News

เจาะสเปค All New Suzuki V-Strom SX สปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่พร้อมออกสำรวจสิ่งใหม่ๆ

New V-Strom SX สปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ผสมผสานความสามารถที่รอบตัวและความทนทาน พร้อมรูปลักษณ์ที่ทันสมัย มีสไตล์ ที่จะทำให้คุณสามารถออกไปสำรวจ เพื่อค้นพบสิ่งใหม่ๆ และเพลิดเพลินไปทุกครั้งที่ได้ขับขี่

New Suzuki V-Strom SX

นี่คือรถจักรยานยนต์สปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ให้ความรู้สึกถึงความสปอร์ตในทุกโค้งบนถนนทางเรียบ และสามารถควบคุมได้อย่างมั่นคงบนถนนทางลูกรัง และสิ่งที่ทำให้ All New Suzuki V-Strom SX ได้รับกระแสตอบรับความนิยมอย่างล้นหลามนั้นคือ รูปลักษณ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผจญภัย, เออโกโนมิก ที่สะดวกสบาย และประโยชน์ที่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ ในทุกสภาวะถนน ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของผู้ขับขี่

New Suzuki V-Strom SX

เบื้องหลังแนวคิดในการออกแบบ Suzuki All New V-Strom SX คือ “ความแข็งแกร่งในรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง)  ความแข็งแกร่งที่มาจากความทนทาน, แรงบันดาลใจที่มาจากแอดเวนเจอร์  โครงของตัวรถที่สร้างความมั่นใจ รูปทรงที่เพรียวบางผสานกับเครื่องยนต์สมรรถนะสูงขนาดกระทัดรัด เปรียบเสมือนเกาะป้องกันที่แข็งแรง

ด้วยตัวรถที่น้ำหนักเบาทำให้สามารถ และควบคุมได้อย่างง่ายดาย และว่องไว ทำให้ All New Suzuki V-Strom SX สามารถใช้งานบนถนนในเมือง ข้ามผ่านถนนที่คดเคี้ยว พร้อมไปพร้อมกับสมรรถนะที่สปอร์ตจะนำความตื่นเต้น เร้าใจ สมกับเป็น “Lightweight Versatile Crossover”

ดีไซน์ปากนก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นตามแบบฉบับ V-Strom การออกแบบปากนกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถจักรยานยนต์ออฟโรดที่เป็นตำนานอย่าง DR-Z Racer และ DR-Big ซึ่งได้รับการดีไซน์ขึ้นใหม่โดยเฉพาะ

ด้วยรูปแบบไฟหน้าใหม่ แบบ LED ที่มีสไตล์รูปทรงแปดเหลี่ยมที่มีเอกลักษณ์ ทั้งไฟสูง-ต่ำ จัดเรียงแบบแยกอิสระในแนวตั้ง ในโคมไฟหน้าที่บางที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ให้ได้รูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ให้ความแข็งแกร่งในทุกครั้งที่อยู่บนบนถนน และน้ำหนักโดยรวมทั้งหมดเบาขึ้น ไฟท้ายพร้อมไฟเบรกแบบ LED สว่าง ชัดเจน ในทุกมุมมองแม้ในเวลากลางวันการ์ดแฮนด์สไตล์สปอร์ตแอดเวนเจอร์สามารถป้องกันลม, ฝน และเศษหิน ที่สามารถมากระทบมือของผู้ขับขี่ เพิ่มความปลอดภัย ความสบาย อีกทั้งยังสามารถลดความเมื่อยล้าในทุกการขับขี่

New Suzuki V-Strom SX

ชิลด์หน้าแบบสปอร์ตแอดเวนเจอร์ ออกแบบมาให้มีขนาดกระทัดรัด
สามารถบังลม และใช้งานได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังสามารถลดความเมื่อยล้าในการขับขี่ในระยะทางไกลอีกด้วย เบาะนั่งแบบแยก 2 สเตป เสริมรูปลักษณ์ให้สปอร์ตยิ่งขึ้น ด้วยเบาะผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร แบบ 2 สเตป และเบาะที่หนานุ่ม ให้ความสบายสูงสุดในทุกการขับขี่

เครื่องยนต์แบบ SOHC ขนาด 249 ซีซี 1 สูบ 4 วาวล์ 4 จังหวะ ให้กำลังสูงสุด 26.5 แรงม้า ที่ 9,300 รอบต่อนาที ทำแรงบิดสูงสุด 22.2 นิวตันเมตร ที่ 7,300 รอบต่อนาที ใน Suzuki All New V-Strom SXที่ให้ความรู้สึกมีพละกำลังสูง ส่งมอบแรงบิดที่ดีเยี่ยมในรอบเครื่องยนต์ต่ำ ทำให้การวิ่งเป็นไปอย่างราบรื่น สามารถตอบสนองผู้ขับขี่ทุกได้ทุก Generation สามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมและหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมือง หรือการใช้ความเร็วสูงในการออกทริป

ผลลัพธ์ของการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน ทำให้เกิดระบบ Suzuki Oil Cooling System (SOCS) ขึ้นมา โดยระบบนี้ไม่ได้มีดีเพียงแค่ในเรื่องของขนาดเท่านั้น แต่ยังโดดเด่นไปด้วยความทนทาน และยังเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้อีกด้วย การระบายความร้อนด้วยน้ำมันจะช่วยให้เครื่องยนต์สามารถ warm up ไปยังอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้อย่างรวดเร็ว จากนั้นยังสามารถรักษาอุณหภูมินั้นไว้ เพื่อให้การเผาไหม้เชื้อเพลิงที่เหมาะสม ส่งผลให้เครื่องยนต์สามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังสามารถดูแลรักษาออยคูลเลอร์ได้อย่างง่ายดาย

เทคโนโลยีจาก MotoGP ถูกถ่ายทอดมาใช้เพื่อพัฒนาไม่ว่าจะเป็นวาวล์, ตัวแขนกดสปริงวาวล์, รีเทนเนอร์ และลูกสูบ เพื่อลดน้ำหนักลง ส่งผลให้การทำงานของเครื่องยนต์นั้นมีแรงเสียดทานที่ลดลง และมีน้ำหนักเบา ซึ่งทำให้น้ำหนักโดยรวมของ Suzuki All New V-Strom SXนั้นเบายิ่งขึ้น ทำให้สามารถควบคุมได้ง่ายในทุกสภาวะการขับขี่ อีกทั้งยังประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้ดีมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ตัวรถยังมีเซ็นเซอร์ตรวจสอบและบันทึกข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นแรงดันอากาศและอุณหภูมิอากาศ เพื่อประมวลผลการสั่งจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงในปริมาณที่เหมาะสม ให้เข้ากับทุกสภาพการขับขี่ จึงช่วยให้การตอบสนองของอัตราเร่งเป็นไปอย่างราบรื่น เที่ยงตรงในทุกสภาพอากาศ, สภาพแวดล้อม และทุกสภาวะการขับขี่

ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิค รองรับการกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถยุบตัวได้ถึง 120 มม. ทำให้การขับขี่ราบรื่นในทุกสภาพถนน พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบสวิงอาร์ม ที่สามารถปรับพรีโหลดได้ถึง 7 ระดับ ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับทุกสภาวะการใช้งาน ไม่ว่าจะขับขี่คนเดียวหรือมีผู้โดยสารซ้อนท้าย หรือบรรทุกสัมภาระหนัก Suzuki All New V-Strom SXยังคงปราดเปรียว คล่องตัว ไม่มีปัญหา สะดวกสบายในทุกรูปแบบการขับขี่

Suzuki All New V-Strom SXโดดเด่นด้วยล้ออลูมิเนียมอัลลอยด์น้ำหนักเบาแบบ 10 ก้าน ด้วยขนาดล้อหน้าขนาด 19 นิ้ว และล้อหลังขนาด 17 นิ้ว รัดด้วยยางแบบ semi-block ที่ให้การทรงตัวและการควบคุมที่ดีเยี่ยมบนทุกพื้นผิว ทุกสภาพถนน

ยางสไตล์ semi-block ที่ออกแบบลายเฉียงไขว้แบบ MRF MOGRIP METEOR ที่เป็นเอกลักษณ์ สามารถรีดน้ำได้เป็นอย่างดีอีกทั้งการเชื่อมต่อของดอกยางที่เป็นบล็อกกลางยังเพิ่มความเสถียรในการขับขี่ทางตรงได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย
เนื้อยางเป็นแบบ Compound ที่มีสมรรถนะที่ดีในการใช้ความเร็วสูงบนทางเรียบ และความเร็วต่ำบนทางฝุ่น ทนทานต่อการใช้งานในทุกด้าน

ตัวรถยังมีที่พักเท้าแบบอลูมิเนียม หุ้มด้วยยางแบบดูดซับแรงสะเทือน จึงช่วยลดการสั่นสะเทือนที่เท้า ทำให้สามารถช่วยลดอาการเมื่อยล้าในการขับขี่ในทุกการเดินทาง บนทุกสภาพถนน และถาดหลังแบบอลูมิเนียมขนาดใหญ่ที่สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 6 กิโลกรัม ออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวกันกับบาร์ท้ายจับถนัดมือ ให้ผู้โดยสารมั่นใจทุกครั้งที่เดินทาง พร้อมตะขอ 4 จุดไว้สำหรับการยึดเก็บสัมภาระ เพิ่มความสะดวกสบายทุกครั้งที่เดินทาง

กว้างxยาวxสูง: 880×2,180×1,355มม.
น้ำหนัก: 165กก.
ความยาวช่วงล้อ: 1,420มม.
ระยะห่างจากพื้น: 130มม.
ความสูงเบาะนั่ง: 825มม.
ระบบกันสะเทือนหน้า: Telescopic, Coil Spring, Oil Damped
ระบบกันสะเทือนหลัง: Swing Arm Type, Coil Spring, Oil Damped
เบรกหน้า: ดิสก์เบรกเดี่ยว
เบรกหลัง: ดิสก์เบรกเดี่ยว
ขนาดยางหน้า: 100/90-19M/C 57S Tubeless
ขนาดยางหลัง: 140/70-17M/C 66S, Tubeless
ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง: 12.0 ลิตร

Suzuki เปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดภายในงาน Motor Expo 2022

 

 

 

 

 

เรื่อง: ธราภณ วชิระธรกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสารรถจักรยานยนตได้ที่ motorcycmagazine.grandprix.co.th/

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save