News

JAMES BOND และ TRIUMPH MOTORCYCLES

รถจักรยานยนต์ Tiger 900 และ Scrambler 1200 รุ่นใหม่ ถูกนำไปใช้ในการถ่ายทำฉากสตันท์ที่สำคัญในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 พยัคฆร์า้ยฝ่าเวลามรณะ ภาคที่ 25 นี้ การเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมงานครั้งใหม่ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง ระหว่าง Triumph Motorcycles กับ EON Productions ได้ถูกประกาศขึ้นเมื่อเดือนธันวาคมปี 2019  

ซึ่งถือเป็นการจับมือของสองต้นแบบสัญชาติอังกฤษรายใหญ่ – 007 และ Triumph Motorcycles – เป็นครั้งแรก

นี่คือข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเป็นพาร์ทเนอร์ของเรา รวมถึงบทสัมภาษณ์สุดพิเศษของ Lee Morrison ผู้ประสานงานสตันท์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เกี่ยวกับผลงานของรถจักรยานยนต์ Scrambler 1200 และ Tiger 900 ที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์

007 พยัคฆร์า้ยฝ่าเวลามรณะ

ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ภาคที่ 25 มีการถ่ายทำในปี 2019 ตามสถานที่ต่างๆ หลายแห่ง ทั้งจาไมกา นอร์เวย์ อิตาลี และสหราชอาณาจักร โดยมี Triumph เป็นพาร์ทเนอร์รถจักรยานยนต์เพียงรายเดียวในภาพยนตร์เรื่องนี้  นี่คือการเป็นพาร์ทเนอร์ของเรากับภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ครั้งแรก ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีพาร์ทเนอร์ชื่อดังอื่นๆ อีกหลายราย อาทิ Aston Martin, Jaguar Land Rover และ นาฬิกา Omega  

Triumph มีประวัติศาสตร์ที่โด่งดังและยาวนานในด้านการออกแบบ พัฒนา ต่อยอด และผลิตรถจักรยานยนต์ระดับพรีเมียม ซึ่งมีสมรรถนะ ขีดความสามารถ และการบังคับรถในระดับที่โดดเด่น  ทีมงานสตันท์ของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ และเรื่องราวในภาคนี้ต้องการรถจักรยานยนต์สมรรถนะสูง เพื่อถ่ายทำฉากแอคชันต่อเนื่อง ซึ่ง Triumph คือตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุด 

เช่นเดียวกับตัวละครเจมส์ บอนด์ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาโดย Ian Fleming ด้าน Triumph Motorcycles เองก็มีความเป็นสัญชาติอังกฤษอย่างแท้จริงที่ทั้งมั่นคงและโดดเด่น ซึ่งเป็นที่นิยมและผ่านการพิสูจน์มาอย่างยาวนานทั่วโลก  คุณลักษณะที่เหมือนกันเหล่านี้ ทำให้ Triumph Motorcycles เป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีที่สุดสำหรับแฟรนไชส์ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์

เป็นเวลานานหลายเดือน ที่ทีมเวิร์คช็อปด้านการออกแบบของ Triumph ทำงานเบื้องหลังร่วมกับทีมงานสตันท์ของภาพยนตร์ เพื่อปรับแต่งคุณลักษณะหลายๆ อย่างของรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการถ่ายทำ รวมถึงเตรียมความพร้อม Tiger 900 และ Scrambler 1200 เป็นพิเศษ ให้พร้อมสำหรับการถ่ายฉากแอคชันอย่างต่อเนื่องที่ทั้งอันตราย และขี่ตามที่นักขี่สตันท์ระดับโลกของภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการ

Lee Morrison ผู้ประสานงานสตันท์ในภาพยนตร์สายลับภาคล่าสุดนี้ เขาคือสมาชิกคนสำคัญของทีมโปรดักชันภาพยนตร์  เราได้สอบถามเขาว่าเพราะเหตุใดจึงเลือกใช้รถจักรยานยนต์ Triumph ในการถ่ายทำฉากแอคชันที่สำคัญในภาพยนตร์เจมส์ บอนด์:

ข้อแรกและเป็นข้อที่สำคัญที่สุด ในฐานะผู้ประสานงานสตันท์ ผมจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราจะสามารถถ่ายทำแอคชันที่ต้องการโดยใช้รถจักรยานยนต์คันนั้นได้  มันคล่องตัวและมีกำลังเพียงพอที่นักขี่สตันท์จะทำได้ตามที่ผมต้องการหรือไม่  นอกจากนี้ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือมันเข้ากับเรื่องราวของภาพยนตร์ โดยดูสมเหตุสมผลและน่าเชื่อถือในการไปปรากฏอยู่ในฉากหรือไม่

“เราชื่นชอบลักษณะภายนอกของ Scrambler 1200 และเรารู้อยู่แล้วว่าเราจะเลือกใช้รถรุ่นนี้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ จากนั้น Triumph ก็เสนอรถรุ่นพัฒนาต้นแบบที่ยังไม่เปิดตัวในขณะนั้นกับทางเรา ซึ่งได้แก่ Tiger 900  ทีมงานสตันท์รู้ได้ทันทีว่ารถจักรยานยนต์พวกนี้ยอดเยี่ยมมาก  เราได้ลองขี่รถจักรยานยนต์เหล่านั้นในโหมด Off-Road Pro อย่างเต็มที่ และทุกอย่างมันยอดเยี่ยมมาก… น่าทึ่งสุดๆ ”

คุณชอบอะไรใน Tiger 900 บ้าง  

“เรามีโอกาสใช้งาน Tiger อย่างเต็มที่ และมันเป็นรถที่สมดุลมาก  คุณสามารถสนุกไปกับมันได้อย่างเต็มที่  ผมได้ไปเข้าร่วมงานทดลองขี่รอบสื่อมวลชนของ Triumph Tiger 900 ที่โมร็อคโค และคุณก็เพิ่มระบบควบคุมความเร็วคงที่เข้าไป ทำให้มันเป็นการขี่ touring ที่ดีมาก  จากนั้น เมื่อข้ามมาอีกทางหนึ่ง ปิดระบบทุกอย่าง เข้าสู่โหมด Off-Road Pro คุณก็จะพบว่าตำแหน่งร่างกายในขณะขับขี่ ที่พักเท้า ไปจนถึงแกนของคอรถจักรยานยนต์ ทุกอย่างล้วนสมบูรณ์แบบ  Tiger 900 คือรถจักรยานยนต์ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รู้สึกมั่นใจได้อย่างเต็มที่ คุณสามารถสนุกไปกับการขี่ได้เท่าที่ใจต้องการ และยังมีอิสรภาพในการทำสิ่งต่างๆ อาทิ ยืนบนที่พักเท้า ดริฟท์ออกข้างขณะใช้เกียร์สาม ยกล้อโชว์ที่ความเร็วต่ำ ไถลรถสไตล์ Supermoto  ผมเชื่อมั่นจากใจจริง ว่ามันเป็นหนึ่งในรถจักรยานยนต์ที่ดีที่สุดเท่าที่ผมเคยขี่มา มันยอดเยี่ยมมาก” 

แล้วคุณชอบอะไรใน Scrambler 1200 บ้าง

“มันเป็นรถที่ขี่สนุกสุดๆ ไปเลย จริงไหมล่ะ!  ขึ้นขี่ แล้วก็สนุกสุดเหวี่ยงได้ตั้งแต่ออกตัว  ผมชอบปิดทุกอย่าง [ใช้โหมด Off-Road Pro] แล้วก็ขี่เหมือนมันเป็นรถโมโตครอส โอ้โห หยุดยิ้มไม่ได้เลยล่ะ!  ผมจำได้ว่าผมรู้สึกกังวลก่อนการถ่ายทำ เกี่ยวกับปัญหาเรื่องระบบไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้น… ผมไม่รู้มาก่อนเลยว่าในกระบวนการทดสอบของ Triumph จะตรวจสอบว่าการเชื่อมต่อระบบไฟฟ้าทุกจุดนั้นสามารถกันน้ำได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งน่าจะมีผู้ผลิตเพียงไม่กี่รายที่ทำแบบนั้น  ระบบไฟฟ้าไม่เคยขัดข้องแม้แต่หนเดียวตลอดการถ่ายทำ ทั้งๆ ที่ตัวรถถูกนำไปขี่ตลอดทั้งวันทั้งคืน ข้ามแม่น้ำที่ระดับความลึกสี่นิ้ว หกนิ้ว จนกระทั่งฟุตครึ่ง

“สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เราขี่ Scrambler 1200 แบบสุดเหวี่ยงมาก ซึ่งหมายถึงการขี่อย่างสมบุกสมบันเต็มที่ บุกตะลุยทางวิบากในสก็อตแลนด์ ดริฟท์บนถนนลื่นๆ ใน Matera [อิตาลี] กระแทกขั้นบันไดขณะใช้เกียร์สาม หักเลี้ยวกะทันหัน เหินฟ้า ทำทุกอย่างเท่าที่คุณจะนึกออก โดยที่รถก็ยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม”  

ฉากสตันท์รถจักรยานยนต์ที่ท้าทายที่สุดในภาพยนตร์คือฉากไหน

“สำหรับ Tiger คุณอย่าลืมว่าทีมงานของเราเป็นสตันท์มืออาชีพ เรามองว่าน่าจะเป็นตอนที่เราต้องขี่ด้วยความเร็วสูง และกระเด็นออกจากด้านข้างของรถยนต์ ในฉากไล่ล่าที่นอร์เวย์!  การได้ขี่รถอยู่ตามหลังและกำกับการทำงานของนักขี่สตันท์หลักของผมเป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก ผมบอกเขาให้ขี่จี้เข้าไปใกล้อีก ผมต้องการให้คุณอยู่ข้างๆตัว ‘Bond’ ปะทะด้านข้างของประตูรถ ปาดเข้าไปที่ด้านหลัง  หรือมีฉากหนึ่งที่เราต้องใช้ Tiger เหินข้ามรถยนต์พร้อมกับลอดใต้เฮลิคอปเตอร์  การที่เรามั่นใจในตัวรถจักรยานยนต์ ว่าจะสามารถทำสิ่งต่างๆ เหล่านั้นได้ ในระหว่างที่การถ่ายทำดำเนินไป พร้อมทั้งกำกับการแสดงผ่านชุดหูฟัง ย่อมบ่งบอกได้เป็นอย่างดี ว่ารถจักรยานยนต์คันนั้นยอดเยี่ยมขนาดไหน”

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save