Biker StoryHighlight

Dave Perewitz

The king of Flame
ศาสดา “รถสร้างมือ”

Dave Perewitz :  

     “เดฟ พีราวิซ” เริ่มเข้ามาพัวพันกับวงการรถ “คัสตอม” ของเขาเองคันแรกในปี 1969 โดยเป็นรถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์ฯ  Sportster ปี 1964 ที่ซื้อได้ถูกๆ จากแถวบ้านของเขาใน Laconia, Arozona เขาดัดแปลง ตกแต่ง มันในแบบที่เขาชอบ ทว่า หนนั้นก็แค่“ปฐมบท” Dave ยังคงต้องกลับไปทำงานเลี้ยงชีพของเขาอยู่ในตำแหน่งโชว์เฟอร์รถส่งสินค้า กระนั้น เมื่อว่างจากงาน งานสันทนาการของเขาก็ยังคงเกิดขึ้นอยู่เนื่องๆ ในช็อปขนาด 4 X 10 ตารางฟุต ของการาจหลังบ้าน

         1980 Dave มีผลงานของจนมีแฟนคลับในเมือง ชื่อเสียงของเขาเริ่มได้รับความสนใจกว้างออกไปต่างเมือง โดยเฉพาะงาน “คัสตอมเพ้นท์” ที่สวยงาม เป็นเอกลักษณ์ ที่แสนวิจิตร โดยเฉพาะ “ลายเปลวเพลิง” ที่มีเทคนิคซับซ้อน ก็เสมือนเป็น “ลายเซ็น” ของ Dave ไปในที่สุด ชื่อเสียงนี้สร้างฉายาให้เขาได้ภาคภูมิใจ“The king of Flame” เขาภูมิใจ และหันมาให้ความสำคัญกับธุรกิจนี่อย่างจริงจัง ช็อปของ “Perewitz” เติบโตเป็นลำดับ งานเทศกาลไบค์ต่างๆ เริ่มเห็นเขาป้วนเปี้ยน และสุดท้ายรถจากช็อปของเขา ก็สามารถเบียดนักสร้างรถอื่นๆ เข้ามาติดธรรมเนียบ มันเกิดขึ้นเป็นวัฎจักรและสร้างแบล็อกกราวด์ของเขาจนแน่นช็อป

2003 ชื่อของ Dave Perewitz ดังมาเข้าหู Hugh King โปรดิวเซอร์รายการดังอย่าง Biker Build-off  รายการท็อปทางช่อง Discovery เขาถูกทาบทามลงเรียลลิตี้สร้างรถ ประการณ์ครั้งนี้สร้างชื่อให้เขาเป็นที่รู้จักกับคนทั้งโลก ได้เพียงแค่ชั่วข้ามคืน และสืบเนื่องถึงปี 2006 เขาโคจรกลับมาอีกครั้ง หนนี้เขาสร้างรถแข่งกับ “Paul Yaffe” (พอล ยัฟฟี่) นักสร้างรถชื่อกล้องอีกคนจากเมือง Phoenix หนนี้เป็นอีกครั้งที่เขาชนะได้ด้วยผลงานในชื่อของ “Flaming Masterpiece”

ปัจจุบัน Dave Perewitz และทีมงานของเขา ยังคงดำเนินงานสร้างรถคัสตอมแบบที่เป็นลักษณ์ รถจักรยานยนต์ที่ออกจากโรงงานมากกว่า 100 คันไม่เคยทำให้ใครผิดหวัง ชื่อเสียงของเขาดังกระฉ่อนตั้งแต่ชายฝั่งตะวันออก…ถึง…ตะวันตก เขามีแฟนคลับจำนวนมาก รวมถึงดารา นักร้อง นักแสดง กระทั่งนักมวยปล้ำชื่อก้อง Hulk Hogan (ฮ้อง โฮแกน) ที่พิสมัยสะสมรถของเขา และนอกเหนือจากรถสั่งทำพิเศษแล้ว สินค้าชิ้นส่วนตกแต่งที่เน้นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ยังได้รับการตอบรับในตลาดอัฟเตอร์มาเก็ตเป็นอย่างดี

 Perewitz the Bike of you Dream :

“โรงงาน…สร้างฝัน” Dave Perewitz เข้าสู่วงการสร้างรถจักรยานยนต์คัสตอมอย่างจริงจังตั้งแต่ปี 1973 เขาฝึกฝนทักษะทางช่าง และเป็นศิลปินด้วยตัวเขาเอง มากกว่า 100 คัน 100 คอนเซ็พท์ ที่ออกจากโรงงานนั้นมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง เขาเดินมาไกลกว่าที่คาดเดาไกลโข ด้วยแรงบันดาลใจที่เต็มเปี่ยม เราล่าความฝันของตัวเอง และเป็นแรงบันดาลใจให้นักสร้างรถรุ่นใหม่ๆ ได้เกิดขึ้น ผลงานของเขาจะถูกสร้างขึ้นจากโรงงาน Perewitz Cycle Fabrication ทุกขั้นตอน ตั้งแต่วางคอนเซ็พท์…จน…ถึงการประกอบน็อต…ตัวสุดท้าย!!! ทุกขั้นตอนที่พิถี พิถัน ทั้งงานวิศวกรรมและงานสี Dave และ ทีมงานของเขาจะใส่ใจในทุกรายละเอียด และแน่นอนว่า “คุณภาพ” ต้องไม่มีข้อกำหนดด้าน “เวลา” Dave กล่าวทิ้งท้ายว่า “…เราสามารถทำฝันของคุณให้เป็นจริงได้…หาก…คุณมีเวลาให้กับเรา เพราะมันคงไม่เร็วทันใจอย่างที่ต้องการ” ซึ่งแนวทางนี้คือที่มาของ “เดฟ-ตำนานที่ยังมีชีวิต”

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save