HighlightRidding Travel

ท่องเที่ยวทั่วไทยบนอานมอเตอร์ไซค์

Feature mo

ลุยที่เที่ยวแห่งใหม่ MIMOSA, พาไปดูรูป 3 มิติ ที่ ART IN PARADISEฯ ก่อนแวะทักทายเพื่อนเก่าที่ “ชายหาดบ้านอำเภอ” ให้เราเข้าไปมีส่วนร่วมในภาพได้อีก ก็สนุก และได้ชื่นชมงานศิลปะแปลกๆ ได้เห็นความเป็นไปได้ของลายเส้น แสงเงา และเส้นสายปลายพู่กัน ที่สร้างให้เกิดมิติ และความเคลื่อนไหวได้น่าแปลกใจ

หนาวแล้ว แต่ยังมีฝน! ก็เลยยังไม่ออกไปธุดงค์ไกลรังมากมายนัก เพราะไปแล้วไม่สามารถควบคุม ลม ฟ้า อากาศ ได้ ฉบับนี้ผมก็ยังพาท่านผู้อ่านเที่ยวใน “อินดอร์” อยู่ แต่น่าสนใจนะครับ

ผมว่าสถานที่ ระยะทาง มันน่าจะขี่มอเตอร์ไซค์ เที่ยวไป พักไปได้ เนื่องจากไม่ใกล้ ไม่ไกลกรุงเทพฯมากมายนัก ไป-กลับ ก็น่าจะประมาณ 150 กิโลฯ จะพักค้างแรม เพื่อชมสีสันยามราตรี หรือ ไป แล้วขี่รถกลับเลยก็ได้ อันนี้แล้วแต่ตกลงกับคนซ้อนท้าย!

เกริ่นมาซะยาวเชียว…ในคอลัมน์ “ท่องเที่ยว” ผมจะพาท่านผู้อ่านไปเที่ยว “พัทยาจันทรา ทำด้วยกระดาษ กระดาษขาดขาด เหมือนเสื้อ กระโปรง ขาดขาด” ที่นี่นอกจากทะเลที่ไม่ค่อยน่าเล่น น่าพิสมัยเท่าไหร่แล้ว ยังมีที่เที่ยวอื่นที่น่าจะเลือกมากกว่า

2. เส้นสาย ลายแสง ทำให้เกิด_resize

แต่…ต้องสู้ราคาค่าใช้จ่ายสักหน่อย ที่นี่ที่แรกที่ผมจะพาท่านผู้อ่าน ไปจอดรถพักที่ ART IN PARADISE  INTERACTIVE ART MUSEUM  อยู่ พัทยา เหนือ สำหรับคนที่ชื่นชอบงานศิลปะจะถูกใจมากหลาย ส่วนคนที่ไม่ค่อยชอบงานศิลปะ ก็สามารถสนุกได้กับมายาทางสายตา และมุมหักเหของแสง และริ้วแปรงของศิลปิน ทั้งสนุก และตื่นเต้น ควรที่จะบันทึกภาพสวยๆ แปลกๆ ไว้อวด หรือโชว์เพื่อน

ที่นี่นะครับ ถ้าเอารถยนต์มาค่าจอด 60 บาท ไอ้คนเก็บแม่งพูดไทยไม่ชัด ไม่รู้ว่ามันจีนฮ้อ หรือกระเหรี่ยง แต่มันพูดชั๊ด…ชัด กับคำว่า “โหกสิบบะ” ถ้าวันธรรมดา แนะให้ท่านผู้อ่านวนรอบๆ สักนิด อาจจะมีที่จอดแบบไม่ต้องเสียเงิน ผมมันไม่เคยเลยโดน!

ค่าเข้าต่อคน 180 บาท สำหรับคนไทยด้วยกันผมว่า…แพงไปครับ 100 ผมก็ว่าน่าจะพอแล้ว เพราะด้านในไม่มีอะไรเสื่อมเสีย เสื่อโทรมมากมาย น่าจะให้ใจคนไทยมากกว่านี้ ก่อนหน้านี้ 150 บาทก็ว่าน่าจะแพง ขึ้นเป็น 180 บาท น่าจะพิจารณาราคาสำหรับคนไทยใหม่นะครับ

3. นักท่องเที่ยวต่างชาติสนุกกับงานศิลป์_resize

จ่ายเงินเสร็จ ถอดรองเท้า แล้วเข้าไปภายใน เข้าได้ครั้งเดียว ออกแล้วเข้ามาใหม่ไม่ได้ ข้างในก็เป็นรูปภาพแปลกๆ ภาพ 3 มิติ ภาพที่สามารถให้เราๆ ท่านๆ เข้าไปมีส่วนร่วม สร้างจินตนาการของเรา และคู่รัก ลูก หรือหลานได้ หากแม้ไม่อายสายตาคนข้างๆ ชั้นแรก เป็นห้องแบ่งเป็นโซนๆ ไป เดินเข้าไปเป็นโถงใหญ่ เป็นภาพนครวัตร นครธม และน้ำตกขนาดใหญ่ เข้าไปแอ๊คถ่ายเหมือนยืนอยู่ในบรรยากาศ

14. เท้าลาน้ำ_resize

อิ่มเอมใจ เดินขึ้นบันไดขึ้นไปชั้นบนนะครับ จะมีงานภาพเขียนสวยๆ แปลกๆ ให้เราเข้าไปมีส่วนร่วมในภาพได้อีก ก็สนุก และได้ชื่นชมงานศิลปะแปลกๆ ได้เห็นความเป็นไปได้ของลายเส้น แสงเงา และเส้นสายปลายพู่กัน ที่สร้างให้เกิดมิติ และความเคลื่อนไหวได้น่าแปลกใจ แต่น่าจะมีอะไรที่ให้คนเข้าชมมากกว่านี้ ให้คุ้มค่ากับเงิน 180 บาท

เมื่อเดินชมจนสมสะใจ ให้คุ้มค่ากับเงินค่าเข้ามากที่สุดแล้ว ผมกับเพื่อนร่วมทริป ก็ควบ ฮอนด้า ซูเมอร์ เอ็กซ์ สีใหม่ ลายใหม่ ล่าสุด ออกจาก  ART IN PARADISE เพื่อเดินทางไปยังจุดหมายที่เที่ยวที่ใหม่ในวันนี้ หมวกกันน็อค PROTO ยังเป็นหมวกกันน็อค ที่ผมไว้วางใจ เลือกใส่ขับขี่เดินทางไกลในทริปนี้เช่นเคย เนื่องจากใส่แล้วสบายหัว มองได้ไกลสบายตา ให้ความรู้สึกมั่นใจ และปลอดภัยมากๆ ทุกครั้งที่เดินทาง

28. ถึงแล้วเป้าหมาย MIMOZA_resize

ไม่นานนักผมนำเอา ซูเมอร์ เอ็กซ์   สีฟ้าสด มาจอดที่หน้า MIMOSA พัทยา ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี หาง่ายมากๆ ค่าเข้าชม หรือบัตรผ่าน แต่ก่อนแจ้งไว้ว่า 50 บาท แต่พอไปหน้างาน 150 บาท ต่อคน ต่อท่าน นี่ก็แพงสะใจไม่แพ้กันครับ

แต่ถ้าให้ผมแนะนำ ถ้าไปที่นี่ แวะไปที่ร้าน I BAKERY LOVE STORY เป็นร้านขายกาแฟ เครื่องดื่มน่ารักๆ ร้านแต่งแบบแนวโมเดิ้ล ที่นี่ถ่ายเวสดิ้ง…ฟรี! นะครับ เพียงแค่ช่วยอุดหนุน น้ำ ขนม อาหารที่ร้านเท่านั้น ก่อนจ่ายเงินค่าบัตรผ่าน แวะไปที่ร้านนี้ก่อนนะครับ ให้ร.ป.ภ.ที่ประตูช่วยตามคนที่ร้าน แล้วแจ้งความประสงค์ ว่าอยากได้บัตร V.I.P. ผมว่าน่าสนใจ แล้ว สั่งน้ำเขาดื่มแก้กระหาย จะได้บัตร V.I.P. เข้าฟรี! ถูกสตางค์กว่าครับ

ภายในก็ถูกจัดแต่งไว้ให้เป็นที่ถ่ายรูปสวยๆ กับสิ่งปลูกสร้างสวยๆ ร้านรวง ที่มากมายจัดไว้ มีสินค้าขาย และเขาบอกว่าที่นี่ มิโมซ่า (Mimosa) จำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าเล็กๆ สีสันสวยงาม ยกมาไว้เป็นที่เที่ยวพัทยาซะเลย

ก็เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจ สำหรับคนรักการถ่ายภาพสวยๆ เพื่อเก็บไว้ในโปรไฟล์ชีวิต แต่อย่างที่แนะนำล่ะครับ เที่ยวให้เป็น ประหยัดเงินค่าบัตร ยังได้น้ำสวยๆ เย็นๆ รสชาติประทับใจดื่มแก้กระหาย จ่ายน้อยกว่า แต่เข้าชมได้สบายตัวเหมือนกันครับ

29.ชายหาดบ้านอำเภอวันนี้ ดูไม่สงบเหมือนครั้งก่อน_resize

หลังจากนั่งพัก กับน้ำ หรือเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ ที่คิดค้นใหม่โดยสาวน้อยเจ้าของร้าน ที่แนะนำวิธีเที่ยวที่นี่ให้เรา พร้อมถ่ายรูปร้านแต่งสวยๆ มาฝากท่านผู้อ่านแล้ว ผมกับผองเพื่อน ก็เดินทางกันต่อ ล้อ ซูเมอร์ เอ็กซ์ หมุนทับบดไปบนพื้นถนนของเมืองพัทยา ก่อนจะตัดลัดเลาะเข้าสู่ ชายหาดบ้านอำเภอ ที่ผมเคยเข้าไปนั่งทอดอารมณ์สมัยที่อกหักครั้งแรกตอนเป็นหนุ่มน้อย วันนี้มันเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากมาย จากชายหาดเล็กๆ หมู่บ้านเล็กๆ เงียบสงบ น่าพักใจ กลายเป็นที่รโหฐานไป ร่มชายหาดสีสดใสหลายร้อยคันกางเต็มหาดพรึบ! ชายหาดที่เงียบสงบมีฝรั่ง มังค่า นอนอาบแดดเต็มหาด ธุรกิจ หอยปิ้ง กุ้งย่าง ปลาเผา เข้ามาหาผลประโยชน์

มันเป็นการกลับมาเยือนที่เก่าอีกครั้งของผม ที่ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงไปของวิถีชุมชน และบรรยากาศของทะเล และหาดสวยๆ เมื่อวันวาน ในมโนจิตของผม วันนี้มันเปลี่ยนไป แต่ก็ยังไม่ไร้มนเสน่ห์ซะทีเดียว ถ้าไม่รู้ว่าสุดสัปดาห์นี้จะไปขี่รถเที่ยวที่ไหน? ผมแนะนำให้มาตามรูทที่ผมวางให้…ไม่ผิดหวังครับ พบกันใหม่ทริปหน้าครับ รับลมหนาวภุไหน,,,ดอยไหน ต้องตามกันนะครับ ธุดงค์คราวหน้า จะเก็บภาพมาฝากอีกครับ…สวัสดี คนขี่รถเที่ยวทั้งหลาย!!!

 18. เค้าคือแซ่พิฆาต คอสเพลย์ใน MIMOSA_resize

เรื่อง  : ทวีศักดิ์ นารอดมงคล

ภาพ : ภูดิส แซ่ซื้อ

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save