Biker Story

สาวสวยร่างเล็กกับความหลงใหลในมนเสน่ห์ของรถ Big Bike “(จิน) คณัณสิณี คงมะกล่ำ”

ในปัจจุบันไม่ว่าเราจะเดินทางไปไหนมาไหนก็คงจะคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับบรรดารถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทั้งหลาย ที่ในตอนนี้กำลังได้รับความนิยมกันเป็นอย่างมากบนท้องถนนในบ้านเรา ซึ่งเราก็คงที่จะปฏิเสธไม่ได้ว่ามันเป็นความใฝ่ฝันของบรรดาลูกผู้ชายอย่างเราแทบจะทุกคนที่อย่างน้อยก็อยากจะมีรถคันใหญ่ๆเท่ๆแบบนี้ไว้ในครอบครองสักหนึ่งคัน หรือบางคนอาจจะมากกว่านั้นก็เป็นได้ ซึ่งก็คงจะไม่แปลกอะไรเพราะด้วยความที่รถบิ๊กไบค์คันใหญ่เหล่านี้ไม่ว่าจะขี่ไปไหนมาไหนตามท้องถนนก็อดไม่ได้ที่จะต้องมีคนเหลียวมอง เพราะด้วยความเท่ของรถ ความเร็วของรถ และเสียงอันกระหึ่มที่ดังกระชากใจซะเหลือเกิน จนอาจจะทำเอาบรรดาสาวๆเหลียวตามเอาได้ง่ายๆเลยล่ะครับ

แต่ในปัจจุบันรถประเภทนี้ไม่ใช่จะได้รับความนิยมเฉพาะในบรรดาชายหนุ่มอย่างเราๆ เท่านั้น เพราะในปัจจุบันเองสาวๆก็ได้หันมาขับรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์กันไม่น้อยเลย และก็แน่นอนครับเกริ่นยาวมาซะขนาดนี้ คอลัมน์ Biker Story ของเราในวันนี้จะพาทุกท่านไปนั่งพูดคุยกับสาวสวยที่หลงรักในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์เป็นชีวิตจิตใจ ชนิดที่เรียกได้ว่าผู้ชายอย่างเราๆยังต้องอายกันเลยทีเดียวกับ คณัณสิณี คงมะกล่ำ(จิน) ถ้าพร้อมแล้วเราไปรู้จักสาวสวยคนนี้กันเลย…..

Q : ปัจจุบันทำอะไรอยู่ ?
A : ปัจจุบันเป็นผู้จัดการวางแผนการตลาดของ สถาบันเสริมความงามเดอะมาสเตอร์ตรงเอกมัยค่ะ

Q : เรียนจบมาด้านนี้เลยหรือเปล่า ?
A : เปล่าค่ะ จริงๆจินจบครูมา คณะศึกษาศาสตร์ เอกคอมพิวเตอร์

Q : มาทำงานตรงนี้ได้ยังไง ?
A : ตอนแรกไปฝึกงานก่อนค่ะ แล้วเค้าคงจะเห็นว่าเราเป็นคนพูดเก่ง สื่อสารได้ชัดเจนกล้าพูด เหมือนเค้าจะเห็นแววอะไรในตัวเราก็เลยรับเข้าทำงานที่นั่นเลย ตอนนั้นก็เป็นผู้จัดการวางแผนการตลาดอยู่ที่แกลเลอรี่ขายเพชรแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะย้ายมาทำงานกับเดอะมาสเตอร์ในปัจจุบันค่ะ

Q : เริ่มขี่มอเตอร์ไซค์ Big Bike ได้อย่างไร ?
A : จริงๆแล้วลุงของจินขี่มอเตอร์ไซค์พวกนี้อยู่แล้ว แต่บอกตรงๆว่าที่จินไม่กล้าจับเพราะว่าลุงเสียชีวิตเพราะมอเตอร์ไซค์ ลุงจินเป็นนักแข่งชื่อ กรวิทย์ คงรังสรรค์ หลายๆคนน่าจะเคยได้ยินชื่อท่านอยู่บ้าง ก็น่าจะด้วยความที่ลุงเป็นนักแข่งรถมาก่อนและก็เปิดอู่ซ่อมเองด้วย ก็เลยทำให้จินชอบความเร็วชอบเล่นรถโคคาร์ทมาตั้งแต่เด็กๆ ชอบที่จะขับรถเร็วๆ คือชอบความเร็วอ่ะค่ะ จนได้มาจับรถมอเตอร์ไซค์คันแรกเป็น Suzuki Hayabusa แต่รู้สึกว่ามันหนักไปสำหรับผู้หญิงอย่างจินขับแล้วมันเลี้ยวโค้งค่อนข้างลำบาก ก็เลยเปลี่ยนมาเป็น Ducati 899 Panigale คันนี้

Q : ทำไมคันแรกจึงเลือกขี่เป็น Suzuki Hayabusa ?
A : เพราะเราอ่านหนังสือ และก็ศึกษามา คันนี้เป็นคันที่รู้สึกว่าดี คล่องตัว และก็ปลอดภัย เพราะคันมันใหญ่ดี เพราะแม่ของจินชอบเปรียบกับรถยนต์ว่า เนื้อหุ้มเหล็กกับเหล็กหุ้มเนื้ออยู่ตลอด เลยมีความรู้สึกว่าถ้าเราขับคันใหญ่ๆมันจะดีกว่า แต่ตอนที่ซื้อมาครั้งแรกก็ขับไม่เป็นนะ ต้องอาศัยไปลงเรียนขับขี่เอาจนขับเป็น

Q :จาก Suzuki Hayabusa ทำไมถึงได้มาเป็น Ducati 899 Panigale คันนี้ ?
A : เพราะว่า 1. เลยชอบรูปลักษณ์ เขาหล่อมากยอมรับเลยว่า 899 เป็นรถที่หล่อมาก ขี่ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนเหลียวมอง มองแบบเหลียวหลังเลย 2. น้ำหนักเบา คือเบากว่ารถรุ่นอื่นๆในพิกัดเท่าๆกัน จินคิดว่าคันนี้เราเอาไหวเราเอาอยู่

Q : ขี่มากี่ปีแล้ว ?
A : ปีกว่าๆค่ะ เริ่มขี่มาตั้งแต่ Haya และก็มาเป็น 899 ในปัจจุบัน

Q : ขี่รถ Big Bike แบบนี้ที่บ้านว่าอะไรบ้าง ?
A : สุดๆค่ะ ยิ่งจินเป็นลูกคนเดียวด้วยเขาก็ต้องห่วงเป็นเรื่องธรรมดา แต่ที่บ้านจินจะน่ารัก อย่างก่อนจินจะ ออกจากบ้านแม่ก็จะเดินมาแล้วเดินมาเป่ากระหม่อมใส่หมวกกันน็อคแล้วก้จะบอกว่ากลับบ้านดีๆนะลูก หรือไปทำงานดีๆนะ ถ้าวันไหนแม่ไม่อยู่ก็จะเป็นพ่ออะไรแบบนี้ เขาก็ไม่ได้ห้ามอะไร ก็คงจะห้ามอะไรไม่ได้แล้วล่ะออกมาซะขนาดนี้แล้ว 555+

Q : ติดใจหรือชอบอะไรในรถ Big Bike ?
A : ติดใจตรงที่เวลาจินไปไหนมาไหนมันคล่องตัว เพราะส่วนใหญ่แล้วจินจะต้องทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่ต้องมาเสียเวลากับรถติด แถมเดินทางได้รวดเร็วยังไงเราก็ไปทันเวลาแน่นอน ไม่ต้องกลัวว่าจะสายถ้าไม่เกิดเหตุการณ์ที่มันพิสดารขึ้นมายังไงก็ไปทันเวลา

Q : เคยขี่ไปที่ไหนมาแล้วบ้าง ?
A : ส่วนใหญ่ก็จะขี่ไปออกทริปท่องเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนค่ะ ที่ไปมาก็มี กาญจนบุรี ชลบุรี ระยอง หัวหิน ส่วนใหญ่ก็จะไปใกล้ๆประมาณนี้ แต่แบบที่ไปไกลมากๆยังไม่เคย

Q : มีสถานที่ที่อยากจะขี่ไปไหม ?
A : ถ้าอยากไปจริงๆเป็นความฝันเลยอยากจะไปเวียดนาม เพราะเขามีอากาศที่หลากหลาย ตั้งแต่หิมะตกไปจนถึงทะเลทรายที่แห้งแล้ง ถ้ามีโอกาสอยากจะไปสักครั้ง

Q : ถ้าให้เปรียบตัวเองเป็นรถ Big Bike หนึ่งคันคิดว่าตัวเองจะเป็นรถแนวไหน ?
A : แนวสปอร์ตค่ะ เพราะจินเป็นคนสปอร์ต เท่ๆ ไม่สวย คือถ้านึกถึงจินก็ต้องนึกถึง 899 รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นตัวแทนของ 899 ไปแล้ว

Q : มาทำรีวิวรถใน You Tube ได้ไง ?
A : ตอนแรกเลยที่รีวิว Ducati 899 Panigale ไม่ได้คิดอะไรเลยคือทำเล่นๆขำๆ แต่ปรากฏว่ามีคนเข้ามาดู 3-4 หมื่นคน ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีคนดูเยอะขนาดนี้ และล่าสุดก็ได้มีโอกาสไปทำรีวิว BMW S1000R ร่วมกับพี่ชัย ไม่ซิ่งก็ซี้ เนื่องจากพี่ชัยเขาเห็นจินในรีวิว 899 ก็เลยชวนจินให้มาลองทำรีวิวรถด้วยกันไหม ก็เลยกลายเป้นว่าได้มาร่วมงานกับพี่ชัยทำรีวิวรถด้วยกัน

Q : ถ้าให้พูดถึงนิยามของตัวเองคิดว่าเราเป็นผู้หญิงแบบไหน ?
A : ถ้าจากที่คนอื่นมองเราก็ เป็นคนพูดเก่ง เฟรนลี่มาก และก็เป็นคนที่ไม่ซีเรียสกับชีวิต แต่ถ้าเวลาทำงานก็จะเป็นคนที่ทำงานแบบโคตรจริงจังเลย แต่ส่วนใหญ่คนจะเห็นจินแบบเป็นคนยิ้มง่าย เฟรนลี่ๆมากกว่า

Q : ถ้าไม่ขี่ Big Bike เวลาว่างทำอะไร ?
A : ถ้าไม่ขี่ Big Bike เวลาว่างก็จะเป็นหมอดูคิวยาวมากกก จินจะดูเกี่ยวกับพวกทะเบียนรถหรือทะเบียนบ้านอะไรพวกนี้ หรือถ้าไม่ดูดวงจินก็จะไปทำบุญโดยเฉพาะกับมูลนิธิน้องหมาต่างๆ จินจะทำเยอะมากกับน้องหมา และเงินส่วนหนึ่งที่ได้จากการดูดวงก็จะพาไปให้น้องหมา ให้เด็กกำพร้า ให้คนชรา อย่างเหมือนหลังรถยนต์จิน จินจะมีถุงที่ใส่เสื้อผ้าและก็อาหารกระป๋องแบ่งไว้เป็นถุงๆ ถ้าเกิดจินขับรถไประหว่างทางเจอขอทานหรือที่เราเห็นๆกันเป็นพวกคนบ้าต่างๆ จินก็จะเอาของพวกนี้ลงไปให้เขา นี่คือสิ่งที่จินทำอยู่ทุกวันนี้ จินเชื่อว่าถ้าเราให้เราไม่มีวันจนแน่นอน นี่คือตัวตนของจินในอีกมุมหนึ่ง ที่หลายๆคนอาจจะไม่รู้

Q : มีแฟนแล้วยัง ?

A : ก็มีคนดูๆกันอยู่ค่ะ แต่ถ้าถามว่ามีคนเข้ามาจีบเยอะไหมบอกเลยว่าเยอะมากกกกก

Q : ชอบผู้ชายแบบไหน ?
A : 1. เลยนะต้องรักหมา 2. ต้องมีจิตใจที่เมตตาไม่อารมณ์ร้อน เพราะจินเป็นคนใจร้อนอยู่แล้ว แล้วก็ต้องเป็นคนพูดน้อย เพราะว่าเราเองพูดเยอะอยู่แล้ว ผู้ชายที่ชอบก็คงจะประมาณนี้ค่ะ

Q : ฝากอะไรถึงผู้หญิงที่อยากจะลุกขึ้นมาขับรถ Big Bike แบบจินหน่อยว่าต้องเริ่มยังไง ต้องทำอะไรบ้าง ?
A : คือส่วนมากผู้หญิงจะมองว่าผู้หญิงขับรถ Big Bike เท่แต่ตัวเองไม่กล้าขับ เพราะอาจจะ 1.ขาไม่ถึง 2.รถอาจจะหนักเลยทำให้ไม่กล้าขี่ แนะนำว่าให้ไปลงเรียนก่อนค่ะเหมือนกับจินที่ไปลงเรียนจนขี่เป็น แต่มันก็อยู่ที่ใจเราด้วยนะ ใจเราสู้หรือใจเรากล้าที่จะขี่ยังไงเราก็ขี่ได้ อย่างตัวจินขับ 899 แต่ขาจินไม่ถึงจินก็ไปเสริมส้นเอา แต่ถ้าเกิดใจเรากลัว กลัวตั้งแต่ก้าวขาขึ้นไปแล้ว ยังไงก็ขี่ไม่ได้

Q : สุดท้ายฝากอะไรถึงผู้อ่านหน่อย ?
A : ก็อยากจะฝากให้ติดตามทาง Facebook : จิน คณัณสิณี คงมะกล่ำ กันด้วย แล้วก็ในอนาคตอาจจะมีรายการเพี้ยนๆ เกรียนๆ ออกมาให้ดูกัน เป็นรายการทาง You Tube อาจจะเป็นรายการท่องเที่ยวที่ดูแล้วต้องอมยิ้มตามไปตลอดทุกตอน โดยอาจจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกๆ ราคาถูก มีคุณภาพ น่าไป แล้วก็น่ารักๆ ในแบบจิน อยากจะให้รอติดตามกันทาง Facebook และ IG ว่าจินจะไปทำอะไรกันที่ไหน เป็นอย่างไร

ปล.ขอขอบคุณสถานที่สวยๆในครั้งนี้ด้วยกับร้าน The Andra Cafe’baa ร้านกาแฟแนวใหม่บรรยากาศชิวๆ ขอบอกก่อนเลยว่าเครื่องดื่มร้านนี้อร่อยทุกอย่าง แวะเวียนเข้าไปลิ้มรสกันได้ที่ปากซอยรามคำแหง 81 หรือหากกลัวหลงทางสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลกับทางร้านได้เลยที่ Facebook : The Andra

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save