News

เผยโฉม Triumph TE-1 มอเตอร์ไซค์ขุมพลังไฟฟ้าตัวโปรโตไทป์จากแดนผู้ดี

Triumph Motorcycles ได้เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ที่ใช้พลังงานจากไฟฟ้าตัวต้นแบบอย่างเป็นทางการ ภายใต้รหัส “TE-1” ซึ่งถือเป็นก้าวแรกของทางค่ายสู่อนาคตอันทรงพลัง

ไม่จำเป็นต้องดูภาพวาดหรือเรนเดอร์อีกต่อไป สัตว์ร้ายไร้มลพิษคันใหม่นี้เป็นต้นแบบของรถมอเตอร์ไซค์ขุมพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของ Triumph ที่ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบและใช้งานได้จริง ถึงแม้ว่า Triumph อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปร่างอีกครั้ง แต่ส่วนประกอบหลักอื่นๆ รวมถึงสวิงอาร์มแขนเดี่ยวที่สวยงามและเฟรมเปิดเปลือยจะยังคงอยู่

ความสมบูรณ์แบบที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง Triumph, Williams Advanced Engineering, Integral Powertrain Ltd และ สาขาวิศวกรรมการจัดการการผลิตและเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัย University of Warwick ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก สำนักงานยานพาหนะปลอดมลพิษ (Office for Zero Emission Vehicles)

Triumph TE-1 ผสมผสานนวัตกรรมต่างๆ ของอุตสาหกรรมยานยนต์เข้าด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • เฟรมและซับเฟรมหลัง
 • แผงด้านข้างและล้อ
 • ระบบส่งกำลังสุดท้ายและเกียร์
 • สายพานคาร์บอน
 • โช้คหัวกลับ Ohlins
 • โช้คหลัง Ohlins RSU
 • คาลิปเปอร์โมโนบล็อค Brembo M50
 • ซอฟต์แวร์ควบคุมของ Triumph

ในขณะเดียวกัน บริษัท Integral Powertrain Ltd ได้จัดหาระบบส่งกำลังสุดท้ายกับอินเวอร์เตอร์แบบลูกผสมที่ปรับขนาดได้ และมอเตอร์แบบผสมที่มีเทคโนโลยีการเปลี่ยนซิลิกอนคาร์ไบด์และระบบระบายความร้อนในตัว

ส่วนวิศวกรรมการจัดการการผลิตและเทคโนโลยีของมหาวิทยาลัย University of Warwick มีหน้าที่ตรวจสอบประสิทธิภาพและความทนทานของตัวรถ โดยผลการทดสอบนั้นเกินเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดโดย UK Automotive Council

วัตถุประสงค์หลักที่อยู่เบื้องหลังโครงการ Triumph TE-1 คือการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะกลายเป็นเสาหลักของบริษัทในการผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในอนาคต และเพิ่มความน่าเชื่อถือของอุตสาหกรรมและการออกแบบของผู้ผลิตสัญชาติอังกฤษ

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save