News

TOP 1 Oil Bolivia Speed Trials การแข่งขันประลองความเร็วบนทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ยานยนต์ที่เร็วที่สุดในโลกจะมารวมตัวกันบนทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลกในระหว่างวันที่ 16-21 สิงหาคม 2566 นี้ เพื่อพิสูจน์ขีดจำกัดความเร็วและความอึดของตนเอง โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างสถิติโลกความเร็วทางบก ซึ่งนับเป็นอีกครั้งที่ ซาลาร์ เดอ อูยูนี (Salar de Uyuni) จะถูกใช้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันประลองความเร็วในรายการ ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์ (TOP 1 Oil Bolivia Speed Trials)

TOP 1 Oil Bolivia

TOP 1 Oil Bolivia Speed Trials

ซาลาร์ เดอ อูยูนี ครอบคลุมพื้นที่กว่า 10,000 ตารางกิโลเมตร (เกือบ 4,000 ตารางไมล์) และมีชั้นเกลือหนาถึง 10 เมตร ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการสร้างสถิติความเร็วทางบก โดยสนามแข่ง โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์ ในครั้งนี้ จะมีความยาว 24 กิโลเมตร (15 ไมล์) และกว้าง 33 เมตร (110 ฟุต) ซึ่งถือเป็นสุดยอดสังเวียนสำหรับนักแข่งที่ต้องการเส้นทางวิ่งเป็นระยะทางยาวกว่าสนามแข่ง บอนเนวิลล์ ซอลต์ แฟลตส์ (Bonneville Salt Flats) ในรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา โดยการแข่งขันรายการนี้จะได้รับการรับรองจากทั้ง FIM (สหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ) และ FIA (สหพันธ์ยานยนต์นานาชาติ)

TOP 1 Oil Bolivia

ทีมท๊อป วัน ออยล์ แอ็ค แอทแทค (TOP 1 Oil Ack Attack) ของไมค์ อคาทิฟฟ์ (Mike Akatiff) กำลังจะกลับคืนสู่สังเวียนที่ ซาลาร์ เดอ อูยูนี โดยปัจจุบัน แอ็ค แอทแทค ครองสถิติโลกความเร็วทางบกของสหพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM Land Speed) ด้วยสถิติรถสองล้อตลอดกาลที่ 376.363 ไมล์ต่อชั่วโมง (605.697 กม./ชม.) ซึ่งนักบิด ร็อคกี้ โรบินสัน (Rocky Robinson) ทำไว้ที่บอนเนวิลล์ ซอลต์ แฟลตส์ เมื่อปี 2553 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทีมแอ็ค แอทแทค ได้พยายามพิสูจน์ขีดจำกัด 400 ไมล์ต่อชั่วโมง (643 กม./ชม.) มาโดยตลอด ทั้งอคาทิฟฟ์ ผู้จัดการแข่งขัน ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย สปีด ไทรอัลส์ ประจำปี 2566 และโรบินสัน ต่างตั้งตารอที่จะพิสูจน์ความพยายามของพวกเขาอีกครั้งกับรถจักรยานยนต์ฮายาบูสะ (Hayabusa) ขุมพลังเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบชาร์จ ในเดือนสิงหาคมนี้

ขณะนี้มีทีมลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ทีม (จักรยานยนต์ ทีม และรถยนต์ ทีม) รวมถึง อัล แลมบ์ (Al Lamb) ซึ่งเป็นทีมแรกที่สร้างสถิติโลกความเร็วทางบกบนซาลาร์ เดอ อูยูนี เมื่อปี 2560 (จักรยานยนต์ที่เร็วที่สุดในเวลานั้น ด้วยสถิติ 265.849 ไมล์ต่อชั่วโมง)

ทั้งนี้ บริษัท ท๊อป วัน ออยล์ โปรดักส์ (TOP1 Oil Products Company) เป็นบริษัทน้ำมันหล่อลื่นจากแคลิฟอร์เนียที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดหาน้ำมันหล่อลื่นสังเคราะห์คุณภาพเยี่ยมสำหรับรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถบรรทุกทั่วโลก ท็อป วัน มีส่วนร่วมกับการแข่งขันความเร็วทางบกทั่วโลก รวมทั้งความพยายามสร้างสถิติโลกด้วยรถจักรยานยนต์ รถยนต์ และรถบรรทุกมายาวนานกว่า ทศวรรษ

ท๊อป วัน ออยล์ โบลิเวีย แลนด์ สปีด ไทรอัลส์ จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่มีต่อนวัตกรรมและการก้าวข้ามขอบเขตของความเป็นไปได้ พร้อมเน้นย้ำความสำคัญของคุณภาพการหล่อลื่นในการบรรลุสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมในกีฬามอเตอร์สปอร์ต ภารกิจที่ท้าทายนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่มีความกระตือรือร้นในการก้าวข้ามขีดจำกัดและทลายอุปสรรคของตนเอง

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save