News

Kofa TAILG Jidi มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเน้นความทนทาน สำหรับตลาดแอฟริกา

นวัตกรรมการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า เช่น สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า จักรยานไฟฟ้า และรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ได้เปลี่ยนแปลงวิธีการเดินทางของผู้คนทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศกานา อย่างบริษัท Kofa ได้เห็นความสำคัญของนวัตกรรมใหม่ โดยร่วมมือกับบริษัท TAILG ซึ่งเป็นบริษัทด้านยานยนต์ไฟฟ้าของจีน เพื่อเปิดรุ่น Jidi ตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัด ถูกออกแบบมาให้มีความทนทาน เพื่อรับมือกับสภาพอากาศที่รุนแรงในทวีปแอฟริกา

Kofa TAILG Jidi

Kofa TAILG Jidi ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ Kore2 วิ่งใช้งานได้ระยะทางรวม 100 กิโลเมตร ต่อการชาร์จไฟเต็ม 100 เปอร์เซ็นต์ ตัวแบตเตอรี่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียง 30 วินาที ที่สถานี Swap & Go ของบริษัท โดยเทคโนโลยี Swap & Go ของ Kofa ทำงานเหมือนกับโครงสร้างพื้นฐานการแลกเปลี่ยนแบตเตอรี่ของ Gogoro

Kofa TAILG Jidi

ตัวรถขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ที่ติดตั้งตรงกลางลำขนาด 72V ทำความเร็วสูงสุดที่ 85 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้มันมีสมรรถนะใกล้เคียงกับมอเตอร์ไซค์ หรือสกู๊ตเตอร์ที่ใช้น้ำมันขนาด 125 ซีซี นอกจากนี้ ยังมีโหมดการขับขี่ให้เลือก ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถปรับสมรรถนะให้เหมาะสมที่สุดในการใช้งาน โดยขึ้นอยู่กับภูมิประเทศ และความชอบของตัวเอง

Kofa TAILG Jidi

สำหรับ TAILG Jidi มีตัวเลขช่วยลดค่าใช้จ่ายเมื่อเทียบกับสองล้อที่ใช้น้ำมันได้มากถึง 30 เปอร์เซ็นต์ และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้อีกด้วย ส่วนสไตล์การออกแบบ เน้นเส้นสายที่มีความแข็งแกร่งอย่างชัดเจน มาพร้อมกับยางดูอัลสปอร์ต โครงสร้างแบบเหล็กเปลือย และระบบกันสะเทือนที่เรียบง่าย ซึ่งประกอบด้วยโช้คอัพแบบเทเลสโคปิกมาตรฐาน พร้อมด้วยยางหุ้มโช้ค และโช้คหลังแบบคู่ ซึ่งทั้งคันถูกออกแบบมาเพื่อให้มีอายุการใช้งานยาวนาน และง่ายต่อการบำรุงรักษา ทำให้ผู้ใช้สามารถบำรุงรักษาขั้นพื้นฐานได้ด้วยตัวเอง

เบาะนั่งที่ติดตั้งมาให้เป็นแบบยาวชิ้นเดียว สามารถใช้บรรทุกสัมภาระได้ นอกจากนี้ยังมีพอร์ตชาร์จ USB, ไฟส่องสว่างรอบคันแบบ LED, และระบบเบรกแบบรวม CBS เพื่อเพิ่มความปลอดภัย

สำหรับค่าตัวยังไม่ได้ประกาศราคาอย่างเป็นทางการ โดยผู้ที่สนใจสามารถขอข้อมูลราคาได้ที่ช่องทางติดต่อบนเว็บไซต์ และทางบริษัทยังย้ำอีกว่ามันเป็นมอเตอร์ไซค์ไฟฟฟ้าที่สามารถช่วยประหยัดต้นทุนได้มากสูงสุดถึง 30 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับทางเลือกอื่นที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมัน ซึ่งคาดว่ามันอาจมีราคาที่สามารถแข่งขันกับสองล้อเครื่องสันดาปภายในได้

 

 

 

เรื่อง : ธราภณ วชิระธรกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save