง ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน ระบบควบคุมความเร็วคงที่ สวิตช์ไฟเรืองแสง และระบบป้องกันการโจรกรรมแบบสั่งแยกปิดการทำงานได้ ฯลฯ เป็นต้น

ด้าน นายชินศักดิ์ กิตติอมรกุล ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการเชิงพาณิชย์ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า ปี 2565 ถือเป็นปีแห่งประวัติศาสตร์ครบรอบ 120 ปี ของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ โดยไทรอัมพ์ได้เตรียมเฉลิมฉลองจิตวิญญาณของความสมบูรณ์แบบในทุกการขับขี่ผ่านการนำเสนอเรื่องราวต่าง ๆ ตลอดจนการจัดกิจกรรมพิเศษมากมายไปพร้อมกันทั่วโลก โดยประเทศไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองเป็นระยะเวลา 120 วัน กับการกิจกรรมบิ๊กเซอร์ไพร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงเดือนมิถุนายน ผ่านการนำเสนอเนื้อหาที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ ทั้งเรื่องการสร้างแรงบันดาลใจและความหลงใหลในการขับขี่ร่วมกันกับแบรนด์ (Passion) การแสดงถึงสมรรถนะของการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ (Performance) การหล่อหลอมวิวัฒนาการสู่การสร้างนวัตกรรมเครื่องยนต์ที่โดดเด่นจากรุ่นสู่รุ่น (Innovation) และ การผสานกันอย่างลงตัวของความสวยงาม การออกแบบ ความแม่นยำ และการใช้งาน สู่ประสิทธิภาพแห่งขุมพลังที่เยี่ยมยอดอันเป็นเอกลักษณ์ (Excellence) เพื่อมอบช่วงเวลาแห่งความพิเศษนี้ให้กับเหล่าแฟน ๆ

พร้อมกันนี้เพื่อร่วมเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปีแห่งประวัติศาสตร์ ไทรอัมพ์พร้อมมอบข้อเสนอมากมาย อาทิ สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าไทรอัมพ์ สามารถนำรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์เข้ารับบริการ Bike Health Check ได้ฟรีที่ศูนย์บริการไทรอัมพ์ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน 2565 จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 รวมถึงการมอบส่วนลดสำหรับอุปกรณ์เสริมถึง 30% ตลอดจนหากซื้อเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริมครบ 800 บาท มีสิทธิ์รับส่วนลดสูงสุดถึง 25% ในบิลถัดไป ตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2565 อีกด้วย นายชินศักดิ์ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร และกิจกรรมต่าง ๆ ของไทรอัมพ์ที่จะจัดขึ้นตลอดทั้ง 120 วัน เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ความสมบูรณ์แบบในทุกการขับขี่ผ่านแฮชแท็ก #ChasingThePerfectRide” เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th  รวมถึงช่องทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand     

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save