News

Triumph X Bonzai ศิลปะแนวสตรีท สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเดียวในโลก

เพื่อร่วมฉลองให้กับ Triumph Chrome Collection ที่แสนโดดเด่น Triumph X Bonzai เป็นการร่วมงานกับศิลปินแนวสตรีทระดับอินฟลูเอนเซอร์ Dave Bonzai ซึ่งเชี่ยวชาญในงานศิลปะแนว Chrome Effect ที่มุ่งเน้นความสมจริงเป็นพิเศษ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานชิ้นเดียวในโลกไว้ ณ Triumph Factory Visitor Experience, Hinckley

Triumph X Bonzai

Triumph X Bonzai

Bonzai สามารถนำเสนอคุณสมบัติการสะท้อนแสงของงานชุบโครเมียมที่สะกดได้ทุกสายตา ไว้ในผลงานที่เกิดจากการตีความกระบวนการชุบโครเมียมของ Triumph แบบนามธรรมอันมีเอกลักษณ์เฉพาะชิ้นนี้ ภาพการระเบิดของโลหะเหลวชิ้นนี้ ถูกสร้างขึ้นจากสีสเปรย์ทั้งหมด โดยใช้เวลา 2 วัน ซึ่งต้องอาศัยความแม่นยำและทักษะงานฝีมืออันประณีต แบบเดียวกับที่ Triumph ใช้ในขณะชุบโครเมียมให้กับชิ้นส่วนของรถ Special Editions รุ่นล่าสุด Bonzai ใช้วิธีการทำสีแยกเป็นชั้นๆ เพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะโครเมียมเหลียวสุดสมจริงบนผนัง โดยใช้สีดำ สีขาว และสีเทาเป็นหลัก

ศิลปินจากลอนดอนคนนี้ เริ่มทำงานศิลปะแนวโครเมียมเหลวเมื่อปี 2016 โดยมีเป้าหมายคือการสร้างสรรค์ชิ้นงานที่สมจริงที่สุด เขาพัฒนาทักษะตลอดหลายปีที่ผ่านมา จนสามารถสร้างสรรค์ผลงานระดับไฮเอนด์ได้อย่างที่เห็นในปัจจุบัน

ในการคัดเลือกดีไซน์ Triumph กับ Bonzai ร่วมกันพิจารณาไอเดียสองสามแบบ โดยอิงตามขนาดของผนัง ในระหว่างที่ Dave เริ่มสร้างดีไซน์เบื้องต้น หลังจากที่เห็นตรงกันว่าดีไซน์นั้นมีโฟลว์และพลังงานที่เหมาะสมแล้ว พวกเขาจึงสรุปสุดท้าย ก่อนที่จะเริ่มสร้างสรรค์ผลงานจริงบนผนัง

Triumph X Bonzai

นี่คือผลงานที่ถ่ายทอดความงดงามและคุณภาพของโครเมียมที่อยู่บนรถจักรยานยนต์ได้อย่างแท้จริง

หนึ่งในเป้าหมายของผลงานชิ้นนี้ คือเพื่อช่วยให้ชิ้นงานศิลปะมีปฏิสัมพันธ์กับหนึ่งใน Chrome Editions และเพื่อให้เป็นเช่นนี้ จึงมีการเว้นพื้นที่ว่างด้านล่างไว้สำหรับการจอดรถจักรยานยนต์ เพื่อที่ในการถ่ายภาพ จะได้ดูราวกับว่ารถจักรยานยนต์นั้นมีชีวิต และเป็นส่วนหนึ่งของชิ้นงานศิลปะ

Triumph X Bonzai

“ผมสนใจที่จะได้เห็นพัฒนาการของศิลปินบางรายอยู่เสมอ รวมถึงการที่พวกเขาท้าทายตัวเองในการทำสิ่งใหม่ ซึ่งสำหรับผม งานโครเมียมเหลวก็คือการทำสิ่งนั้นในสไตล์ของผม”

องค์ประกอบที่สำคัญในงานสตรีทอาร์ทแนวโครเมียมของ Bonzai คือการอ้างอิงกับสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบๆ งานของเขา เช่น ขณะที่เขาทำผลงานในลอนดอน ถ้าเขารู้ว่ามันจะตั้งอยู่บนเส้นทางของรถบัส เขาก็จะเพิ่มไฮไลท์สีแดงเข้าไป เพื่อจำลองแสงสะท้อนของรถบัส ซึ่งมันช่วยให้สตรีทอาร์ทของเขามีความสมจริงอย่างมาก เช่นเดียวกันกับชิ้นงานพิเศษที่เขาสร้างสรรค์ขึ้นร่วมกับ Triumph เขาเพิ่มแสงสะท้อนจากหน้าต่างอาคาร และท้องฟ้าสีน้ำเงินอันกว้างใหญ่ เนื่องจากชิ้นงานตั้งอยู่ในที่เปิดโล่ง รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้ มีส่วนช่วยในการเลียนแบบคุณสมบัติการสะท้อนแสงตามธรรมชาติของโครเมียม

เช่นเดียวกับที่ Triumph รายละเอียดของการตกแต่งล้วนมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อ Bonzai เพราะมันคืองานศิลปะที่ละเอียดอ่อนเพื่อรวบรวมทุกสิ่งเข้าด้วยกัน

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย : GRANDPRIX

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save