News

2025 Italian MotoGP: ทัพนักบิด Honda เจองานหินในศึกมูเจลโล “ก้อง-สมเกียรติ” ลุ้นเรียกฟอร์มกลับในเมนเรซ

2025 Italian MotoGP: ศึกโมโตจีพี 2025 เดินทางมาถึงสนามที่ 9 แล้ว และคราวนี้ก็เป็นคิวของ อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่จัดขึ้นที่สนามสุดโหดอย่าง ออโตโดรโม อินเตอร์นาซินาเล เดล มูเจลโล ประเทศอิตาลี ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องทางตรงยาวสุดๆ กับโค้งความเร็วสูงที่เล่นเอานักแข่งหลายคนต้องออกแรงกันแบบสุดตัว

2025 Italian MotoGP

2025 Italian MotoGP: สำหรับทีมฮอนด้าแล้ว ต้องบอกเลยว่าสนามนี้ไม่ใช่หมู ๆ เพราะต้องเจอกับทั้งความท้าทายด้านเซ็ตติ้ง ความเร็ว และคู่แข่งที่แรงจัดทุกทีม โดยเฉพาะ “ก้อง–สมเกียรติ จันทรา” หมายเลข 35 นักบิดชาวไทยจากทีม อิเดมิตสึ ฮอนด้า แอลซีอาร์ ที่มีภารกิจใหญ่ในการรีดศักยภาพของรถแข่ง Honda RC213V ออกมาให้ได้มากที่สุด

ในรอบควอลิฟาย “ก้อง” ทำเวลาได้ไม่ดีนัก ต้องออกสตาร์ทจากกริดที่ 22 และแม้จะพยายามอย่างเต็มที่ใน สปรินต์เรซ แต่ก็จบที่อันดับ 19 โดยตามหลังผู้ชนะอยู่ประมาณ 31 วินาที ซึ่งเจ้าตัวก็ออกมายอมรับตรงๆ ว่า ทีมยังต้องปรับจูนเรื่องการเบรกให้ลงตัวกว่านี้ เพราะยังเสียเวลาช่วงเข้าโค้งอยู่พอสมควร

2025 Italian MotoGP

“วันนี้เราลองเปลี่ยนเซ็ตติ้งหลายอย่าง ซึ่งบางจุดก็ดีขึ้นนะครับ แต่ก็ยังมีเรื่องที่ต้องแก้ โดยเฉพาะจังหวะเบรกที่ทำให้เสียเวลาไปพอสมควรเลย พรุ่งนี้ยังมีเมนเรซให้แก้มือครับ” — ก้อง กล่าวอย่างมุ่งมั่น

2025 Italian MotoGP

ขณะที่เพื่อนร่วมทีมอย่าง “โยฮันน์ ซาร์โก” หมายเลข 5 เจออุบัติเหตุตั้งแต่โค้งแรก ทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไปตั้งแต่ต้นเกม ส่วนทางฝั่งทีมโรงงาน ฮอนด้า เอชอาร์ซี ก็ทำผลงานพอประคองตัวได้ โดย “โจอัน เมียร์” หมายเลข 36 เข้าป้ายอันดับ 14 และ “ทาคาอากิ นาคากามิ” หมายเลข 30 ตามมาเป็นที่ 15 ห่างจากผู้นำประมาณ 15-17 วินาที

ในรุ่น โมโตทู และ โมโตทรี เหล่านักบิดไทยก็ลงสนามเช่นกัน โดย “ก๊องส์–ธัชกร บัวศรี” จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย ในรุ่นโมโตทรี ทำเวลาได้ดีพอให้ได้ออกตัวจากกริดที่ 25 ส่วนในโมโตทู “ชิพ–นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์” เจอศึกหนักเมื่อโดนคู่แข่งล้มใส่ จนทำให้ล้มไปด้วย ทำให้ต้องออกจากกริดที่ 28 แต่ก็ยังมีโอกาสแก้ตัวในวันแข่งจริง

แม้สนามมูเจลโลจะไม่ใช่งานง่ายสำหรับทัพนักบิด Honda แต่แฟนๆ ชาวไทยก็ยังคงส่งแรงเชียร์ “ก้อง-สมเกียรติ” และเพื่อนๆ นักบิดในรุ่นอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง หวังว่าจะมีเรื่องเซอร์ไพรส์ให้ได้เฮกันในวันเมนเรซ เพราะอย่างที่รู้กันดีว่า ในวงการความเร็ว อะไรก็เกิดขึ้นได้ในพริบตาเดียว!

 

 

 

เรื่อง : ธราภณ วชิระธรกุล

CR : Honda Racing Thailand

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสารยานยนต์ตามความต้องการรถใหม่ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save