News

Triumph Tiger Sport 660 เปิดโลกการเดินทางแนวใหม่ที่ใช่กว่าเดิม

หากคุณเป็นนักขี่ที่รักการเดินทางและกำลังมองหา 2 ล้อคู่ใจสักคัน ที่จะเป็นเพื่อนร่วมทางไปด้วยกันได้ทุกที่ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถจักรยานยนต์ขนาดกลางตระกูลแอดเวนเจอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ นับเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งรับรองว่าเหล่าไรเดอร์จะต้องตกหลุมรักแบบไม่รู้ตัว ถ้าได้สัมผัสกับสมรรถนะอันทรงพลังของรถจักรยานยนต์ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660) ที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่แบบอเนกประสงค์ ตั้งแต่การเดินทางในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงการขับขี่แบบทัวร์ริ่ง และการออกทริปวันหยุดสุดสัปดาห์ ด้วยรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว สง่างาม และความทรงพลังของขุมกำลังเครื่องยนต์สามสูบ เรียกได้ว่าแรงเร้าใจตั้งแต่ยังไม่ออกสตาร์ท แค่คิดก็อยากจะติดเครื่องแล้วออกเดินทางกันเลยทีเดียว “ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (TIGER SPORT 660) มาพร้อมกับความพิเศษที่จะทำให้ทุกเส้นทางการขับขี่เต็มไปด้วยความสนุก มาลองดูกันเลยว่าไฮไลท์เด็ดของพี่เสือคันนี้มีอะไรกันบ้าง

 1. โลดแล่นคล่องตัวในทุกเส้นทาง
  สำหรับไรเดอร์ที่ชอบความคล่องตัว ไทเกอร์ สปอร์ต 660 คือคำตอบ ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์สามสูบ 660ซีซี รถจักรยานยนต์รุ่นนี้จึงเป็นรถที่คล่องตัวที่สุด ด้วยท่านั่งตรงพร้อมโครงรถน้ำหนักเบา ทำให้ควบคุมได้ง่าย มาพร้อมชุดเกียร์ 6 สปีด ทำงานได้อย่างนุ่มนวลเพื่อให้ขับขี่ได้อย่างสนุกและสะดวกสบาย ในขณะที่มีระบบคลัตช์ช่วยผ่อนแรง
  ลดความเหนื่อยล้าในการบีบคลัตช์ของผู้ขับขี่ได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการออกทริปทั้งระยะใกล้และไกล ทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับการขับขี่ได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานยิ่งขึ้น ช่วยให้นักขี่ได้รับประสบการณ์การผจญภัยใหม่ๆ ตั้งแต่
  ทัวร์ริ่งไปจนถึงความสนุกในการขับขี่ในเมือง ซึ่งนอกจากจะจัดเต็มเรื่องของเครื่องยนต์แล้ว ยังให้แรงบิดสูงสุด 64
  นิวตันเมตร ที่ 6,250 รอบต่อนาที และกำลังสูงสุดถึง 81 แรงม้า ที่ 10,250 รอบต่อนาที โดยถือเป็นรถจักรยานยนต์ที่
  ทรงพลังที่สุดในคลาสเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นนิยามใหม่ของรถจักรยานยนต์อเนกประสงค์และสร้างมาตรฐานใหม่ในด้านประสิทธิภาพที่ตอบโจทย์ทุกการเดินทาง
 2. เอาอยู่ทุกเส้นทางตอบโจทย์ทุกการขับขี่
  ทุกกระบวนการผลิตของไทเกอร์ สปอร์ต 660 ไทรอัมพ์คิดมาให้แล้วว่าทุกการขับขี่ต้องไม่ทำให้ไรเดอร์ผิดหวัง ด้วยการออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ซึ่งคือสิ่งที่สำคัญที่สุด ไทเกอร์ สปอร์ต 660 พร้อมรองรับทุกสถานการณ์ ด้วยระบบเบรกและระบบกันสะเทือนสเปคสูง ทั้งยังมีโช้คหัวกลับ Showa ขนาด 41 มม. สุดพรีเมียม โช้คหลัง Showa monoshock RSU ที่รองรับการปรับตั้งค่าไฮดรอลิกพรีโหลดผ่านตัวปรับแบบรีโมท เพื่อให้สามารถผจญภัยได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะไปคนเดียวหรือมีผู้โดยสารนั่งซ้อน โหมดการขี่ Road และ Rain รวมทั้งเทคโนโลยี ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิด-ปิดได้ รุ่นใหม่ล่าสุดทำให้สามารถออกเดินทางได้อย่างมั่นใจ ซึ่งรับรองว่าตลอดการขับขี่ไม่ว่าจะขี่ในเมืองหรือจัดทริปเที่ยวไกลๆ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 คันนี้เอาอยู่
 3. รูปทรงโฉบเฉี่ยวด้วยสไตล์การตกแต่งเฉพาะตัว
  เรื่องความสวยงามของรถก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับไรเดอร์ จะเท่แค่ไหนหากสามารถสะกดทุกสายตาให้จับจ้องมาที่รถคุณ สำหรับ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 ออกแบบมาเพื่อสิ่งนี้อย่างแท้จริง กับโทนสีให้เลือกแต่งรถได้ 3 สีด้วยกัน ได้แก่ สี Lucerne Blue/ Sapphire Black อันร่วมสมัย สี Korosi Red/ Graphite พร้อมกราฟิกแบบสปอร์ตสุดโดดเด่น และสี Graphite/ Black ในสไตล์มินิมอล ยิ่งไปกว่านั้น ไทรอัมพ์ยังจัดหนักอุปกรณ์เสริมแท้อีกกว่า 40 รายการ
  มาให้เลือก โดยเฉพาะใครที่มีของเยอะ หรือชอบเดินทางบ่อยๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่เก็บของ เพราะมีตั้งแต่กระเป๋าเก็บสัมภาระเข้าชุด ไปจนถึงกล่องเก็บสัมภาระติดท้ายรถสำหรับหมวกนิรภัยสองใบ รับรองได้ว่าเหล่าไรเดอร์จะได้แรงบันดาลใจจากตัวเลือกในการแต่งรถให้เหมาะกับการออกผจญภัยทุกเส้นทางในสไตล์ที่พิเศษเฉพาะตัวอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการดูแลรักษาก็ง่ายหายห่วง เพราะรอบการซ่อมบำรุงที่ยาวนานถึง 16,000 กม. หรือ 12 เดือน นอกจากนี้ยังช่วยให้ได้เป็นเจ้าของรถคันนี้ได้ง่ายขึ้นด้วยค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาที่ไม่ได้สูงอย่างที่คิด
 4. เติมเต็มประสบการณ์ทุกเส้นทางกับเพื่อนที่รู้ใจ
  ความสามารถแบบอเนกประสงค์ และการใช้งานได้จริงเป็นคุณสมบัติอันดับต้นๆ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 นอกจากจะเหมาะสำหรับสายทัวร์ริ่งที่ชอบการผจญภัยระยะทางไกลแล้ว ยังถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่ในชีวิตประจำวันที่สมบูรณ์แบบ เนื่องจากเป็นรถจักรยานยนต์ที่มีความคล่องตัวและการบังคับรถที่ยอดเยี่ยมเป็นพิเศษ ไม่ว่าขับลัดเลาะในเมือง หรือว่าจะเป็นการเดินทางไปกลับจากบ้านและที่ทำงาน หรือการออกทริปสั้นๆในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 คันนี้ก็พร้อมเป็นเพื่อนเดินทางไปได้ทุกที่ ด้วยขนาดถังน้ำมันเชื้อเพลิงความจุ 17 ลิตร ที่พร้อมเติมเต็มสำหรับทุกการขับขี่เพื่อการเดินทางได้ต่อเนื่องยิ่งขึ้น ให้มีสีสันและความสนุกที่แม้แต่คุณหรือใครที่เป็นเจ้าของ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 ก็ไม่อยากให้ทริปแห่งความสุขนี้จบลงง่ายๆ

สำหรับ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 เปิดตัวในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2021 ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากไรเดอร์เป็นอย่างมาก หลังจากได้ยลโฉมตัวจริงของเจ้าเสือสปอร์ตแอดเวนเจอร์คันนี้ ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์สามสูบสุดเร้าใจ สไตล์การตกแต่งเฉพาะตัว และราคาที่คุ้มค่าที่สุดแล้ว ทั้งหมดนี้ช่วยให้รถจักรยานยนต์คันนี้เป็นตัวเลือกแนวสปอร์ตแอดเวนเจอร์ที่ดีที่สุดในรถจักรยานยนต์ขนาดกลาง

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save