Biker StorySCOOP

Angels of Speed…อนัญญาลัลน์ วัฒนะนุพงษ์ (ปูเน่) เธอไม่ได้มีดีแค่ความสวย!!!

วันนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับสาวสวยมากความสามารถ ที่มีดีกรีเป็นถึงอดีตรองนางสาวไทยปี 2544 และ เป็นอาจารย์สอนทางด้านแฟชั่นดีไซน์ แต่เท่านั้นยังไม่พอเพราะตอนนี้เธอยังเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์กับเขาอีกด้วย มาถึงตรงนี้หลายๆ คนคงอยากจะรู้กันแล้วล่ะซิว่าสาวสวยที่มากความสามารถแบบนี้มีด้วยเหรอ แล้วเธอเป็นใครกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปทำความรู้จักกับเธอคนนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่ากับ อนัญญาลัลน์ วัฒนะนุพงษ์….59_07_26-mc-biker-story-pune-26
Q :แนะนำตัวเองกับผู้อ่านหน่อยครับ ?
A : สวัสดีค่ะ ชื่อเล่นชื่อ “ปูเน่” ค่ะ ชื่อจริง อนัญญาลัลน์ วัฒนะนุพงษ์ ค่ะ ตอนนี้เป็นอาจารย์ประจำอยู่ที่มหาวิทยาลัยรังสิต สาขาแฟชั่นดีไซน์ คณะศิลปะและการออกแบบ กับเป็นอาจารย์พิเศษสอนทุกวันอาทิตย์ที่ Bangkok FA ทองหล่อ หลักสูตรประกาศนียบัตร การสร้างแบบเสื้อและการตัดเย็บเสื้อผ้าผู้ชาย งานรองเป็นนักแข่งค่ะ อ้อ…เคยเป็นรองนางสาวไทย ปี 2544 รุ่นเดียวกับ นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ด้วยค่ะ

Q : แล้วเข้ามาในวงการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ได้อย่างไร ?
A : เริ่มแรกเลยก็คือปูเน่เห็นเขาขี่รถบิ๊กไบค์ไปออกทริปกันที่เขาใหญ่ แล้วเราก็ไปเที่ยวเขาใหญ่พอดี เห็นแล้วมันรู้สึกจี๊ดจ๊าด มันจี๊ดโดนใจ อีกอย่างตอนนั้นพี่ชายจะชอบชวนดูรายการแข่งรถยนต์แข่งรถมอเตอร์ไซค์ ตอนนั้นก็แค่ดูผ่านๆ ตายังไม่รู้จักว่าใครเป็นใคร จนมามีเพื่อนใกล้ตัวเขาไปขี่มอเตอร์ไซค์กัน ก็เลยถามตัวเองว่าลองดูไหม ก็เลยไปเรียนขี่มอเตอร์ไซค์ เรียนขี่เสร็จปุ๊บ พอดีว่าอาจารย์โฮ่ที่ปูเน่ไปเรียนขี่รถด้วย เป็นคนจัดแข่ง Kawasaki One Make Race อาจารย์ก็เลยถามว่ามาลองแข่งดูไหม เราก็เลยลองดูก็ได้ แต่ตอนนั้นเรายังขี่ไม่เก่งนะ อาจารย์ก็บอกว่าไม่เป็นไร ลองไปดูบรรยากาศ ลองไปขี่ในสนามดู ขี่ช้าๆ สวยๆ ก็ได้ ครั้งแรกไม่เป็นไรหรอก ก็เลยไปลงแข่งดู ปรากฏว่าพอแข่งเสร็จก็ชอบติดใจ ก็เลยแข่งมาเรื่อยๆ จนในที่สุดก็เข้ามาในวงการนี้อย่างเต็มตัวในฐานะนักแข่ง

Q : ตั้งแต่เริ่มเข้าวงการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์จนถึงปัจจุบันกี่ปีแล้ว ?
A : 2 ปีกว่าเองค่ะ 59_07_26-mc-biker-story-pune-3359_07_26-mc-biker-story-pune-7

Q : แสดงว่าเป็นคนที่ชอบกีฬาเกี่ยวกับความเร็วอยู่แล้ว ?
A : ไม่เลยค่ะ แต่เป็นคนชอบออกกำลังกาย ส่วนกีฬาความเร็วเนี่ยจริงๆ เป็นคนที่ขับรถช้า แล้วอาจารย์โฮ่จะปวดหัวมาก คือจริงๆ เราอยากเป็นนะ เราอยากขับรถเร็วๆ อยากแข่ง แต่เราก็ต้องมานั่งปรับเปลี่ยนตัวเองให้มันเร็วขึ้น ซึ่งมันก็ยากลำบากพอสมควรเพราะเราเป็นคนที่ไม่มีพื้นฐานเกี่ยวกับการขี่รถมอเตอร์ไซค์มาก่อนเลย แต่พอเราเห็นรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์แล้ว เราชอบ เราปิ๊งอ่ะ มันเหมือนหลงรักแบบแฟนอะไรประมาณนั้น

Q : อะไรคือเสน่ห์ของกีฬามอเตอร์สปอร์ต จนทำให้ปูเน่หลงรัก และพัฒนาตัวเองจนเป็นนักแข่งอาชีพ ?
A : ปูเน่มองว่ามันเป็นศิลปะ มองว่ามันเป็นศาสตร์ทางด้านการกีฬา ซึ่งไม่ใช่ว่าใครก็จะมาขี่กันได้ง่ายๆ เพราะมันต้องมีทักษะ เช่น ทำไมต้องกางเข่า เข่าทำไมต้องเช็ดพื้น ทำไมต้องเอาก้นลง ซึ่งปูเน่มองว่ามันเป็นการเรียนรู้ที่สนุก เป็นเรื่องใหม่ มันมีความท้าทาย และ มันรู้สึกเหมือนเราได้ชนะใจตัวเอง

Q : จากวันที่จับมอเตอร์ไซค์ครั้งแรก จนถึงวันนี้ เราคาดหวังกับชีวิตนักแข่งตรงนี้ไว้อย่างไร ?
A : มันเกินความคาดหวังทุกอย่าง ตอนแรกแค่นึกว่าจะลงแข่งเอาประสบการณ์ มีรถ 1 คัน มีทีมเล็กๆ แล้วก็ลองแข่งไปเรื่อยๆ แต่ทำไปทำมามันไม่ใช่แล้ว ตอนนี้เรากลายเป็นทีมที่ใหญ่ และยังเป็นตัวแทนของ Suzuki
Factory อีกด้วย มีผู้สนับสนุนเข้ามาเยอะแยะมากมาย เราจะมาขี่สวยงามหรือขี่เหยาะแหยะมันไม่ได้แล้ว เราอยากให้ผลงานของเราออกมาดี ทำให้เราต้องขี่ให้ดี ต้องพัฒนาตัวเองขึ้นมาให้ทุกคนเห็นว่าเราไม่ได้แค่สวยอย่างเดียวนะ เราเก่งได้ด้วย 59_07_26-mc-biker-story-pune-4159_07_26-mc-biker-story-pune-31

Q : ปีนี้ลงแข่งขันทั้งหมดกี่รายการ ?
A : ตอนนี้ลงแค่รุ่น พาวเวอร์เกิร์ล ดิวิชั่น 2 แต่คาดว่าในสนามที่ 3 อาจจะลงแข่งในรุ่น SB3 กับพวกผู้ชายด้วย

Q : ตั้งเป้าหมายในปีนี้ไว้อย่างไรบ้าง ?
A : ถ้าตั้งเป้าคือในปีนี้ให้เป็นแชมป์ พาวเวอร์เกิร์ล ของรุ่นผู้หญิงก่อน แต่สำหรับรุ่น SB3 ในรุ่นผู้ชายต้องขอฝึกฝีมือก่อน อยากฝึกกับคนเก่งๆ ดู มันจะได้ช่วยเราพัฒนาฝีมือไปด้วย

Q : มาแข่งรถแบบนี้ทางครอบครัวว่าอะไรบ้าง ?
A : จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ทางบ้านไม่รู้เรื่องค่ะ แล้วก็ไม่ให้ด้วย คือแค่จะบอกว่าขี่รถมอเตอร์ไซค์ธรรมดาเขายังไม่ให้เลย เพราะตอนที่พ่อเห็นเราขี่รถถ่ายรูปลงนิตยสาร เขาคิดว่าแค่ถ่ายลงสวยๆ ไม่มีอะไร ที่ผ่านมาทางบ้านก็เลยไม่รู้ จนกระทั่งจะลงแข่งสนามแรกในครั้งที่แล้ว มันต้องการกำลังใจสูงมาก แล้วพ่อก็เป็นกำลังใจคนสำคัญที่ขาดไม่ได้ เราก็เลยไปบอกพ่อว่าจะไปแข่งมอเตอร์ไซค์นะ พ่อก็ถามกลับมาว่าแข่งเป็นเหรอ มันต้องขี่เร็วๆ นะ เราก็ตอบกลับไปว่าขี่เป็นแล้ว แล้วหลังจากได้ถ้วยก็เอากลับมาให้พ่อดู เขาก็ยิ้ม ตอนนี้ก็เลยไฟเขียวแล้วค่ะ 59_07_26-mc-biker-story-pune-16

Q : สวย เก่ง เพียบพร้อมแบบนี้ มีหนุ่มๆ เข้ามาจีบบ้างไหม ?
A : ก็มีนะค่ะ(หัวเราะ) มีมาจีบ 2-3 คน ส่วนใหญ่จะมีเข้ามาแบบเย็บๆ คุยๆ เขาจะไม่ค่อยกล้าคุย ส่วนที่มาจีบเขาก็ต้องมีอะไรหนาแน่นนิดนึง โปรไฟล์ต้องดีหน่อยถึงจะมีอะไรมาจีบเราได้ ไม่อย่างนั้นยูก็ไม่ผ่าน

Q : สเป็คผู้ชายของ “ปูเน่” ต้องเป็นคนยังไง ?
A : ผู้ชายที่จะเข้ามาต้องมีความคิดที่เปิดกว้าง มุมมองที่มองแบบนี้ก็ได้มองแบบนั้นก็ได้ แล้วก็ต้องมีความเป็นผู้ใหญ่ ต้องเก่งด้วยเพราะถ้าปูเน่เก่งตัวเขาก็ต้องเก่งด้วย ต้องมีความเป็นผู้นำ แต่บางอย่างก็ต้องตามปูเน่นะ(หัวเราะ) คือ สลับกันนำสลับกันตามเดินไปด้วยกันได้ ไม่งอแงทำตัวเป็นเด็กๆ แต่ขี้เล่นได้ ขี้อ้อนได้ปกติ

Q : สุดท้ายฝากอะไรถึงแฟนๆ หน่อย ?
A : ก็อยากจะฝากถึงแฟนๆ ที่คอยติดตามปูเน่ ว่าช่วยเป็นกำลังใจติดตามผลงานของปูเน่ด้วย เพราะกำลังใจสำคัญมากในการแข่งขัน มันต้องใช้สมาธิและพลังงานค่อนข้างเยอะ อีกอย่างปูเน่เพิ่งเข้ามาในวงการนี้ ยังไงก็ฝากดูแล ติดตามผลงานด้วยตลอดไป อย่าไปไหนน๊า……59_07_26-mc-biker-story-pune-47


ติดตามข่าวสาร นิตยสารมอเตอร์ไซค์ อัพเดทข่าวสารวงการมอเตอร์ไซค์ แลกเปลี่ยนความรู้ พูดคุย สำหรับคนที่รักสองล้อทุกประเภท
ได้ที่ FB www.facebook.com/MotorcycleMag
เว็บไซต์ www.motorcycmagazine.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save