News

Triumph Tiger 1200 Epic Adventures

Triumph India รวมตัวเจ้าของ Tiger ผู้อาจหาญ 4 ราย ที่กล่าวได้ว่าเป็นนักขี่แนว Adventure ทางวิบากที่มากประสบการณ์ที่สุดในอินเดีย และให้โจทย์กับพวกเขาเพียงบรรทัดเดียว – สนุกกับ Tiger 1200 โฉมใหม่ให้เต็มที่ ณ หนึ่งในภูมิประเทศที่โหดร้ายและสวยงามที่สุดในอินเดีย – Spiti Valley ใน Himachal

พวกเขาต่างท้าทายทั้งตัวเองและรถจักรยานยนต์จนถึงขีดจำกัด สิ่งที่พวกเขาเลือกทำกับ Tiger 1200 โฉมใหม่ ล้วนแล้วแต่น่าตกตะลึง และเรื่องราวที่พวกเขานำกลับมาให้เราชมนั้น ก็ทั้งเต็มไปด้วยการผจญภัยและชวนให้ติดตามอย่างไม่คลาดสายตา ตลอดระยะทางหลายไมล์ พวกเขามีแต่รอยยิ้ม และดูเหมือนพวกเขาจะรู้สึกว่าการได้ขี่รถจักรยานยนต์ Adventure ขนาดใหญ่ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่คันนี้นั้น เท่าไหร่ก็ไม่พอ

สถานที่:

สปิติซึ่งตั้งอยู่ในเทือกเขาหิมาลัยในหิมาจัลประเทศนั้น โด่งดังจากฉายาธิเบตน้อย เนื่องจากสามารถเข้าไปได้เฉพาะในระหว่างฤดูร้อนเท่านั้น สปิติจึงห่างไกลจากความเจริญอย่างแท้จริง ล้อมรอบด้วยภูเขาและธารน้ำแข็ง มีหมู่บ้านตั้งอยู่บนยอดเขา อารามโบราณที่ดูมีเสน่ห์ แม่น้ำลำธารที่น้ำใสราวกระจก ธงมนต์โบกสะบัดไปกับสายลมและเหล่านักบวชในชุดคลุม เป็นภาพที่ชวนให้นึกถึงธิเบตอย่างยิ่ง และนักท่องเที่ยวทุกรายที่มาเยือนภูมิภาคที่ห่างไกลแห่งนี้ก็ล้วนแล้วแต่หลงเสน่ห์ราวกับต้องมนตร์

สปิติมีความหมายตรงตัวว่า ‘ดินแดนตรงกลาง’ เนื่องจากเป็นชายแดนติดกับธิเบตทางตะวันออก ลาดักห์ทางตอนเหนือ คิวนัวร์ทางตะวันออกเฉียงใต้ และลาฮาร์กับคุลุทางใต้ ด้วยตำแหน่งที่ระดับความสูงเฉลี่ยเหนือระดับน้ำทะเลเฉลี่ยประมาณ 12,500 ฟุต สปิติจึงทอดยาวไปตามแนวแม่น้ำหิมาลัยที่ใช้ชื่อเดียวกัน หุบเขาสปิติถูกตัดออกจากแผนที่นักท่องเที่ยวเนื่องจากความห่างไกล จึงยังสามารถรักษาเสน่ห์แห่งความสมบูรณ์ตามธรรมชาติเอาไว้ได้

นักขี่:

1. Vijay Parmar เจ้าของ Tiger 900 และผู้ร่วมก่อตั้ง Raid De Himalaya – รายการแข่งขัน Rally Raid ในระดับความสูงที่สุดในโลก
2. Ouseph Chacko เจ้าของ Tiger 800 และผู้ร่วมก่อตั้ง School Of Dirt
3. Murthaza Junaid เจ้าของ Tiger 800 และผู้ก่อตั้ง The Art Of Motorcycles
4. Shayne Singh เจ้าของ Tiger 800 และผู้ฝึกสอนการขี่รถแนว Adventure

TIGER 1200 RALLY PRO

ไม่ว่าจะวิ่งตะลุยฝุ่นหรือถนนลาดยาง Tiger 1200 Rally Pro ก็เป็นรถที่รวมขีดความสามารถ ความสะดวกสบาย และสมรรถนะเข้าด้วยกัน เพื่อความเป็นสุดยอดรถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ที่ใช้งานบนถนนได้ทุกประเภท

ราคาเริ่มต้น ฿972,000.00

 

 

 

 

เรื่อง: Triumph Motorcycles

เรียบเรียงข้อมูลโดย Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสารรถจักรยานยนตได้ที่ motorcycmagazine.grandprix.co.th/

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save