Ridding Travel

ท่องเที่ยวทั่วไทย…บนอานมอเตอร์ไซค์ ขี่มอเตอร์ไซค์ไปนั่งชิว…ริมหาดบางแสน แล้วควงแฟนไปเที่ยว “ญี่ปุ่น”

on tour02

เรื่อง : ทวีศักดิ์ วุฒิวิภาธำรง

ภาพ : ภูดิท แซ่ซื้อ

พอเราได้ข่าวมาว่า “หาดบางแสน” ปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงใหม่แล้วนะ! เราเลยจะชวนท่านผู้อ่าน และ นักธุดงค์ บนอานมอเตอร์ไซค์ ไปพิสูจน์กัน ไปครับ

เที่ยวที่ไหน? ในช่วงฤดูร้อน หรือฤดูพักผ่อนก็คงไม่สะใจเท่าเที่ยวที่ทะเล…นะว่ามั๊ย? สำหรับคนอื่นไม่รู้เป็นงัย? แต่สำหรับผมใช่เลย! เพราะทะเลมันมีเสน่ห์ในตัวมันนะ ไปกี่ครั้ง กี่หน ก็ไม่มีเบื่อ!

ฉบับนี้ อาจจะล่วงเลยถึงฤดูฝนมาแล้วล่ะครับ แต่ที่ผ่านมามันยังร้อน!!! มาก ผมเลยอยากพาท่านผู้อ่าน ไปเที่ยวทะเล และเยี่ยมเยือน ดูการเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงของ “ทะเล บางแสน” ยุคผู้เบริหารยุคใหม่กันครับ ไปดูความสวยงาม และเป็นระเบียบของทะเลดั้งเดิม ตำนานรัก…ของพ่อแม่ ปู่…ย่า ของใครหลายคนที่นี่

on tour01

บางแสน!!! ในอดีต และก่อนปัจจุบัน ถูกจัดว่าเป็นทะเล หรือชายหาดที่ไม่น่าพิสมัย ไร้วินัย และไม่น่าพักผ่อน เนื่องจากมีสิ่งกวนตา กวนใจ ไม่ประทับใจในความคิดเห็นของนักท่องเที่ยวเท่าใดนัก!

พอเราได้ข่าวมาว่า “หาดบางแสน” ปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงใหม่แล้วนะ! เราเลยจะชวนท่านผู้อ่าน และ นักธุดงค์ บนอานมอเตอร์ไซค์ ไปพิสูจน์กัน…ไปครับ!

เมื่อมาถึง ที่แรกเลยต้องขอบอกว่าเปลี่ยนจริง คือการจัดโซนนิ่ง ของร้านค้าต่างๆ เป็นที่ เป็นทาง เป็นระเบียบ พื้นที่นั่งเล่น แบบปูเสื่อ เตรียมมาเอง นำอาหารมานั่งทานของนักท่องเที่ยว ถูกแบ่งสัดส่วนชัดเจน ที่กางร่ม ห่วงยาง ถูกจัดแบ่งเป็นโซนๆ ไม่รบกวนนักท่องเที่ยว

on tour03

on tour04

ที่สำคัญ…ความสะอาด ของสถานที่ ต้องขอบอกว่าเปลี่ยนแปลง ปรับปรุงไปในทางที่ดี ถ้าเป็นคะแนน ต้องให้ 4 ดาว ถึง 5 ดาว เลยนะครับ แต่ว่าเรื่องห้องน้ำ ติงนิดหนึ่งว่า ราคาค่าใช้บริการต่อครั้ง/คน ค่อนข้างสูงไปสักนิด คือ คน/ครั้งละ 5 บาท กับการปลดปล่อย ปัสสาวะ โหย!

ในส่วนของสถานที่ และวิว ทิวทัศน์ ต้องยอมรับว่ามีการปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงเอามากๆ ในส่วนของที่จอดรถยนต์ บริเวณริมชายหาด ในวันธรรมดาคงจะไม่มีปัญหา แต่ถ้าวันหยุด…สุดขีด น่าจะเป็นปัญหาหลักเลยทีเดียว ในส่วนของรถจักรยานยนต์ มีที่ทางให้จอดได้สบายอารมณ์ ถ้าไรเดอร์ ไปเป็นกลุ่ม คณะก็จัดสรรกันดีๆ มีที่จอดเหลือเฟือครับ

on tour09 on tour06

นอกจาก บางแสน มีที่เที่ยวแบบธรรมชาติ ชายหาด ท้องทะเล ที่น่าสนใจมากๆ แล้ว ที่ใกล้กันใน ศรีราชา “ชลบุรี” มาทีเดียวเที่ยวได้ทั้ง 2 รส มี J-PARK” อีกหนึ่งสถานที่ช็อปปิ้ง ที่สร้างมุม และวิว รวมถึงบรรยากาศของประเทศ “ญี่ปุ่น” ให้คนที่นิยม ได้เข้ามาเดินรับลมเย็น และถ่ายรูปมุมดิสเพลย์สไตล์ญี่ปุ่นไว้เป็นที่ระลึก และเท่าที่สังเกตดูนะครับ ร้านอาหาร ญี่ปุ่นในนี้หลายร้าน มีให้เลือก แต่ราคาต้องเข้าไปว่ากันหน้าโต๊ะครับ เพราะผมไม่ได้ลอง เนื่องจากเบี้ยน้อย หอยน้อย คงทำได้แค่ถ่ายรูป วิวิ มุม  และบรรยากาศที่ J-PARK” กลับมาอวดๆ ให้ท่านผู้อ่าน เป็นไกด์ไลน์ในโฮกาสหน้าที่จะเข้าไปเที่ยวย่าน พัทยา บางแสน และชลบุรี ครับ

on tour19

ผมไม่อยากบรรยายอะไรให้มากไปกว่านี้ เอาว่า แนะนำให้ท่านผู้อ่าน ไรเดอร์ ไบเกอร์ ที่ชื่นชอบบรรยากาศ หวาน หอม แบบคิกขุ อาโนเนะ พลาดไม่ได้หรอกครับสำหรับสถานที่ช็อปปิ้ง และท่องเที่ยวแห่งนี้ รีบๆ ไปสัมผัสบรรยากาศกันครับ เดี๋ยวไม่มีอะไรจะคุยกับเพื่อนนะครับ

 

 

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save