Classic Bike

BATTLE SEVEN WL45…7 ประจัญบาน !!!!!  

STORY/ PHOTO : nuiAJS

BATTLE SEVEN WL45 01

…1945 สงครามโลกครั้งที่ 2 สงบลง ยอดการผลิตรถจักรยานยนต์สำหรับเครื่องยนต์ WLA กว่า 90,000 คันที่ถูกใช้ไปคือความสำเร็จที่อเมริกาเองก็ภาคภูมิใจเป็นยิ่งนัก โครงการผลิตรถในเชิงพาณิชย์ (WL) ก็กลับมาทำงานอย่างเต็มระบบอีกครั้งในปลายเดือนพฤศจิกายน    

“7” เป็นได้…หลาย…องค์!!!…รถรหัสย่อที่เซียนรุ่นเก๋ารู้กึ๋น ว่านี่คือสรรพนามของ Harley-Davidson WL45 เครื่องยนต์ “วาล์วข้าง” ที่สั่งสมราคามาสภาพวะสงครามโลก (WW-II) เหมือน “ของ(จะ)ขึ้น ในวันดิว รถไฟต่ำ “ ก๊วน 3 ทหาร” ต้องถูกพลิกพล็อท เมื่อ 2 อาชาสายตะวันออก…บอก…อยากมีส่วนร่วมในวงศา แบบนี้เข้าทาง จัดให้ครบรส(รถ) จัดมาเต็มให้เลือกลุค อาร์มี่ บก-เรือ-อากาศ กับ เรซซิ่ง พ่วง พลเรือน ก็บอกแล้วไง “7” แปลงได้…หลายองค์!!! วันนี้…เป็นคิวของ…7 ประจัญบาน…!?!?!

อย่างที่เข้าใจว่าผลผลิตเครื่องยนต์ไซด์วาล์ว (SV) รหัส WLA ถูกผลิตขึ้นเพื่อเหตุผลทางการเมืองที่เริ่มครุกรุ่นในปลายของยุคปี 1930…เครื่องยนต์ V45 ที่ไม่ซับซ้อนแต่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ และไม่เน้นการดูแลรักษาถูกผลิตขึ้นเป็นการเร่งด่วน ก่อนที่อเมริกาจะโดดเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 (WWII) แบบเต็มตัวในปี 1941 ซึ่งโรงงานผลิตรถจักรยานยนต์ในมิววอกกี้กว่า 1 ใน 4 ส่วนถูกปรับเพื่อสนับสนุนยุทโธกรณ์การนี้ ทั้งในส่วนของการผลิตรถจักรยานยนต์และฝ่ายซ่อมบำรุง ทว่าในส่วนของการผลิตในเชิงพาณิชย์เวอร์ชั่นWLพลเรือนยังคงเป็นโปรดักส์ที่ยังคงไหลลื่น ทั้งซีรีส์ D,C และ WR

BATTLE SEVEN WL45 02
สง่างามในแบบ “ลูกทับฟ้า” US. AIR FORCE “พริก ไฮเวย์ฯ” บอกที่เน้นความดิบ และไม่พิสมัยชิ้นส่วนที่เป็นโครมเมียมแต่อย่างใด
BATTLE SEVEN WL45 03
U.S. NAVY SEAL ปรับโทนสีให้เข้าลุค “มง เสื้อเหล็ก” ที่ปิ๊งไอเดียหนัง “กัปตันอเมริกัน” สร้างลุคในแบบที่ต่างออกไป
BATTLE SEVEN WL45 04
“ผู้การหน่อย ไฮเวย์ฯ” มาลุค U.S. ARMY เข้มในแบบเขียวมะกอกรักชาติ ลุคนี้ อาร์มี่บ้านเราเจนตาสุด คันนี้มาครบ ออปชั่นตรึมตามตำรา
BATTLE SEVEN WL45 05
พลเรือนของ “ไก่ ณ เสม็ด” ผ่านตาไปบ้างแล้ว เน้นทำสวย แถมได้รถปีลึก ความต่างๆ ที่สวยไปอีกแบบ
BATTLE SEVEN WL45 06
เด็กคาเฟ่ร์ (เรเซอร์) “ก้อง’ พัทยา” ลุคแฟลทแทร็ค สปีดเวย์ นี่พร้อมลงสนาม บังโคลนบาง แฮนด์ยกด๊อกโบน แป้นเบอร์ ลุคมันๆ ของเด็ก “7 สายแว้นซ์”

1945 สงครามโลกครั้งที่ 2 สงบลง ยอดการผลิตรถจักรยานยนต์สำหรับเครื่องยนต์ WLA กว่า 90,000 คันที่ถูกใช้ไปคือความสำเร็จที่อเมริกาเองก็ภาคภูมิใจเป็นยิ่งนัก โครงการผลิตรถในเชิงพาณิชย์ (WL) ก็กลับมาทำงานอย่างเต็มระบบอีกครั้งในปลายเดือนพฤศจิกายน เครื่องยนต์ SV ในสายการผลิตที่ยังหลงเหลือถูกหยิบจับมาปัดฝุ่นบนโครงสร้างและออปชั่นสำหรับพลเรือน บังโคลนหน้าเพิ่มเหลี่ยมสันที่สวยงาม ออปชั่นทหารดิบๆ ถูกแทนที่ด้วยความมันวาวจากโครมเมี่ยมบนสีสันภายนอกที่เพิ่มความสดใส ล้อหน้าหลังปรับลดขนาดลงเหลือ 16 นิ้ว (เดิมใช้ขนาด 18 นิ้ว) และขยายหน้ายางเป็น 4.6 นิ้ว ความภาคภูมิใจสำหรับผู้ที่ครอบครองในฐานะของ…ราชัญแห่งสงคราม มันจึงเป็นความคลั่งรถอเมริกันชนรหัส “WL” ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่ง “บ้านเรา” ในฐานนะสหานสาย “สัมพันธมิตร” ที่ร่วมก๊วนก็ยังคงรับอานิสงค์นั้นแบบเต็ม วันนี้ เรามีมาให้เสพตามพิศมัยโสต ถึง 5 ลุค 5 แบบ ชอบแบบไหน…องค์ลง…กันตามชอบใจ…!?!?!

 “7 ประจัญบาน” มากันครบ ทั้งเจ้าของรถ ช่าง และทีมงานให้กำลังใจ ส่วนทีมงาน กทม. ก็ขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้เลยครับ
“7 ประจัญบาน” มากันครบ ทั้งเจ้าของรถ ช่าง และทีมงานให้กำลังใจ ส่วนทีมงาน กทม. ก็ขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้เลยครับ

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save