News

Velocifero เปิดตัวมอเตอร์ไซค์โมเดลปี 2023 และโมเดลขุมพลังไฟฟ้า

Velocifero แบรนด์สัญชาติอิตาลี-จีน จะขยายกลุ่มยานยนต์สองล้อในปี 2023 กับ 5 มอเตอร์ไซค์ใหม่ทั้งรุ่นใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในและขุมพลังไฟฟ้า รวมถึงสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของตนเอง

Renzo Nieri นักออกแบบของ Velocifero ผู้อยู่เบื้องหลัง Italjet Dragster ดั้งเดิม เปิดเผยว่าจะมีโมเดลไฟฟ้าในอนาคตอันใกล้นี้อย่างแน่นนอน และสำหรับรุ่นปี 2023 ของ Velocifero มีมอเตอร์ไซค์ที่น่าสนใจเป็นพิเศษ 5 รุ่น ซึ่งครอบคลุมทั้งขุมพลังไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปภายใน มีตั้งแต่สปอร์ตเปลือยไปจนถึงรถสกู๊ตเตอร์สำหรับงานเดลิเวอรี่

Velocifero Race X

Velocifero Race X:

มอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ในสไตล์สปอร์ตเปลือยกับโมเดล Race X ตัวรถมีน้ำหนัก 126 กก. พกพาแบตเตอรี่ขนาด 72 โวลต์ สามารถผลิตกำลังไฟฟ้าสูงสุด 5000 วัตต์ มอเตอร์ทำแรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตันเมตร แบตเตอรี่มีความจุ 4.32 กิโลวัตต์ชั่วโมง ใช้เวลา 4 ชั่วโมงในการชาร์จจนเต็ม และสามารถใช้งานได้สูงสุด 115 กม.

Velocifero Beach Mad Sport

Velocifero Beach Mad Sport:

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุด มาในสไตล์บ็อบเบอร์กับชื่อ Beach Mad Sport ตัวรถมีน้ำหนัก 92 กก. มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 72 โวลต์ มอเตอร์ทำแรงบิดสู.สุด 150 นิวตันเมตร ซึ่งให้ความเร็วสูงสุด 80 กม./ชม. แบตเตอรี่มีความจุ 2.08 กิโลวัตต์ชั่วโมง และใช้เวลา 4 ชั่วโมงในการชาร์จจนเต็ม และสามารถใช้งานได้สูงสุด 70 กม.

Velocifero Oliver

Velocifero Oliver:

หนึ่งในสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ที่ Velocifero กำลังจะเปิดตัว คือ สกู๊ตเตอร์บรรทุกสินค้าตัวใหม่ ชื่อ Speedifer Oliver มีน้ำหนักตัว 102 กก. ติดตั้งแบตเตอรี่ 72 โวลต์ ใส่มอเตอร์ขนาด 3000 วัตต์ ที่ทำแรงบิดสูงสุด 175 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุด 85 กม./ชม. แบตเตอรี่มีความจุ 2.88 กิโลวัตต์ชั่วโมง ใช้เวลาในการชาร์จ 5 ชั่วโมง สามารถเดินทางได้ 85 กม. เมื่อชาร์จเต็ม

Velocifero Tennis Electric

Velocifero Tennis Electric:

สกู๊ตเตอร์อีกรุ่นหนึ่งที่ Velocifero จะเปิดตัว คือ Tennis Electric รุ่นพลังงานไฟฟ้า มีแบตเตอรี่ 60 โวลต์ พ่วงด้สยมอเตอร์ 3 กิโลวัตต์ ให้แรงบิดสูงสุด 150 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุด 85 กม./ชม. แบตเตอรี่มีความจุ 2.4 กิโลวัตต์ชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จให้เต็มใน 4 ชั่วโมง ตัวรถมีน้ำหนัก 95 กก. และใช้งานได้ไกล 70 กม.

Velocifero Tennis 125 4 Stroke

Velocifero Tennis 125 4 Stroke:

สกูตเตอร์โมเดลเครื่องยนต์สันดาปหนึ่งเดียวที่ Velocifero ได้ประกาศในกลุ่มนี้ คือ รุ่น Tennis 125 4 Stroke มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 125 ซีซี ลูกสูบเดี่ยว 4 จังหวะ ให้กำลังสูงสุด 11 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 11.4 นิวตันเมตร ตัวรถมีน้ำหนักรวม 108 กก. และสามารถบรรจุเชื้อเพลิงได้สูงสุด 4 ลิตร

 

 

 

 

เรื่อง: ธราภณ วชิระธรกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสารรถจักรยานยนตได้ที่ motorcycmagazine.grandprix.co.th/

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save