News

2021 Honda Gold Wing

              

“ตามคำขอ” คนซ้อนต้องสบาย ขยายขนาดกล่อง

          “ทำยังไงก็ได้…ให้จุของได้เยอะขึ้น กับเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ซ้อนท้าย” นี่คือ “ความต้องการ” ที่ลูกค้านั้นสะท้อนถึงทีมผู้ออกแบบ Honda Gold Wing สำหรับรถเดินทางโมเดลใหม่ของปี 2021 ทว่า เมื่อได้เห็นหน้าตา ทุกคนจะตั้งคำถามเดียวมาก่อนเลย…มันราคาเท่าไร..??

          เราก็ถือโอกาสเฉลยให้ตั้งแต่หัวม้วนเลย รุ่น STD. 23,900 $ (836,000 บาท/ไม่รวมภาษี)…รุ่น DCT (Dual Clutch Transmission) หรือในชื่อไทยแบบเท่ๆ ว่า “ระบบส่งกำลังแบบคลัตช์คู่อัตโนมัติ” ราคา 29,300 $ (1,367,000 บาท/ไม่รวมภาษี)…Tour 28,300 $ (990,000 บาทบาท/ไม่รวมภาษี)…Tour DCT 29,300 $ (1,025,000 บาท/ไม่รวมภาษี)…Tour Airbag 32,600 $ (1,140,000 บาท/ไม่รวมภาษี)

          มาดูความต้องการที่ทีมออกแบบตั้งใจ…ตอบโจทย์!!! เริ่มที่กระเป๋าสัมภาระใบบนที่เคยมีข้อจำกัด ฮอนด้า ขยายความจุขึ้นเป็น 11 ลิตร สามารถใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้ถึง 2 ใบแบบสบายๆ และเมื่อรวมกับกระเป๋าข้าง ก็รวมความจุมากถึง 61 ลิตรทีเดียว ส่วนข้อ “ผูกมัด” ที่ว่า “คนซ้อน” ต้องสบายในระดับหรู ฮอนด้าปรับปรุงส่วนของพนักพิงด้านหลังใหม่ ปรับองศาให้สบายขึ้น มีขนาดใหญ่และความสูงที่เพิ่มขึ้น  ปรับความหนาของโฟมซับและหุ้มมันด้วยวัสดุแบบใหม่ (คล้ายผ้าสักหลาด) เรียกว่าเพิ่มความสะดวกสบายและหรูหราไปในตัว

          ในส่วนที่มีการอัปเกรดเพิ่มเข้าไปด้วยคือ “ระบบเสียง” ด้วยลำโพงขนาด 45 วัตต์ ที่สามารถปรับความดังได้แบบอัตโนมัติ, XM Radio พร้อมระบบเชื่อมต่ออันทันสมัยทั้ง “แอนดรอยด์” (Android Auto ) และ “ไอโอเอส” (Apple CarPaly) ส่วนสีสันจัดมาให้ 2 สีคือ ดำ (Metallic Black) และ แดง (Candy Arden Red)       

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save