News

BMW เตรียมเปิดตัวระบบจดจำใบหน้าขั้นสูงเพื่อปลดล็อก/สตาร์ท

Advanced Facial Recognition System

BMW เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์รักษาความปลอดภัยมอเตอร์ไซค์ล่าสุด โดยใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าขั้นสูง

Advanced Facial Recognition System

Advanced Facial Recognition System

ระบบที่เรียกว่า iFace จะใช้การผสมผสานระหว่างการทำแผนที่ใบหน้า 3 มิติ และการสแกนม่านตา – กระจกตา ด้วยแสงอินฟราเรด เพื่อปลดล็อก และสตาร์ทมอเตอร์ไซค์ โดยระบบ iFace มีกำหนดจะนำมาใช้บนรถมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์บ็อกเซอร์ของ BMW ในปลายปีนี้

เมื่อผู้ขับขี่ไม่สวมหมวกนิรภัย ระบบจะใช้การฉายภาพเพื่อสร้างแผนที่ 3 มิติ ของลักษณะใบหน้าของผู้ขับขี่ ระบบจะคำนวณความลึก และรูปทรงของหน้า เพื่อสร้างแบบจำลองเสมือนจริง เพื่อนำไปใช้ในการปลดล็อก และการสตาร์ทรถ สำหรับผู้ขับขี่ที่สวมหมวกกันน็อค ระบบจะใช้การสแกนม่านตา – กระจกตา ด้วยแสงอินฟราเรด เพื่อจดจำดวงตาของผู้ขับขี่ โดยมีฟิลเตอร์โพลาไรซ์จะถูกนำมาใช้เพื่อตัดผ่านชิลด์บังลมหน้า และเลนส์ที่มีสีเข้ม เพื่อให้มั่นใจว่าระบบจะทำงานได้ในทุกสภาพแสง

ระบบ iFace ยังมีระบบการแจ้งเตือนที่ส่งไปยังผู้ขับขี่ ในกรณีที่มีการพยายามสตาร์ทหรือเคลื่อนย้ายรถโดยไม่ได้รับอนุญาต คุณสมบัตินี้จะทำงานเหมือนกับระบบกริ่งประตู ที่สามารถแจ้งเตือนผู้ขับขี่ถึงกิจกรรมที่น่าสงสัย

Advanced Facial Recognition System

แม้ว่าเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าจะกลายเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่การใช้เทคโนโลยีนี้ในบริบทของการรักษาความปลอดภัยบนรถมอเตอร์ไซค์ถือเป็นเรื่องใหม่ และระบบ iFace ของ BMW มีกำหนดจะเปิดตัวในงานแสดงยานยนต์ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 แม้ว่าเทคโนโลยีนี้ จะมีศักยภาพในการเพิ่มความปลอดภัยให้กับเจ้าของรถ


 

อ่านต่อได้ที่นี่: BMW Motorrad กำลังพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มีขนาดเท่ากับรุ่น G 310

BMW เป็นหนึ่งผู้บุกเบิกสองล้อไฟฟ้าในอุตสาหกรรมสองล้อมากว่าทศวรรษแล้ว แต่ยังไม่มีวี่แววที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบเสียที

 


 

อ่านต่อได้ที่นี่: BMW จดสิทธิบัตรระบบกล้องสเตอริโอใหม่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์

เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้า มอเตอร์ไซค์ก็ปลอดภัยมากขึ้นกว่าเดิม โดยเฉพาะในปีนี้ Kawasaki เปิดตัวกล้องหน้าในรุ่น H2 SX ที่สามารถเปิดไฟสูง และไฟต่ำโดยอัตโนมัติ ช่วยให้การขับขี่บนท้องถนนปลอดภัย และง่ายดายยิ่งขึ้น

 


 

อ่านต่อได้ที่นี่: 2023 BMW R 1250 RS อัปเกรดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ช่วยเหลือผู้ขับขี่เป็นหลัก

2023 BMW R 1250 RS ได้มีการอัปเกรดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ช่วยเหลือผู้ขับขี่เป็นหลัก เพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนมากยิ่งขึ้น

 


 

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save