Ridding Travel

รับลมหนาว กับสาวเจ็ดนาง บนลานทุ่งทานตะวัน

4.ดอกทานตะวันต้องเลือกฟาร์มนะครับ มีเหี่ยว มีบาน_resize

หนาวปีนี้แปลกๆ เพราะฝนยังไม่ทันจาง ลมหนาวพัดมาตามทางเอื่อยๆ ทำให้บรรยากาศการขี่รถเที่ยวมันเร้าใจเสียเหลือเกิน ผมพยายามเคลียร์งานรับผิดชอบบนโต๊ะทำงานให้เร็ว และมากด้วยคุณภาพมากที่สุด เพื่อจัดคิวเที่ยว!

1.ย่านสระบุรี ต้องร้านนี้เลยครับ_resize

ครั้งนี้ผมบอกตรงๆ ได้ยินการโปรโมทที่เที่ยวในทีวี ตอนที่นั่งดูข่าวการบ้านการเมืองวันหยุดยาว! “สระบุรี” เป็นจังหวัดที่ผมไม่ค่อยแวะเนื่องจากที่เที่ยวไม่ค่อยรู้จัก ที่รู้และคุ้นก็คือ พระบาทน้ำพุ! ซึ่งแวะเข้าไปมาครั้งหนึ่งมันดูหดหู่ชะมัด

2.ฝึกคาวบอยน้อย ใน อ.ส.ค._resize

แต่ครั้งนี้ การท่องเที่ยว โปรโมทต่อเนื่องระหว่าง สระบุรี กับชัยนาท ผมเช็ครายละเอียดจากทางอินเตอร์เน็ททันที ได้ความว่า สระบุรี น่าสนใจ อันเนื่องมาจา ชัยนาท ผมไปมาแล้ว และแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้ท่านผู้อ่านแล้วด้วย

3.อนาคตไกล ลงแส้แต่ละทีเสียงสะท้าน_resize

สระบุรี ครั้งนี้ผมตั้งใจพาท่านผู้อ่านขี่รถที่ยวไปด้วยกัน เพราะได้ยินมาว่า “น้ำตกเจ็ดสาวน้อย” สวยเหลือเกิน กอปรกับ ทุ่งทานตะวันกำลังสั่งดอกบานสะพรั่งถ้วนทั่วจังหวัด ต้องตามไปดูซะแล้ว ไม่รอช้า

ทริปนี้ ผมเลือกเอารถ ฮอนด้า โมเดลท็อปฮิตอย่าง MSX 125 เพื่อพาผมไปยังจุดหมาย เนื่องจากเป็นรถทรงกะทัดรัด จับจ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด ได้ทั้งความประหยัด และความคล่องตัว

5. สนุกแบบนอกกรอบ กับ MSX 125_resize

ผมออกจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าบางบัวทอง แล้ววิ่งไปตามเส้นทางบางประอินทร์ เรื่อยๆ เอื่อยๆ ตามลมหนาวปะทะร่างไปตลอดเส้นทาง ทำให้ผมมีควมรู้สึกประทับใจ และสะใจ สมกับช่วงเวลาที่รอคอยของบรรดาไรเดอร์ อย่างเราๆ ท่านๆ

6.ทุ่งทานตะวันบานทื่มกวเหล็ก_resize

เมื่อป้ายแจ้งเข้าสู่เขตจังวัด สระบุรี เราตีออกบายพาส เข้าสู่เส้นทางแห่งทุ่งดอกทานตะวันบานเส้นบางม่วง และลายๆ เส้นทาง เรียกว่า ขับไป ชมวิวสวยๆ ของดอกทานตะวัน เลือกทุ่งดอกงามๆ เพื่อลงไปเก็บภาพประทับใจได้ตลอดเส้นทาง อยู่ที่จะมองว่าเวิ้งไหน ดงไหน สวยกว่ากัน ควรค่ากับการชักภาพเก็บเป็นที่ระลึก เพลิดเพลินทีเดียวล่ะครับ เพราะอากาศที่ออกจะเย็นๆ กับสีสันของทุ่งทานตะวัน ขาดก็แต่สาวนางนั้นที่เคยซ้อนท้ายไปไหนมาไหนด้วยกัน?

7. สมใจอยากแล้ว มาเมื่อปลายเดือนที่แล้ว ไม่บานสักดอก_resize

ผมเข้าที่นั่ง ออกที่นี่อยู่หลายรอบ จนมั่นใจว่า “อิ่ม” กับการเก็บมุมสวยๆ ภาพสวยๆ ของดอกทานตะวัน กลางทุ่งกว้าง กับลมเย็นเอื่อยๆ แต่ก็ต้องบอกตัวเองว่า ยังมีเป้าหมายที่เที่ยวอีกที่หนึ่งนะที่เราตั้งเปาหมายไว้ เลยต้องเปลี่ยนทิศทางท่องที่ยว แต่เดินทางไปในบริเวณใกล้เคียงกันล่ะครับ ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที ผมกับน้องก็ควบ ฮอนด้า MSX 125 มาถึงอำเภอมวกเหล็ก แล้วเก็บภาพทางเข้า “น้ำตกเจ็ดสาวน้อย” น้ำตกสวย คุณลักษณะแปลกกว่าน้ำตกทั่วไป เราเข้าไปพิสูจน์กันครับ ว่าสวยงาม และแปลกกว่าน้ำตกอื่นวางหมวกกันน็อค ผึ่งลมเป็นที่เรียบร้อย ผมก็เดินรี่ไปในเส้นทางเข้าน้ำตก เสียงเจือแจ้ว ฟังไม่ได้สรรพของเด็กน้อย และวัยรุ่น นุ่มสาว มากมายที่ผ่านเข้ามากระทบโสตของผม ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงตัวน้ำตก แต่ไม่นานผมก็เดินมาหยุดที่น้ำตกชั้นแรก ชั้นที่ 1 ที่สามารถเดินเท้าเข้ามาถึงได้โดยง่าย บรรยากาศรอบๆสะอาดสะอ้านตา พื้นที่กว้างขวางเป็นระเบียบ มีเจ้าหน้าที่คอยให้การดูแล และเทคแคร์ตั้งแต่ชั้นแรก

9. เที่ยวทุ่งทานตะวันเสร็จ มานั่งหลบมุมต่อที่ 7 สาวน้อย น้ำตกดังของที่นี่_resize

ที่ว่าแปลก เพราะเป็นน้ำตกแห่งเดียว ที่ผมเห็นว่า น้ำตกชั้นแรก นั้นอยู่ด้านบน แต่น้ำตกชั้น 2 ชั้น 3 ชั้น 4 และชั้นต่อๆ ไปนั้น ต้องเดินลงไปตามทางด้านล่างของพื้นที่ ซึ่งพื้นที่น้ำตกก็เดินง่าย เรียบสะอาดตา แถมยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้ความรู้ ความเข้าใจ และความปลอดภัยตลอดเส้นทางเป็นระยะๆ

10. ศึกษาไว้ก่อนลงน้ำ_resize

11. น้ำตกเจ็ดสาวน้อย ที่บอกว่า แปลก และแตกต่าง_resize

ผมนั่งมองกลุ่มนักท่องเที่ยว ทั้งหนุ่ม สาว ทอม ดี้ พี่ กับน้อง ครอบครัวเล็ก ใหญ่ มาเที่ยวหาความสำราญกันเป็นหมู่คณะ แต่ที่เห็น และแอบมองคือ ทุกกลุ่ม ทุกก๊วน มี่เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ เข้ามา ดีมากครับให้เกียรติตัวเอง และสถานที่ เพื่อความเป็นระเบียบ และความปลอดภัยของตัวท่านเองด้วย

13. สอบถามข้อมูล จากเจ้าหน้าที่ได้ตามจุดเซฟตี้_resize

14. มีมากกว่านี้สักนิดน่าจะดีกว่านะครับ_resize

ครึ่งวันกว่าๆ ที่ผมนั่งเล่นกินบรรยากาศ ให้ช่างภาพก็บภาพ และมุมสวยๆ ของน้ำตก “เจ็ดสาวน้อย” จนหนำใจ เพื่อนำภาพสวยๆ ใสยืนยัน และชักชวนพวกเรา นักธุดงค์บนอานมอเตอร์ไซค์ ได้เข้ามาท่องเที่ยว เยื่อยมเยือนน้ำตกสวย แห่งนี้กันในโอกาสต่อไป เที่ยวเมืองไทยมีที่ไปอีกเยอะครับ…เชื่อผมเถอะ ไปอิ่มอก อิ่มใจกับธรรมชาติแล้ว เดี๋ยวผมพาไปกินกระเพรารสจัดจ้านใกล้ๆ กับไร่ และที่พักที่ผมใช้เอนกายในค่ำคืนไร้ดาว ใต้ลมหนาว กลางอ้อมกอดเขาในค่ำคืนนี้ ไปกันครับ เดี๋ยวหมด อดกิน พบกันใหม่ฉบับหน้านะครับ…สวัสดีแรงๆ ครับ!!!

16.กำกับไว้ทุกจุด_resize

17. มุมนี้ผมชอบนะ สงบเงียบ ร่มรื่นที่สุด_resize

18. ครอบครัวเล็กๆ แอบ หลบ เอาความสงบ และความเย็นจากสายน้ำ ของน้ำตกเจ็ดสาวน้อย_resize

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย นิตยสาร มอเตอร์ไซค์ : motorcycmagazine.grandprix.co.thmag
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save