On Tour

พิสูจน์ที่เช็คอิน! ที่ใหม่…ในจังหวัดสุพรรณบุรี!

สัมผัสวิวสวยๆ บนปากสุ่มปลายักษ์….ไหว้พระแกะสลักที่ใหญ่ที่สุดในโลก! ก่อนเยือนหาดทรายขาว…ในด่านช้าง!

ขอสวัสดีก่อนตามธรรมเนียมคนไทยครับ! เดือนละครั้งครับกับการมาพบกันในคอลัมน์ “ON TOUR” คอลัมน์ที่ว่าด้วยเรื่องของคนชอบเที่ยว! ด้วยรถมอเตอร์ไซค์…เป็นคอลัมน์ตอบสนองการท่องเที่ยวเมืองไทย…ในวันที่ไม่ต้องเยื้อแย่ง แข่งขัน กับใคร ในเรื่องที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก!

3. สุ่มปลายักษ์ บรรยากาศจริง กับวิถีชีวิตจริงของคนที่นี่

สำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังเปิดมาหยุดในหน้าคอลัมน์นี้ ในคอลัมน์ ON TOUR ผมและคณะจะพาท่านผู้อ่านไปเที่ยว “จังหวัดสุพรรณบุรี” อีกครั้ง ด้วยแรงกระซิบ! ของคนหนุ่มเชื้อสายคนสุพรรณที่นั่งอยู่หน้าโต๊ะทำงานผม!

“พี่ๆ สุพรรณมีสุ่มปลายักษ์” “อเมซิ่งมากๆ พี่ไปเที่ยวสิ น่าสนใจนะ ถ่ายรูปก็สวย” “เออน่าสนใจนะ บอย แต่จะไปแนะนำที่เที่ยวทั้งที ต้องมีหลายๆ ที่สิแบบไปให้คุ้มเลย ทั้งคนแนะนำ และคนตามไปเที่ยว” “ได้เลยพี่ ทริปนี้ผมเป็นไกด์” “แล้วใครถ่ายรูป” “ก็ผมอีกนั่นล่ะ” ฮ่าๆๆๆๆ

6. จุดเช็คอินใหม่อีกที่ของ บ้านต้นตาล

แล้ววันเดินทางก็ถูกเซ็ทขึ้น ผมทำเรื่องยืมรถ Honda REBEL อีกทริป เพราะติดใจในสมรรถนะ และความสวยงาม เท่! และสะดวกสบายในการขับขี่ หลังจากเช็ครถ Honda Rebel เป็นที่เรียบร้อย ผมเซ็นมือถือ Samsung Note 8 ให้ขึ้นแผนที่ใช้เดินทาง เมื่อคณะเราพร้อม การเดินทาง บดรอยล้อ อีกทริปเริ่มขึ้น ด้วยรถจักรยานยนต์ Honda Rebel

60_06 MC REBEL ท่องเที่ยว__00007

จากไทรน้อย ผมใช้เส้นทาง สุพรรณเป็นเส้นทางเดินทาง ตาม GPS ระบุ ให้เลี้ยวเข้าอำเภอ สองพี่น้อง มุ่งหน้าวัดไผ่โรงวัว แล้วตรงตามทางอีก 15 กิโลเมตรเท่านั้น จะเห็นป้ายบอกทางเข้าวัดทองประดิษฐ์…เลี้ยวเข้าไปเลยไม่ต้องรีรอ! ที่จอดรถกว้างขวาง โลเกชั่นที่นี่สวยงาม น่าเก็บภาพทุกมุม ไม่รอแล้วนะ!

4. สุมปลายักษ์ สัญลักษณ์แห่งความสามัคคีของคนบ้านนี้

7. สะพานวัดใจ

ผมรี่เดินขึ้นสะพานไม้เก่า ที่ดูคลาสสิค ข้ามแม่น้ำเพื่อมุ่งไปสัมผัสสุ่มปลายักษ์ ทางเดินเป็นสะพานไม้ไผ่ จากฝั่งไปยังกลางน้ำ โดยทั้งหมดเป็นสะพานไม้ไผ่ ที่ถูกสร้างโดยคนในหมู้บ้านที่ให้ความร่วมมือ ร่วมใจ 2 ข้างทางเป็นร้านรวง มีทั้งหอยทอด ก๋วยเดี๋ยว น้ำดื่ม และขนม ฯลฯ มากมายมีให้เลือกชิมทั้ง 2 ฝั่ง!
ระยะทางยาวเอาเหงื่อเหมือนกันนะครับ กว่าจะถึงตัวสุ่มปลายักษ์ ที่พอเข้าไปสัมผัสแล้วจะรับรู้ได้ถึง ความรัก ความสามัคคี ของคนในหมู่บ้านนี้ ที่ร่วมใจกันสร้าง สุ่มปลายักษ์ ให้เป็นซิกเนเจอร์ ของตำบลนี้

5. ภาพจากมุมสูง(ปากสุ่มปลายักษ์)

1. สะพานไม้โบราณ ตลาดน้ำสะพานโค้ง ในวันทองประดิษ

มาแล้วก็ต้องไปให้สุด…ยอดสุ่มปลายักษ์ เพื่อวิวสวยๆ และมุมมองแปลกๆ ที่เราต้องการเก็บมาฝากท่านผู้อ่านให้ได้เพลิดเพลิน จำเริญใจกับสุ่มปลายักษ์ และชิงช้า รวมถึงสะพานวัดใจลูกผู้ชาย…เจ้าบอยกระซิบกลางแดด! พี่…ไปเถอะ เดี๋ยวผมพาไปดู พระองค์ใหญ่ที่แกะสลักหินแกรนิต อลังการมาก! เอา…ไป จากสุ่มปลายักษ์

9. หลวงพ่ออู่ทอง พระแกะสลักใหญ่ที่สุดในโลก

11. มุมสวยๆ บนลานกว้าง

ผมเดินทางออกอีกเส้นทางครับ ผมใช้เส้นทาง อู่ทอง เพื่อไปยังเป้าหมายที่ 2 หลวงพ่ออู่ทอง หรือ พระพุทธปุษยคีรีศรีสุวรรณภูมิ พระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผา ที่ใหญ่ที่สุดในโลก! สถานที่ตั้งตั้งอยู่ในบริเวณ วัดเขาทำเทียม ในเขตเทศบาลท้าวอู่ทอง อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เป็นพระพุทธรูปแกะสลักภูผาที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริเวณหน้าผาที่ชื่อว่า “ผามังกรบิน” องค์หลวงพ่ออู่ทองมีความสูง 108 เมตร ฐานกว้าง 88 เมตร หน้าตักกว้าง 65 เมตร อยู่ในพื้นที่ราว 100 ไร่ เป็นพื้นที่เหมืองหินเก่า ที่หมดสัมปทานไปแล้ว ทางโครงการจึงได้ขออนุญาตจากทางจังหวัดสุพรรณบุรี และกรมป่าไม้ เพื่อสร้างสถานที่แห่งนี้เป็นพุทธมณฑลของจังหวัดสุพรรณบุรี อย่างถูกต้องตามกฏหมายทุกประการ ภายในบริเวณมีที่จอดรถที่สะดวกสบาย สะอาดสะอ้าน หลังองค์พระเป็นถ้ำที่จะทะลุ เพื่อใช้ในงานพิธี เช่นงานเวียนเทียน หรือพิธีการทางศาสนา ซึ่งถูกออกแบบ ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ลงตัว ไรเดอร์สายบุญไม่ควรพลาดที่จะแวะไปนมัสการ “หลวงพ่ออู่ทอง” สักครั้ง!

10. ผู้เขียน กับลุงมัคทายก สนทนาถึงที่มาของเขามังกรบิน

12. เจาะเขาทั้งลูกเพื่อทำพื้นที่กิจกรรมทางพุทธศาสนา

จากอู่ทอง ผมควบเจ้า Honda Rebel ต่อแบบยาวๆ ไปยัง อำเภอด่านช้าง เพื่อไปยังที่เที่ยว ที่เช็คอินใหม่ ของนักเดินทางอย่างเรา “หาดทรายท้ายเขื่อน” ก่อนเข้าด่านช้างประมาณ 2 กิโลฯ เจอแยกซ้าย เลี้ยวยาวๆ มุ่งหน้าไปอีก 15 กิโลฯ เจออำเภอทับกระดาษ แล้วเตรียมชะลอรถ สังเกตุป้าย “หาดทรายท้ายเขื่อน” อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถให้บรรดานักเดินทาง หรือไรเดอร์ ได้พักผ่อน คลายเหนื่อย เมื่อย ร้อน! ด้วยน้ำใสๆ บนหาดทรายไม่ต่างจากทะเล ที่นี่มีทั้งอาหาร และซุ้มไผ่ ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว อากาศดี บรรยากาศแสนแพง! ไม่ทำให้เราผิดหวังครับ

14. บรรยากาศเหมือนเล่นน้ำทะเล

18. หสถานที่คลายร่้อนในแต่ละมุม

15. คลายร้อนที่หาดทรายท้ายเขื่อน

นี่ล่ะครับ ที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่แต่ละจังหวัด แต่ละอำเภอ พยายามหาจุดเด่น ไฮไลท์ ของตัวเอง เพื่อเป็นจุดขาย เที่ยวเมืองไทย…ไม่ไปไม่รู้ล่ะครับ ชีวิตนอกกรอบ กับยีนส์แท้ๆ สักตัว และเลือกมอเตอร์ไซค์ดีๆ คู่ใจ ไปไหน…ไปกันเลยล่ะครับ! พบกันใหม่ฉบับต่อไป ครับ…สวัสดี!!!

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save