News

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดศักราชปี 66 พร้อมลุยตลาดพรีเมียมบิ๊กไบค์

“ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์” เปิดศักราชปี 66 พร้อมลุยตลาดพรีเมียมบิ๊กไบค์
ประเดิมส่ง “โรสเตอร์” ปลุกกระแสเจ้าแห่งความเร็ว ตอบโจทย์ทุกเซกเมนต์

กรุงเทพฯ 23 มกราคม 2566 – ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ชั้นนำสัญชาติอังกฤษ ที่มีผลิตภัณฑ์และบริการครอบคลุมตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ระดับพรีเมียมที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้ ประเดิมศักราชปี 2566 รับกระแสตลาดพรีเมียมบิ๊กไบค์ในไทยกลับมาคึกคัก ด้วยการส่งรถจักรยานยนต์กลุ่ม “โรสเตอร์” (Roasters) อีกหนึ่งเซกเมนต์ไฮไลท์ขึ้นชื่อของแบรนด์ เอาใจผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบความเร็ว ควบคู่ไปกับการนำเสนอกลยุทธ์การตลาด และบริการหลังการขายแบบครบวงจร ตลอดจนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ผ่านโชว์รูมไทรอัมพ์ทั่วประเทศตลอดทั้งปี เพื่อสร้างคอมมูนิตี้ของแบรนด์และกระตุ้นกำลังซื้อให้ครอบคลุมทุกเซกเมนต์แก่ทั้งลูกค้าเดิมและในอนาคตให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด

มร.มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์

มร.มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกฝ่ายขาย และการตลาด บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับภาพรวมของไทรอัมพ์ในตลาดพรีเมียมบิ๊กไบค์ไทยในปี 2565 แม้ยังได้รับผลกระทบจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโดยรวม แต่แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่ดีขึ้นต่อเนื่อง เห็นได้จากงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2022 เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ได้รับความสนใจและกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้ารวมถึงผู้เข้าชมงาน อันเป็นผลจากการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดที่หลากหลาย อาทิ การเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ เช่น กลุ่มแอดเวนเจอร์อย่าง All-New Tiger 1200 ทั้ง 2 รุ่น คือ “ไทเกอร์ 1200 แรลลี่ โปร” (Tiger 1200 Rally Pro) และ “ไทเกอร์ 1200 แรลลี่ เอ็กซ์พลอเรอร์” (Tiger 1200 Rally Explorer) รวมถึง โมเดิร์น คลาสสิก ที่ถือเป็นเซกเมนต์ใหญ่ของไทรอัมพ์ด้วยการเปิดตัว “ไทรอัมพ์ โครม คอลเลคชัน” (Triumph Chrome Collection) รถจักรยานยนต์รุ่นลิมิเต็ด อิดิชัน ทั้งหมด 10 รุ่น ในกลุ่มบอนเนวิลล์รวมถึงกลุ่มร็อกเก็ต 3 ที่มาพร้อมความโดดเด่นด้วยถังน้ำมันสีเงินโครเมียมที่รังสรรค์ด้วยมืออันเป็นเอกลักษณ์ สะท้อนดีเอ็นเอไทรอัมพ์เต็มเปี่ยม ควบคู่กับการนำเสนอโปรโมชันทางการตลาด ตลอดจนการจัดกิจกรรมทดสอบรถและออกทริปขับขี่สำหรับสื่อมวลชนและลูกค้าตลอดทั้งปีที่ผ่านมา

“สตรีท ทริปเปิล 765 โมโตทู อิดิชัน” (Street Triple 765 Moto2™ Edition)

มร.มาร์เซโล กล่าวต่อว่า ในขณะที่ทิศทางการดำเนินธุรกิจปี 2566 ไทรอัมพ์ ยังคงเดินหน้ากลยุทธ์ทางการตลาดดังกล่าวอย่างต่อเนื่องในทุกเซกเมนต์ เพื่อตอบสนองและตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าให้ครอบคลุมมากที่สุด ตลอดจนส่งมอบประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงแบรนด์และผลิตภัณฑ์ของไทรอัมพ์ได้ง่ายขึ้น โดยในไตรมาสแรก ได้ส่งรถจักรยานยนต์กลุ่ม “โรสเตอร์” (Roadsters) ที่ถือเป็นอีกหนึ่งเซกเมนต์ที่เป็นไฮไลท์ของไทรอัมพ์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในแวดวงนักขี่ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ 3 สูบอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ มาเขย่าตลาดพรีเมียมโรสเตอร์ให้คึกคักยิ่งขึ้น ประเดิมเจาะฐานลูกค้ากลุ่มดังกล่าวด้วยการเปิดให้จอง “สตรีท ทริปเปิล 765 โมโตทู อิดิชัน” (Street Triple 765 Moto2™ Edition) รถจักรยานยนต์สตรีท ทริปเปิล ลิมิเต็ด อิดิชัน รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความสมบูรณ์แบบและมีสเปคสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา รวมถึงรายละเอียดและข้อเสนอระดับพรีเมียมที่รอให้ทุกคนเป็นเจ้าของ ด้วยราคาประมาณการอยู่ที่ 590,000 – 620,000 บาท โดยมาพร้อม 2 สีให้เลือกที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการแข่งขันรายการ Moto2™ ได้แก่ สี Triumph Racing Yellow และสี Crystal White ซึ่งผลิตขึ้นจำกัดเพียงสีละ 765 คันทั่วโลกเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมไทรอัมพ์ทั้ง 13 แห่งทั่วประเทศ

TIGER 1200 Rally Explorer _ TIGER 1200 Rally Pro
คอมมูนิตี้สำหรับลูกค้าไทรอัมพ์ผ่านการจัดกิจกรรมต่าง ๆ

นอกจากรถจักรยานยนต์กลุ่มโรสเตอร์ที่ถือเป็นเซกเมนต์ไฮไลท์ที่ไทรอัมพ์ให้ความสำคัญในปีนี้แล้ว ไทรอัมพ์ ยังมีรถจักรยานยนต์เซกเมนต์อื่น ๆ ที่โดดเด่นไม่แพ้กัน ได้แก่ แอดเวนเจอร์ (Adventure) โมเดิร์น คลาสสิก (Modern Classics) และร็อคเก็ต 3 (Rocket 3) โดยได้เตรียมจัดทำแคมเปญการตลาด และโปรโมชันต่าง ๆ เพื่อให้ลูกค้าได้ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทุกช่องทาง ทั้งผ่านศูนย์บริการฯ ช่องทางออนไลน์ และในงานมหกรรมยานยนต์ทั่วประเทศด้วยเช่นกัน อันเป็นส่วนหนึ่งในการมอบประสบการณ์แห่งการขับขี่รถพรีเมียมบิ๊กไบค์ที่เหนือระดับและสมบูรณ์แบบที่สุดภายใต้ สโลแกน “ฟอร์ เดอะ ไรด์” (For The Ride) ซึ่งจากกลยุทธ์ทั้งหมดเชื่อมั่นว่าจะสามารถเจาะกลุ่มตลาดพรีเมียมบิ๊กไบค์ในปี 2566 เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้” มร.มาร์เซโล กล่าวทิ้งท้าย

สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติม ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.triumphmotorcycles.co.th และ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

Triumph Roadsters Segment
Triumph Rocket 3 Segment
Chrome Collection
Triumph Modern Classics Segment

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save