Biker StoryHighlight

Outlaw Motorcycle Club : Outlaws MC.

นอกรีต “สายเก๋า”  วีถีเถื่อน สาวก 1% er

          แค่ชื่อก็รู้ว่า “เมินกฏฯ” เต็มๆ ตามต่อกับก๊วน “สายแข็ง” ที่มีดีกรีเก๋าพรั่งพรูมาตั้งแต่…รุ่นปู่!!! จนวงการห่ามนี้สถาปนาให้เป็น BIG 4 Gangster ในตำนานคนพันธุ์เดือด…ภายใต้กั๊กหนังสีเข้มกับเครื่องหมายการค้าสุดแสบ “กระโหลก-ลูกสูบไขว้” พร้อมวลีที่สาวกท่องจนขึ้นใจ“พระเจ้าจะให้อภัยโจร…ไม่ได้” ว่ากันเนื้อๆ เล่นกันเน้นๆ นี่คือจารีตสายบู้ต้นกำเนิด ที่ตัดสายสะดือมาดูโลกตั้งแต่ปี 1935 ถือเป็น “แก๊งสเตอร์นอกรีต” ที่มีอายุ อานาม เก๋าสุดในเลเวลของTHE BIG 4…!?!?!  

Outlaws Motorcycle Club :

       The Outlaws Motorcycle Club แก๊งค์สเตอร์ “รุ่นเดอะ” นั้นถือกำเนิดเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 1935 ภายใต้สมาชิกก๊วนองค์กร “1% Motorcycle Club” ที่เลือกชัยภูมิสวยที่ McCook, Illinois เป็นกองบัญชาการทัพหลวง เดินทีการเข้าเป็นสมาชิกนั้นง่าย ก็แค่เป็นชาย “สายป่วน” และมีรถจักรยายยนต์เป็นของตนเอง ก็เข้ามาเสพวิธีนอกรีตนี้ได้ ก่อนนั้น Outlaws Motorcycle Club นั้นคือก๊วนที่เป็น ไม้เบื่อ ไม้เมา กับ Hells Angels อยู่เนื่องๆ เรียกว่า เจอกันครั้งไหน ต้องมีเลือกตก ยางออก พอได้ปลดปล่อยพลัง สมาชิกของ Outlaws Motorcycle Club นั้นถือภาษิตที่ติดตัวที่ว่า “God Forgiven, Outlaws Don’t” (พระเจ้าจะให้อภัย…โจร ไม่ได้) และ “ADIOS” (ภาษาสเปนหมายถึงการลาจาก /goodbye) ซึ่งแท้จริงนั้นเป็นอักษรย่อที่มาจากรูปประโยคที่ว่า “Angles Die In Outlaw States” (ดินแดนนี้ไม่มี (พวก) โลกสวย)     

History :

       The Outlaws Motorcycle Club เกิดขึ้นในบาร์เล็กๆ ที่ชื่อ “Matilda’s Bar” ที่ตั้งอยู่บนถนนสายเก่า Routh 66 ของเมืองเล็กๆ ที่ชื่อแมคคอย รัฐอิลลินอยด์ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของชิคาโก้ ชัยภูมิแห่งนี้ถูกใช้เป็นที่พบปะ สังสรรค์ ของคนคอเดียวกันยาวนานถึงช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ทว่า กิจกรรมของกลุ่มในตอนนั้นยังไม่โด่งดัง มีอีเว้นท์ในทางลบบ้าง ทว่า ก็ยังอยู่ในวิสัยที่ทางการยังคงสามารถควบคุมดูแลกันได้ กระทั่งปี 1950 “คลับ” มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว สมาชิกเพิ่มขึ้นมาก จนเมืองเล็กๆ อย่าง McCook ไม่พอรับมือ แกนนำจะละถิ่นฐาน ขยับเข้าหาเมืองใหญ่ ซึ่ง “ชิคาโก้” คือชัยภูมิใหม่ที่อยู่ห่างไปไม่มากนัก และที่นี่ “เครื่องหมายแก๊งค์” รูปกระโหลกเล็กๆ ถูกปรับเปลี่ยนโดยเพิ่มปีกและรถมอเตอร์ไซค์เข้าไป พร้อมกับตัวหนังสือฟอร์นอังกฤษโบราณ “OUTLAWS” เข้าไป ซึ่งมีทั้งรูปแบบของงานปัก-เย็บ เข้ากับด้านหลังของเสื้อแก๊งค์ ไม่ก็เป็นงานเขียน-วาด ด้วยสีขาว

…1954…โลโก้แก๊งค์ถูกปรับอีกครั้ง หนนี้มีการเพิ่ม “ลูกสูบไขว้” เข้าไปร่วมกับกระโหลกรูปทรงแบบดังเดิม มันดูโดดเด่นและน่าเกรงขามขึ้น แถมในภาพยนตร์ดังแห่งยุค “The Wild One” ที่ Baron Brando (บาร์รอน แบนนโด) ดาราผู้ทรงอิทธิพลนำแสดง หนังที่เล่าถึงวิถีชีวิตของชาวไบค์เกอร์นอกกรอบ เรายังเห็นโลโก้แก๊งค์ของชาว Outlaws ที่เบื้องหลัง มันยิ่งทำให้ใครต่อใครคลั่ง และฝันอยากใช้ชีวิตเสเพลวิถีนี้ตามนักแสดงคนดัง…1959…เครื่องหมายแก๊งถูกปรับอีกครั้ง กระโหลก –ลูกสูบไขว้ ยังคงไว้ ทว่า มีการปรับขนาด-รายละเอียดของรูปภาพที่ลงตัวมากขึ้น ระหว่างปีนั้นเองที่ A.M.A. (American Motorcycle Association) ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อวางกรอบระเบียบ ควบคุมการแข่งขันรายการ 2 ล้อต่างๆ “ชาวเอ้าลอร์” ก็ออกเครื่องหมาย A.O.A. (American Outlaws Association) เพื่อเป็นการ “ล้อเลียน” อย่างจงใจ โดยภาพรวมของเครื่องหมายที่ใกล้เคียงกัน ทว่า ตรงกลางของ A.O.A. กลับเป็นภาพมือที่ “ชูนิ้วกลาง” แทน

…1963…สาวกสาย “นอกรีต” หลากหลายลงปฎิณณาญร่วมกันเป็นพี่น้องในนามของ “OUTLAWS 1% er” ซึ่งมีทัพหน้าอยู่ทีมิซซีซิปปี้ และเริ่มมีเหล่าแก๊งค์นอกรีตจากที่ต่างๆ เข้ามาสมทบเป็นสมาชิก อาทิ “Gipsy Outlaws” จากมิอววอกกี้และหลุยส์วิลล์ จนสามารถรวมตัวกันเป็น “Outlaws Nation” ที่มีสายบัญชาการเดียวกันจากแชปเตอร์ใหญ่ที่ชิกาโก้ และภายใต้“กะโหลก-ลูกสูบไขว้” เดียวกัน รูปแบบของตราสัญลักษณ์นี้ได้นิคเนมที่ทุกคนเข้าใจตรงกันว่า…ชาร์ลี!!! (Charlie)

…กรกฎาคม 1967…เป็นครั้งแรกที่ “ประธานแก๊งค์” (Outlaws Nation President) นั้นไม่ได้มาจากชิคาโก้ (Mother Chapter) ทว่า ก็ได้รับความเห็นชอบอย่างเอกฉันท์ มันยาก ทว่า สุดท้ายก็ต้องส่งไม้ต่อให้กับประธานใหม่ที่มาจาก Outlaws Florida1977 รับสมาชิกนอกอเมริกันเพื่อขยายอาณาจักร 1%er ของพวกเขา “Satan’s Choice” (วิถีซาตาน) คือก๊วนแรกที่ได้สิทธิจากแคนนาดา และตามมาด้วยอีกหลากหลายกลุ่มทั้งในอังกฤษ-เวลล์ รวมถึงยุโรป ที่ประกอบด้วย เยอรมนี (Ghost Riders), ไอซ์แลนด์, สวีเดน และแน่นอนสำหรับทวีปเอเซีย “ไทยแลนด์” คือเป้าหมาย โดยมีถึง 3 แชปเตอร์ประกอบด้วย Outlaws Bangkok, Phuket และ Chaingmai

          ปัจจุบัน Outlaws MC World (1935) เพิ่งจะฉลองวาระครบรอบปีที่ 80 ของการก่อตั้งแก๊งค์ในปี 2015 ที่ผ่านมา รวมถึงวาระ50 ปี ของ A.O.A. (Outlaws Nation-1965) ที่เคลมว่า ตอนนี้ครอบครัวใหญ่ของเขา…มี…พี่-น้องที่กระจายอยู่ทั่วโลก…มากกว่า 2,000 คน กับ 48 Chapter ใน…23 ประเทศ…!?!?!        

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save