Reviews

ลองขี่ KYMCO มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ก่อนขายจริง

ลองขี่ KYMCO มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ก่อนขายจริงในไทยปี 2567 วางเป้าเป็นผู้นำตลาดจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจรของอาเซียน

รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า KYMCO ถือเป็นผู้ผลิตที่มีประสบการณ์ในธุรกิจจักรยานยนต์มากว่า 60 ปี และมีผลิตภัณฑ์จักรยานยนต์ไฟฟ้าหลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานของผู้ขับขี่ทุกกลุ่ม ด้วยกำลังมอเตอร์ไฟฟ้าตั้งแต่ 0.8 กิโลวัตต์ ถึง 8.3 กิโลวัตต์ ในส่วนของยอดจำหน่ายใน 100 ประเทศ ถือเป็นอันดับ 1 ในไต้หวัน อันดับ 3 ในยุโรปและแอฟริกาใต้ อีกด้วย

ในครั้งนี้ เราได้ทดลองขับขี่ในสถานที่ปิดเป็นระยะเวลาสั้น ๆ กันทั้งหมด 3 รุ่น 

 1. I-One FLY
 2. S7
 3. S7R

I-One FLY ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นเล็กสุด ถ้าเทียบเคียงกับรถมอเตอร์ไซค์น้ำมัน ก็เทียบได้กับพิกัดไม่เกิน 125 ซีซี  ที่มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 4,200 W และออฟชั่นพื้นฐาน เช่น ช่องชาร์จมือถือ ที่เกี่ยวของ ช่องเก็บใต้เบาะ ที่บรรจุแบตเตอรี่ได้ 2 ลูกด้วยกัน ในส่วนของการขับขี่นั้นถือว่ามีความเป็นมิตรกับผู้ขับขี่โดยพื้นฐานที่ดี อัตราเร่งไม่หวือหวา และการควบคุมที่สามารถใช้งานได้ทุกวัน

ถัดมาเป็นรุ่น S7 ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ยกระดับขึ้นมาในรูปลักษณ์ของความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น รูปทรงใหญ่กว่ารุ่น I-One FLY อย่างชัดเจนในรูปแบบของรถไฟฟ้าที่มีพละกำลัง และรองรับการใช้งานได้เต็มรูปแบบมากกว่า มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 7,600W ออฟชั่นครบ ยิ่งเพิ่มด้วยโหมดในการขับขี่ที่มีให้เลือกทั้งปรกติ และโหมดPower ยิ่งเพิ่มเติมพละกำลังให้เร้าใจ ขับขี่ได้อย่างสนุกมือ

S7R เหมือนเป็นการยกระดับต่อเนื่องจากรุ่นของ S7 ทั้งการตกแต่ง ดีไซน์จากภายนอกให้มีความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น มองแล้วแตกต่างชัดเจน สมกับการเพิ่มรหัสR เข้ามาในรุ่นนี้เห็นได้ชัด ในส่วนของฟังก์ชันอื่น ๆ ยังคงมีอยู่ครบถ้วน รวมไปถึงโหมดการขับขี่ แม้ในเรื่องของความแตกต่างในการขับขี่ไม่ได้รู้สึกมากเท่าใดนัก แต่รุ่นนี้นั้นก็ได้มอเตอร์ไฟฟ้าที่มากกว่าถึง 8,300W นั่นเอง ถือเป็นตัวเลือกสำหรับใครที่ชอบความพิเศษในความแรงกว่านั่นเอง

นอกเหนือจากจักรยานยนต์ไฟฟ้าแล้วนั้น Aionex ยังมีแผนติดตั้งสถานีสลับแบตเตอรี่สำหรับจักรยานยนต์ไฟฟ้า ionex จำนวน 300 สถานีภายในปี 2568 ทั้งภายในและภายนอกพื้นที่บริเวณสถานีบริการ PTT Station โดยผู้ขับขี่จะได้รับประสบการณ์การใช้บริการสลับแบตเตอรี่แบบไม่ต้องรอชาร์จ และใช้เวลาสลับแบตเตอรี่เพียงไม่กี่วินาที ซึ่งบริการดังกล่าวมาพร้อมกับ Smart Application ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ในการค้นหาและเข้าใช้งานสถานีสลับแบตเตอรี่ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับนวัตกรรมการขับขี่สมัยใหม่เช่นเดียวกับที่จำหน่ายอยู่ในหลากหลายประเทศทั่วโลก

 

เรื่อง  : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย Motorcycle Magazine 

ติดตามข่าวสารมอเตอร์ไซค์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.motorcycmagazine.grandprix.co.th

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save