News

X300 รุ่นฉลองครบรอบ 77 ปี เพียง 777 คันในโลกและพิเศษมีจำหน่ายเฉพาะในไทยเท่านั้น!

LAMBRETTA X300 77th ANNIVERSARY LIMITED EDITION กับรุ่นฉลองครบรอบ 77 ปี เพียง 777 คันในโลกและพิเศษมีจำหน่ายเฉพาะในไทย งานนี้ล้ำกว่า งามขึ้น ชวนสะสม

แลมเบรตต้า แบรนด์สกู๊ตเตอร์ระดับตำนานสัญชาติอิตาลี เอกลักษณ์เฉพาะตัวจนเรียกได้ว่าเป็นไอคอนนิคของผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวความคลาสิกจากอดีตมาจนถึงปัจจุบัน  และหลังจากเดินทางผ่านกาลเวลาจนกลับมาขึ้นแท่นฮอตฮิตในเมืองไทยอีกครั้ง กับรุ่นดัง X300 ที่กลายเป็นไอคอนของคนคูลมีสไตล์ไปทั่วบ้านทั่วเมืองตลอดช่วงปีที่ผ่านมา  ล่าสุด!พร้อมนำเสนอความพิเศษครั้งใหม่ ที่ผลิตขึ้นพิเศษเพียง 777 คันในโลกและพิเศษมีจำหน่ายเฉพาะในไทยเท่านั้น เพื่อฉลองวาระครบรอบ 77 ปีของแบรนด์แลมเบรตต้า  

จุดเริ่มต้นสู่เส้นทางตำนานสกู๊ตเตอร์ระดับโลก “LAMBRETTA”

แลมเบรตต้า (LAMBRETTA) สกู๊ตเตอร์ที่ผ่านกาลเวลาสู่เรื่องราวอันทรงคุณค่า นับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของแบรนด์ ในปี ค.ศ. 1947 หรือเมื่อ 77 ปีที่แล้ว ที่กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี  โดยผู้ก่อตั้ง คือ Mr.Ferdinando Innocenti (เฟอร์ดินานโดอินโนเซนติ) หรือที่ได้รับฉายาว่าบิดาแห่งแลมเบรตต้า และกว่าจะมีสกู๊ตเตอร์แลมเบรตต้าคันแรกของโลกนั้น แรกเริ่มเดิมทีเฟอร์ดินานโด อินโนเซนติ คือนักธุรกิจที่ประกอบกิจการผลิตท่อโลหะและชิ้นส่วนที่ใช้ในเครื่องบินรบ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นธุรกิจขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงอย่างมากในสมัยนั้น แต่โชคชะตากลับเล่นตลก เมื่อโรงงานผลิตที่ทุกอย่างกำลังไปได้สวยกลับถูกระเบิดทำลายจนได้รับความเสียหายอย่างหนักในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2  แต่หลังจากที่สงครามโลกครั้งที่ 2 ยุติลง โรงงานอินโนเซนติที่เหลือเพียงซากปรักหักพัง เฟอร์ดินานโด อินโนเซนติ กลับมีไอเดียเปิดธุรกิจใหม่ ซึ่งก็คือรถสกู๊ตเตอร์แลมเบรตต้า (LAMBRETTA) ที่ผลิตจากชิ้นส่วนเหล็กที่ยังคงหลงเหลืออยู่ภายในโรงงาน โดยได้ดึงตัว วิศวกรด้านการบินฝีมือดี ที่ออกแบบเครื่องบินมาแล้วมากมาย อย่าง Cesare Pallavicino และ Pier Luigi Torre Pallavicino มาทำการออกแบบรถสกู๊ตเตอร์รุ่นแรกของแลมเบรตต้าที่เกิดขึ้นในปี ค.ศ. 1947 ต่อมาภายหลังได้ผลิตรถรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง และนอกจากแลมเบรตต้าจะได้รับความนิยมภายในประเทศอิตาลีแล้ว ยังไปได้รับความนิยมอย่างมากในอีกหลายๆประเทศทางฝั่งยุโรป  โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศอังกฤษ  จนราวช่วงปี ค.ศ.1961 หรือตรงกับปี
พ.ศ. 2504 แลมเบรตต้าได้เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมจากหน่วยงานราชการและบุคคลทั่วไป จนประสบความสำเร็จอย่างมากในยุคนั้น แต่อย่างไรก็ตามกระแสของแลมเบรตต้าได้ห่างหายจากเมืองไทยไปสักพักใหญ่ ก่อนที่จะกลับมาทวงบัลลังก์ตำนานความคลาสิกในประเทศไทยอีกครั้งอย่างทุกวันนี้ พร้อมกับโมเดลใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์กับยุคปัจจุบันมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงรักษา DNA จากตำนานไว้อย่างครบถ้วน

77th ANNIVERSARY”

เรื่องราวตามความเชื่อของชาวยุโรป เลข 7 ถือว่าเป็นเลขมงคล ที่สื่อถึงโชคลาภ และความมีอำนาจพิเศษ ยิ่งถ้าหากมีหลายๆ ตัว ก็จะยิ่งทำให้เกิดโชคดีมากขึ้นไปอีก จึงเป็นที่มาของการเฉลิมฉลองในวาระครบรอบปีที่ 77 ของแลมเบรตต้าที่พร้อมนำพาประสบการณ์ดีๆ มาสู่ชาวแลมเบรตติสต้า (LAMBRETTISTA) ที่ได้ครอบครอง 

LAMBRETTA X300 77th ANNIVERSARY LIMITED EDITION  หรือ รุ่น X300 77th เปิดตัวภายใต้แคมเปญ #LiveWithPassion สะท้อนจิตวิญาณที่ยังคงขับเคลื่อนความหลงใหลบนเส้นทางของตำนานความคลาสิกที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมามากว่า 77 ปีมาแล้ว

ในคอลเลคชั่นลิมิเต็ดนี้ นอกจากจะมาพร้อมความพิเศษที่มีทั้งหมดเพียง 777 คันเท่านั้น ยังมาพร้อมงานดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ด้วยชุดสีสไตล์ทูโทน ออกแบบมาให้ชุดสีบนตัวรถมีสีขาวและสีดำสลับกันไปในชิ้นส่วนที่แตกต่างกัน กับ 2 สีสันที่มีชื่อสีพิเศษว่า 

 • BLACK GOLD  (แบล็ค โกลด์)  
 • WHITE GOLD  (ไวท์  โกลด์)

ที่เสริมความพิเศษด้วยโลโก้สีทองบนตัวรถ และหมายเลข 77th เพื่อรำลึกถึง Golden Age ที่อยู่ในเรื่องราวกว่า 77 ปีที่ผ่านมา  พร้อมไฮไลท์ของการดีไซน์ Typography หรือการจัดวางตัวอักษร “Seventy Seven” บริเวณทั้งสองข้างของตัวรถ เพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่น ให้ความโดดเด่นที่แตกต่างจากทุกรุ่นที่เคยมีมา 

และนอกเหนือจากความพิเศษในงานดีไซน์แล้ว ในรุ่นลิมิเต็ด X300 77th ก็ยังเสริมด้วยยางติดรถจากแบรนด์สัญชาติอิตาลีเช่นเดียวกัน คือยางจากแบรนด์ Pirelli ในรุ่น Angle Scooter และยังไม่หมดเพียงเท่านี้! เพราะยังท็อปอัพความเอ็กซ์คลูซีฟให้กับชาวแลมเบรตติสต้า ด้วย  “77th Celebration set”  ของขวัญสุดพิเศษสำหรับการเฉลิมฉลองปีที่ 77 ของแลมเบรตต้า ที่ผลิตมาพิเศษลิมิเต็ดเฉพาะในรุ่น X300 77th เท่านั้น  โดยภายในเซ็ทจะประกอบไปด้วยไอเทม
สุดสเปเชียลทั้งหมด 7 อย่าง รวมไว้ด้วยกัน ได้แก่…

 1. Certificate : The Special One of 777 
 2. 77th badge plate  แผ่นแพลทติดรถเฉพาะรุ่น 
 3. 77th PIN  พินเข็มกลัดแลมเบรตต้า 77 ปี  
 4. 77th celebrate T-Shirt  เสื้อยืดสีดำ ด้านหน้าดีไซน์ Typography ตัวอักษร “Seventy Seven” และด้านหลังดีไซน์โลโก้ LAMBRETTA พร้อม หมายเลข “77th”
 5. 77th Key Holder  
 6. 77th Sticker ชุดสติ๊กเกอร์แลมเบรตต้า 77 ปี  
 7. Heritage golden card การ์ดภาพความทรงจำที่บอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ความเป็นตำนานตลอด 77 ปีของแลมเบรตต้า

มาพร้อมราคาเปิดตัวแนะนำขายที่ 159,900 บาท และพร้อมให้ชาวแลมเบรตติสต้าได้จับจองเป็น 1 ใน 777 เจ้าของความพิเศษนี้ก่อนใคร ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสามารถทำการจองผ่านช่องทางออนไลน์ได้ทาง https://booking.lambretta.co.th หรือสามารถดูข้อมูลรถเพิ่มเติม ได้ที่ https://lambretta.co.th

เรื่อง  : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย Motorcycle Magazine 

ติดตามข่าวสารมอเตอร์ไซค์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.motorcycmagazine.grandprix.co.th

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save