News

Honda มีแผนเปิดตัวมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าใหม่ 10 รุ่น ภายในปี 2025

Honda ได้เปิดเผยแผนการใช้ขุมพลังไฟฟ้ารวมถึงการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ 10 รุ่น ภายในปี 2025

การประกาศดังกล่าวยังรวมถึงความพยายามของ Honda ในการบรรลุความเป็นกลางด้านการปล่อยคาร์บอนภายในปี 2050 ซึ่งทางค่ายปีกนกจะเร่งโครงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเป็นหลัก ซึ่งถือว่าเป็นกลยุทธ์ด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับธุรกิจมอเตอร์ไซค์

แต่ทาง Honda เองก็จะยังคงพัฒนารถมอเตอร์ไซค์สันดาปภายในต่อไป โดยเน้นการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของเครื่องยนต์สันดาปภายใน ควบคู่ไปกับการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ที่เข้ากันได้กับเชื้อเพลิงคาร์บอนเป็นกลาง เช่น น้ำมันเบนซิน-เอทานอล

นอกจากนี้ Honda ยังกำหนดให้ปี 2025 เป็นช่วงเวลาเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ 10 รุ่น ซึ่งรวมถึงรุ่นสำหรับการเดินทางและรุ่นสำหรับการขับขี่ที่เน้นความสนุกสนาน เมื่อวิเคราะห์จากภาพถ่ายที่เผยออกมา เราจะเห็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความจุไฟฟ้ามากกว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่เทียบเท่าเครื่องยนต์ 125 ซีซี

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Honda ต้องการเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ 3 รุ่น รวมถึงมอเตอร์ไซค์สำหรับเด็ก 1 รุ่น ภายในปี 2024-2025 สำหรับตลาดญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรป

นอกจากนี้ Honda ยังจะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสำหรับโดยสาร 2 รุ่นในเอเชีย ยุโรป และญี่ปุ่น รวมถึงจักรยานไฟฟ้าและจักรยานยนต์ไฟฟ้าขนาดเบาอีก 5 รุ่น ภายในปี 2024

ด้านชุดพลังงานแบตเตอรี่จะมีสองประเภทที่กำหนดให้นำมาใช้งานในโปรเจกต์นี้ รวมถึงแบตเตอรี่แบบโซลิดสเตตทั้งหมดและแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้

ตอนนี้ Honda กำลังทำงานร่วมกับบริษัทในเครือซอฟต์แวร์ Drivemode เพื่อนำเสนอฟีเจอร์ประสบการณ์ผู้ใช้ (UX) ที่ยกระดับคุณภาพของการขับขี่อย่างต่อเนื่องผ่านการเชื่อมต่อ เช่น ระบบนำเสนอตัวเลือกเส้นทางที่เหมาะสมที่สุดโดยคำนึงถึงระยะทางการใช้งานที่เหลือ, การแจ้งเตือนจุดชาร์จ, การฝึกขี่อย่างปลอดภัย และการสนับสนุนบริการหลังการขาย

 

 

 

เรื่อง: ธราภณ วชิระธรกุล

ภาพ: Honda

เรียบเรียงข้อมูลโดย Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ motorcycmagazine.grandprix.co.th/

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save