Life Style

ATVs ZONE POLARIS SPORTMAN 800 EFI

ขาลุยมารยาทงาม…ก้าวร้าวแต่นุ่มนวล

POLARIS SPORTSMAN 800 EFI มาพร้อมขุมแบบ 4 จังหวะ 2 สูบ V–Twin โอเวอร์เฮดวาล์ว มีปริมาตรความจุกระบอกสูบ 760 ซี.ซี. ควบคุมอุณหภูมิด้วยระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว ใช้ระบบหัวฉีดทำหน้าที่ชงส่วนผสมไอดีส่งเข้าสู่ห้องเผาไหม้ ระบบสตาร์ทมีทั้งไฟฟ้า และระบบสตาร์ทแบบใช้เชือกดึงในเวลาฉุกเฉินที่ระบบสตาร์ทไฟฟ้าขัดข้อง…เช่นเดียวกับระบบขับเคลื่อนแบบออโตเมติก ที่ส่งกำลังผ่านระบบสายพาน CVT พร้อมระบบเกียร์ถอยหลัง แถมยังมีโหมดการขับขี่ทั้งในแบบ 4×2 และ 4×4

ที่ระบบเบรกยังเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เซฟตี้ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ด้วย…กับระบบเบรกแบบกระจายแรง ด้วยการควบคุมผ่านก้านเบรกทางด้านซ้าย ในขณะที่ด้านขวาผู้ขับขี่มีหน้าที่ดันคันเร่งควบคุมความเร็วเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ระบบกันสะเทือนของ POLARIS นั้นถือได้ว่าเชื่อใจได้อยู่แล้วในเรื่องประสิทธิภาพ ซึ่งในโมเดลนี้มันก็ยังคงเลือกใช้ชุดช่วงล่างชั้นดีที่ได้รับการพัฒนามาจนเพียงพอสำหรับงานลุยแล้ว โดยด้านหน้านั้นเป็นระบบกันสะเทือนแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท ที่ให้ระยะยุบมากถึง 8.2 นิ้ว ส่วนทางด้านหลังที่เป็นระบบกันสะเทือนแบบอิสระนั้น ให้ระยะยุบตัวสูงสุด 9.5 นิ้ว

รูปทรงของ Sportman 800 EFI นั้นได้รับการออกแบบให้ดูบึกแกร่งตามสไตล์ เหลี่ยมสันของเส้นสายภายนอกถูกลดความแข็งลงด้วยการเติมลูกเล่นของชุดการ์ดไฟหน้า ไฟท้ายที่ออกแบบในสไตล์ที่ทันสมัย…แม้ขนาดตัวของมันจะดูค่อนข้างใหญ่ แต่เมื่อได้คร่อมบนตัวมันแล้ว การออกแบบเบาะนั่งกับตำแหน่งวางเท้า และแฮนเดิ้ลที่กว้างกำลังเหมาะ ช่วยให้การควบคุมทำได้ในท่าที่ถนัด และกระชับ ที่เบาะนั่งแม้ถูกออกแบบให้เดินทางคนเดียว ทว่าก็ยังมีออปชั่นเสริมเป็นพนักพิงหลังที่ช่วยให้สามารถนำผู้โดยสารซ้อนไปได้อีกคนอย่างปลอดภัยกว่า…จากการทดลองขับขี่ สิ่งที่แสดงออกอย่างชัดเจนคงเป็นเรื่องของพละกำลังที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างดุดัน ทว่าก็ไม่กระโชกโฮกฮาก มันราบเรียบแต่ก็ยังคงความรุนแรงสมราคารถลุยขนาด 800 ซี.ซี.

ข้อมูลทางเทคนิค

POLARIS SPORTSMAN 800 EFI

เครื่องยนต์ 4 จังหวะ 2 สูบ V–Twin OHV ระบายความร้อนด้วยของเหลว

ความจุกระบอกสูบ 760 ซี.ซี.

อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1

ระบบส่งกำลัง สายพาน CVT

ขนาดยางหน้า 26 x 8 – 12

ขนาดยางหลัง 26 x 11 – 12

ระบบกันสะเทือนหน้า แม็คเฟอสันสตรัท ระยะยุบ 8.2 นิ้ว

ระบบกันสะเทือนหลัง แบบอิสระ ระยะยุบ 9.5 นิ้ว

ระบบเบรกหน้า ดิสก์เบรก

ระบบเบรกหลัง ดิสก์เบรก

ระยะห่างฐานล้อ 1,283 มม.

น้ำหนักตัวเปล่า 349 กก.

ความจุน้ำมันเชื้อเพลิง 15.5 ลิตร

เบาะนั่งสูง 864 มม.

ระบบขับเคลื่อน 4×2 / 4×4

#นิตยสารมอเตอร์ไซค์ #MotorcycleMagazine #GPI #TestRide #ATV #Polaris #Sportman800EFI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save