Biker StoryHighlight

Outlaw Motorcycle Club : Hells Angles

“ทูตสวรรค์” แก๊งสเตอร์ “ตัวพ่อ”  รวดเร็ว รุนแรง ไร้ซึ่งความ…ปราณี!!!

          เรียนรู้วิถีนอกกรอบของคน “มอเตอร์ไซค์” พอได้ทักษะ หนนี้เราปรับโหมด ลงลึก สู่เส้นทาง “แก๊งสเตอร์ตัวพ่อ” ที่วงการสถาปนาให้เป็น BIG 4 Gangster ที่ขยายอาณาจักร 1% ของพวกเขาครอบคลุมไปทุกซีกโลก ปฐมบทนี้ คงต้องยกให้ราชัยแก๊งค์สเตอร์ที่สะพัดว่านี่คือ “แก๊งค์ขาว-แดง” ที่บิ๊กเบิ้มของโลก นาม “ทูตสวรรค์” Hells Angels ที่ทัศนคติเชิงบวกด้านมวลชน นี่คือพ่อบ้านบนห่วงโซ่ ที่มีสาวกในอาณัติมากกว่า 425 แชปเตอร์ใน 50 ประเทศ ปักษ์นี้เราอุทิศหน้ากระดาษอาร์ตด้าน ลงอักขระขุดปม เสพซีรีส์เมื่อครั้ง…ฑูตสวรรค์…ตั้งไข่…!?!?!      

         “เมื่อเราทำในสิ่งที่ “ถูก” จะไม่มีคนจำ ทว่า เมื่อเราทำ “ผิด” พวกเขาจะ…ไม่ลืม” เมมเบอร์ทุกคนต้อง…ฝังมันไว้ในหัว!!! นี่คือ “ภาษิต” ติดตัวตั้งแต่วันแรกที่เดินเข้าสู่วิถี “คนเอ้าลอว์” ที่เราขอปรับจูนไปยาว…ว…ถึงราวปี 17 มีนาคม 1948 ซึ่งถือเป็นวาระก่อตั้งกลุ่ม “ฑูตสวรรค์” ที่เริ่มจากครอบครัวบิชอฟที่หนีภัยสงครามมาอยู่ที่ Fontana, California ซึ่งเขาได้รวมรวมเอากลุ่มผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลการขับขี่รถจักรยานยนต์เข้าไว้ด้วยกัน แน่นอนกลุ่มก้อนเหล่านี้ในสังคม ถือว่ามีความคิดที่เป็นตัวของตัวเอง หัวรั้น และไม่ชอบอยู่ในกฎระเบียบตามทำนองครองธรรมสักเท่าไร โดยเริ่มต้นการใช้ชื่อ Hells Angels ที่ได้มาจากชื่อของเครื่องบินทิ้งระเบิด B-17F หมายเลขเครื่อง 41-24577 ที่เหมือนเป็นทูตจากสวรรค์ ที่นำสานส์ (ความตาย) มาหยิบยื่นให้ศัตรู ซึ่งพวกเขาจะต้องตกนรกหมดไหม้ ชนิดที่ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด แน่นอนว่าการปรากฏกายของHells Angels ในอดีต ศัตรูต่างรับรู้กิตติศัพท์นี้ดี…รวดเร็ว รุนแรง กระหายในการกรำศึก และ ไร้ซึ่งความ…ปราณี!!!

          อย่างไรก็ตาม “ประวัติ” ของ Hells Angels สำหรับการก่อตั้งก็ยังไม่กระจ่างนัก หลายที่มากลับมีผู้ก่อนตั้งที่แตกต่างกันออกไป บางแหล่งข่าวก็กล่าวว่าผู้ก็ตั้งคือ Ralph “Sonny” Barger ผู้ที่ก่อนตั้ง Oakland Chapter และมีฐานที่มั่นใน San Francisco บ้างก็ว่า ผู้รวบรวมคือ Rocky Graves สมาชิกของ Hells Angels จาก San Bernardino และเริ่มต้นในปี 1953    

Membership

ตราสัญลักษณ์ Hells Angels คือ หัวกะโหลกและมีปีกของทูตสวรรค์ ใช้สีประจำกลุ่มคือ สีขาว-แดง (มีตัวหนังสือสีแดง บนพื้นสีขาว) จนเป็นที่มาของนิคเนมที่เรียกว่า Red & White Group ซึ่งตราสัญลักษณ์นั้นจะปรากฏที่หลังเสื้อแจ็คเก็ตของสมาชิก แต่การที่จะได้มาซึ่งสมาชิกนั้นไม่ได้ง่ายขนาดนั้น แน่นอนตามหลักการณ์ คุณจะเป็นใครก็ได้ ที่ผ่านการอบรมและมีใบขับขี่รถจักรยานยนต์ขนาด 750 ซี.ซี. ขึ้นไป และคุณจะประกอบอาชีพอะไรก็ได้ ทว่า ก็ต้องมีข้อยกเว้นสำหรับผู้ที่มีคดีความเกี่ยวกับการละเมิดสิทธิเด็ก ตำรวจ รวม ถึงเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ อันนี้ของถือเป็น…ของสแลง!!!…หลังจากผ่านข้อตกลงคราวๆ เขาเหล่านั้นจะได้เข้ามาจอยกิจกรรมของทางกลุ่ม (ที่ไม่เป็นทางการ) แต่ไม่มีสิทธิออกเสียง หรือ แสดงทัศนคติอะไร เรียกว่าเข้ามาเรียนรู้วิถีของชาวไบค์เกอร์เท่านั้น เรียกว่าเข้ามาเสพวิถี “Hang-around” ก็เท่านั้น…ถ้าไปด้วยกันได้…และสมาชิกเห็นชอบ ก็สามารถขยับเข้ามาในไลน์ของ “Associate” เพื่อเช็คสถานะภาพอีกราว 1 ปี หรือ  2 ปี จึงจะมีสิทธิ์เลื่อนขึ้นสู่เมมเบอร์ที่เรียกว่า “Prospect” ตรงนี้จึงจะมีสิทธิเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเป็นทางการของกลุ่มได้ ทว่า ก็ยังไม่มีสิทธิออกสียง โหวตประเมินสถานะสมาชิกคนอื่นๆ ได้อีกเช่นกัน  

การได้มาซึ่งสิทธิ์ที่เรียกว่า “Full-Membership” หรือ “Full-Patch” ขึ้นอยู่กับชั่วโมงบินและผลงานที่เข้าตา (ละไว้ในฐานที่เข้าใจ) สมาชิกจะมีโลโก้ของ “ชาวแก๊งค์” หราที่ด้านหลังแจ็คเก็ต ซึ่งประกอบด้วย สัญลักษณ์หัวกะโหลก “Death Head” ตรงกลาง ชิ้นที่ 2 คืออักขระ Hells Angels ที่ด้านบน ชิ้นที่ 3 ด้านล่าง จะเป็นเมืองที่สมาชิกสังกัด และชิ้นที่ 4 เครื่องหมาย “MC” ด้านล่าง ใต้ตำแหน่งของปีกฑูตสวรรค์…เป็นอัน…ครบองค์…!?!?!          

 

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save