News

ครบรอบ 10 ปี Triumph และ Distinguished Gentleman’s Ride

โครงการ Distinguished Gentleman ’s Ride (DGR) คือการรวมตัวเหล่าผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์ทั้งสไตล์คลาสสิกและวินเทจนับร้อยนับพันรายทั่วโลก เพื่อระดมทุนและสร้างการตระหนักรู้ในการดูแลสุขภาพของผู้ชาย DGR เริ่มต้นขึ้นครั้งแรกที่ซิดนีย์ ออสเตรเลียในปี 2012 โดย Mark Hawwa และเป็นวิธีการอันยอดเยี่ยมในการรวมตัวเหล่าผู้ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์เพื่อร่วมกันทำความดี จากการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี ปัจจุบัน DGR ถูกสานต่อไปทั่วโลก โดยมีนักขี่กว่า 90,000 ราย มารวมตัวกันบนท้องถนนในกว่า 800 เมือง และระดมทุนได้ถึงกว่า 37 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อสนับสนุนงานวิจัยด้านมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตผู้ชายจนถึงปัจจุบัน

Distinguished Gentleman

Distinguished Gentleman ‘s Ride

Triumph กลายเป็นพาร์ทเนอร์รถจักรยานยนต์อย่างเป็นทางการของ DGR ตั้งแต่ปี 2014 โดยมุ่งมั่นที่จะสร้างการตระหนักรู้ เพิ่มจำนวนผู้เข้าร่วม และเพิ่มยอดการระดมทุนในการสนับสนุนการทำความดีนี้ในท้ายที่สุด  ทุกคนที่มีส่วนร่วมจาก Triumph ต่างภาคภูมิใจที่ได้มีบทบาทสำคัญในการร่วมงานกับ Mark Hawwa และทีมงานของเขา เพื่อช่วยให้ชุมชนอันน่าทึ่งแห่งนี้เติบโต ทั้งการสนับสนุนด้านการเงินและทรัพยากร ซึ่งช่วยยกระดับโครงการ DGR ขึ้นสู่ระดับโลก ไปจนถึงการมอบรางวัลให้ผู้เข้าร่วม การมีความชื่นชอบและความทุ่มเทที่เหมือนกัน ซึ่งช่วยให้ DGR กลายเป็นงานอีเวนต์รถจักรยานยนต์ด้านการกุศลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

หนึ่งในการมีส่วนร่วมที่สำคัญที่สุดของ Triumph ได้แก่การสร้างการตระหนักรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเหล่านักระดมทุนทั่วโลก โดยการมอบรถจักรยานยนต์จากกลุ่มรุ่นโมเดิร์นคลาสสิกของ Triumph เป็นรางวัลให้นักระดมทุนที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ในปีที่ผ่านๆ มา เรามีการมอบรถจักรยานยนต์รุ่นพิเศษมาแล้วหลายคัน อาทิ Triumph Thruxton RS DGR Edition ที่มีเพียงคันเดียวในโลก และ ‘1959 Legends’ Triumph Bonneville T120 รุ่นคัสตอม พร้อมกีตาร์ Gibson Les Paul Standard ที่เข้าคู่กัน ซึ่งมอบให้กับนักระดมทุนที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในอีเวนต์การขับขี่ประจำปี 2022 โดยเป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือกันระหว่าง Triumph และ Gibson

Distinguished Gentleman

2023 คือการครบรอบ 10 ปีของการเป็นพาร์ทเนอร์อันน่าทึ่งนี้ และเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญสำหรับทั้ง Triumph และ DGR  เพื่อฉลองครบรอบครั้งสำคัญนี้ และช่วยให้การจัดงาน DGR ปี 2023 เป็นอีเวนต์ที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จที่สุด Triumph จึงผลิตรถจักรยานยนต์ Bonneville T120 Black Distinguished Gentleman’s Ride Limited Edition สุดพิเศษรุ่นใหม่ขึ้น 250 คัน

ดีไซน์ด้วยธีมสี DGR Metallic Black และ Crystal White Paint ที่ดูดีมีสไตล์ พร้อมสัญลักษณ์แบรนด์ DGR อย่างเป็นทางการ และโลโก้คัสตอมบนตัวถังและแผงข้าง การเก็บรายละเอียดสีทองและเบาะนั่งสีน้ำตาลสุดโดดเด่น แต่ละคันจะมาพร้อมใบรับรองที่มีหมายเลขกำกับ และลายเซ็น Mark Hawwa ผู้ก่อตั้ง DGR กับ Nick Bloor – โดย Edition 001 จะถูกมอบให้กับผู้ที่ระดมทุนได้มากที่สุดในอีเวนต์ประจำปี 2023

นอกจากนี้ในปีที่ 10 เรายังรู้สึกยินดีที่ได้เสริมสร้างความสัมพันธ์ของเราให้เหนียวแน่นยิ่งขึ้น โดยการเป็นพาร์ทเนอร์ด้านเสื้อผ้าอย่างเป็นทางการของ DGR ด้วยหลากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าไลฟ์สไตล์รุ่นลิมิเต็ดใหม่ล่าสุด เพื่อร่วมฉลองให้กับ DGR ซึ่งถูกสร้างสรรค์เพื่อการระดมทุนเพิ่มเติมให้กับการดูแลสุขภาพของผู้ชาย

และในโอกาสครบรอบทศวรรษของการเป็นพาร์ทเนอร์กับ DGR ของ Triumph เราอยากขอกล่าวขอบคุณเป็นพิเศษถึงบรรดานักขี่ผู้กล้าหาญ ที่มาร่วมกับเราในการถ่ายทอดเรื่องราวเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อื่นหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเอง และมาร่วมตัวกันเพื่อช่วยระดมทุน นักขี่อย่างเช่น Phil Green ผู้มีความกล้าหาญอย่างเหลือเชื่อ ซึ่งตำนานของเขายังคงถูกเล่าขานจนถึงปัจจุบัน เพื่อช่วยย้ำเตือนครอบครัว DGR ทั่วโลกถึงเหตุผลที่เรามารวมตัวกันเพื่อขี่รถจักรยานยนต์

ชุมชน Triumph ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายและแฟนๆ ของเราจากทั่วโลก ไปจนถึงทีมงาน นักออกแบบ และวิศวกรของเรา ล้วนมุ่งมั่นที่จะช่วยกันพัฒนาการดำเนินงานในวงกว้างและการสร้างผลกระทบของ DGR เพื่อช่วยสนับสนุนการทำความดีอันน่าทึ่งนี้

เราจะร่วมกันทำให้ปี 2023 เป็นงาน DGR ที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จที่สุดเท่าที่เคยมีมา

Mark Hawwa ผู้ให้กำเนิด DGR: “หากเมื่อ 10 ปีก่อน มีคนบอกผมว่า เราจะได้มาฉลองครบรอบทศวรรษของการเป็นพาร์ทเนอร์กับ Triumph Motorcycles ผมคงได้แต่หัวเราะให้กับคำพูดนั้น ในปีแรกที่เซ็นสัญญากับ Triumph คือปีที่ผมยังประทับใจไม่ลืมเสมอมา ผมรู้สึกตื่นเต้น และความตื่นเต้นนั้นก็ยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกๆ ปี Triumph กลายเป็นเหมือนครอบครัวของผม และของ Distinguished Gentleman’s Ride พวกเขาจริงจังในการนำรถจักรยานยนต์สไตล์คลาสสิกออกมาขับขี่ รวมถึงการใช้รถจักรยานยนต์ที่พวกเราชื่นชอบ เพื่อร่วมกันสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้กับเป้าหมายด้านการกุศลของเรา ความตื่นต้นและความเอาจริงเอาจังที่ว่านั้น ถูกนำมารวมกันจนถือกำเนิดเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถถ่ายทอดเรื่องราวการผจญภัยของพวกเราได้ เรารู้สึกภูมิใจจนไม่อาจบรรยายได้ ในการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ Bonneville T120 Black Distinguished Gentleman’s Ride Limited Edition เพื่อร่วมฉลองความสำเร็จที่พวกเราร่วมกันสร้างมา และการทำสิ่งที่พวกเรารักต่อไปในอนาคต”

 

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save