News

Energica รับหน้าที่จัดหารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพื่ออารักขาในการประชุมสุดยอด G20

บริษัทระดับโลกที่มุ่งส่งเสริมการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า (EV) ในเชิงพาณิชย์ ประกาศว่า Energica ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ได้รับหน้าที่จัดหารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่น EsseEsse9+ จำนวน 88 คัน สำหรับการประชุมสุดยอด G20 ที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย นับเป็นคำสั่งซื้อล็อตใหญ่ที่สุดจนถึงปัจจุบัน ด้วยมูลค่าเกือบ 2 ล้านดอลลาร์

Livia Cevolini ซีอีโอบริษัท Energica Motor Company ระบุว่า “เมื่อผู้แทนกลุ่ม G20 เดินทางถึงบาหลี ทุกท่านจะได้รับการต้อนรับและคุ้มกันโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของเอ็นเนอร์จิกาเป็นยานพาหนะ ซึ่งหมายความว่าทุกท่านจะได้สัมผัสกับยานพาหนะที่ปล่อยมลพิษเป็นศูนย์และมีสมรรถนะสูงเป็นอันดับแรก ดิฉันหวังว่าประสบการณ์นี้จะสร้างความประทับใจให้กับผู้แทนแต่ละท่านตลอดการประชุม รวมถึงในการอภิปรายเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและการคมนาคมขนส่ง”

สำนักงานตำรวจแห่งชาติของอินโดนีเซีย (Poiri) จะใช้รถมอเตอร์ไซค์ของเอ็นเนอร์จิกาในการคุ้มกันผู้แทนรัฐบาลจากต่างประเทศทุกท่านที่เข้าร่วมการประชุมสุดยอด G20 โดยอินโดนีเซียจะเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่ใช้กองรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำและความก้าวหน้าด้านสภาพภูมิอากาศของอินโดนีเซีย ด้วยความมุ่งมั่นที่จะผลักดันการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า 2 ล้านคันบนท้องถนนภายในปี 2568

ทั้งนี้ เอ็นเนอร์จิกาลงนามข้อตกลงกับ UTOMOCORP หนึ่งในบริษัทค้าปลีกและจัดจำหน่ายยานยนต์ชั้นนำของอินโดนีเซีย โดยคาดว่าทั้งสองบริษัทจะสามารถส่งมอบรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้แก่กองกำลังตำรวจอินโดนีเซียได้ในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

Denny Utomo ซีอีโอของอูโตโมคอร์ป กล่าวว่า “UTOMOCORP มีความภูมิใจที่ได้จัดหารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่ทันสมัยที่สุดให้แก่รัฐบาลอินโดนีเซียในฐานะรถตำรวจ เอ็นเนอร์จิกาได้รับการทดสอบคุณภาพและเทคโนโลยีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของอูโตโมคอร์ปในการส่งมอบยานยนต์ชั้นนำที่มีคุณภาพสอดคล้องกับการพัฒนาในปัจจุบัน นี่เป็นเพียงระยะเริ่มต้นเท่านั้น และผมหวังว่าในอนาคตเราจะสามารถจัดหายานยนต์เพิ่มเติมทั้งสำหรับการใช้งานทั่วไปและการใช้งานที่เฉพาะเจาะจง”

นอกจากนี้ ไอเดียโนมิกส์และเอ็นเนอร์จิกาได้ร่วมกันเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง Experia รวมถึงขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายและเพิ่มกำลังการผลิตทั่วโลกของเอ็นเนอร์จิกา ตลอดจนเปิดตัวหน่วยธุรกิจ Energica Inside เพื่อช่วยให้อุตสาหกรรมต่าง ๆ หันมาใช้พลังงานไฟฟ้าได้เร็วขึ้น

Robin Mackie ประธานของ Ideanomics Mobility กล่าวว่า “นับตั้งแต่เข้าซื้อหุ้นใหญ่ของเอ็นเนอร์จิกาเมื่อปี 2564 เป้าหมายของเราก็คือการช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตและการจัดจำหน่าย และวันนี้ เราได้เห็นผลสำเร็จของงานที่เราทำร่วมกัน โดยเอ็นเนอร์จิกาเป็นเพียงบริษัทเดียวที่สามารถตอบรับคำสั่งซื้อรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคุณภาพสูงและสมรรถนะสูงในปริมาณมากเช่นนี้”

ไอเดียโนมิกส์กำลังแก้ปัญหาเกี่ยวกับการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า ด้วยการผนวกรวมยานยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง โครงสร้างพื้นฐานสำหรับการชาร์จไฟ และโซลูชันด้านการเงินมาไว้ในที่เดียว โดยบริษัทมองว่าเอ็นเนอร์จิกาเป็นยานพาหนะเรือธงสำหรับตลาดรถสองล้อ และมุ่งมั่นที่จะช่วยให้เอ็นเนอร์จิกาเติบโตและพัฒนาแหล่งรายได้ใหม่ ซึ่งรวมถึงการยกสถานะของเอ็นเนอร์จิกาในภูมิภาคอาเซียนด้วยการตั้ง Treeletrik เป็นพาร์ทเนอร์ด้านบริการหลังการขายและพาร์ทเนอร์ด้านการขายเชิงกลยุทธ์

 

 

 

 

 

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save