Biker StoryHighlight

Outlaw Motorcycle Club : Bandidos

แมกซิกัน…อันตราย!!!  4 จตุรเทพ “วิถีดาร์ค”  

          ปฐมบท..ของสหายนอกกรอบ BIG 4 Gangster กับตำนานคนพันธุ์เดือดแห่งอาณาจักร “1%” ที่เกิด-โต โดยไม่แคร์กระแสสังคม รากเหง้าที่ถูกฝังในหัว แนวคิดสุดโต่ง นี่คือวิถีที่สมาชิกนั้นซึมซับ แม้จะถูกตีตรวนว่ามันนำมาซึ่งวิถีกร้าวใน “ทางลบ” นี่คือชนวน…สู่…ปัญหาอาชญากรรมรุ่นแรงนานา กระนั้น ก็ยังคงมี “สหายใหม่” ทำคลอดมาเสพ “วิถีดาร์ค” นี้ไม่ขาดช่วง…แถม…กลายเป็นเทรนหล่อ ให้นักบิด “แจ็คเก็ตดำ” ได้พิงหลัง หนปิดจ๊อบนี้ เป็นหน้าที่ “ลุงหนวดแมกซิกัน-สายบู้”…ส่งแขก…!?!?!    

Bandidos Motorcycle Club :

       Bandidos Motorcycle Club : “พี่น้องเราเสมือนคนในครอบครัวของคุณ ซึ่งสามารถตักเตือนในการการทำของคุณได้” นี่คือภาษิตที่สมาชิกของ “แบนดิโดส” (Bandidos) นั้นต้องสำเนียกและยึดถือก่อนเข้ามาร่วมเป็นครอบครัวของ Bandidos Nation1 ใน 4 จตุรเทพ-แก๊งค์นอกกรอบ ที่ขยายอิทธิพล 1% ของพวกเขาจนมีสมาชิกในปัจจุบันมากกว่า 5,000 คน กับพลพรรคสาขา 210 แชปเตอร์ใน 22 ประเทศทั่วโลก      

History :

The Bandidos Motorcycle Club ก่อตั้งและมีการบันทึกไว้อย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมปี 1966 ภายใต้แนวคิดสุดโต่งของหนุ่มฉกรรจ์คนงานท่าเรือวัย 36 ปี Donald Chambers ที่อาศัยอยู่ใน Houston, Texus ชื่อของคลับ “Bandidos” (แบนดิโดส) นั้นตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับกลุ่มชนพื้นถิ่นชาว “แมกซิกัน” ที่อพยพเข้ามาเปิดร้านอาหาร-ผับ มากมายในย่านนั้น (Corpus Christi, Galveston และ San Antonio) ซึ่งพวกเขายังคงถูกมองว่าเป็น “กลุ่มชนนอกกฎหมาย” ในสายตาของภาครัฐฯ วิถีการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย รักพวกพ้อง นี่คือแนวทางการดำรงชีวิตที่ทางกลุ่มพึงใจ จนเป็นที่มาของโลโก้แก๊งค์ที่เป็นรูปชายไว้เครา สวมหมวกแมกซิกัน มือขวาถือปืน และมือซ้ายถือดาบ

          Bandidos เกิด-โต ขยายอาณาเขต เพิ่มสมาชิกได้ในเวลาอันรวดเร็ว ไม่แพ้เหล่าบรรดา BIG 3 Gangster ที่เราแอบเม้าท์ไปก่อนหน้า (Hells Angels, Outlaws และ Pagans) ต้นปี 1970 Bandidos รวบรวมสรรพกำลังได้มากกว่า 100 คน โดยสมาชิกส่วนใหญ่ในเวลานั้นล้วนเป็นทหารรับจ้างที่กลับเพิ่งกลับจาก “สงครามเวียดนาม” ซึ่งส่วนใหญ่ประกอบด้วยชาวยุโรปผิวขาว (Caucasian) และชาวลาตินอเมริกันที่พูดภาสเปน (Hispanics) โดยสมาชิกที่เข้ามาร่วมกลุ่มนั้นต้องให้คำมั่นว่าจะจงรักภักดีต่อคลับตลอดไป โดยมีภาษิตประจำกลุ่มคือ“We are the people your parents warned you about” (พี่น้องเราเสมือนคนในครอบครัวของคุณ ซึ่งสามารถตักเตือนในการการทำของคุณได้) Bandidos “ตัวพ่อ” มีสมาชิกในอเมริกาถึง 90 แชปเตอร์ และอีก 90 แชทเตอร์ในยุโรป, 17 แชปเตอร์ในออสเตเลีย, 2 แชปเตอร์ในนิวซีแลนด์, 1 แชปเตอร์ในตะวันออกกลาง “ไทยแลนด์” 1 เดียวในเอเชียใต้   

Membership :

สำหรับบุคคลที่จะเข้าไปเป็นสมาชิกส่วนหนึ่งในวิถีของ Bandidos Nation นั้น มีการจัดลำดับสายการบังคับบัญชากันเป็นชั้น แทบไม่แปลกจากวิถีที่เราได้กล่าวมาในหลายตอน “ผลงาน” และ “ความภักดี” จะต้องได้รับการพิศุจน์จนเป็นที่ให้ประจักษ์ทั้งใน “ที่แจ้ง” และ “ที่ลับ” โดยเริ่มจากการเป็นสมาชิกขั้นต้นที่เรียกว่า Hang around สู่ลำดับชั้นถัดๆ ไปที่เรียกว่า Prospect…Probationary และเป็นสมาชิกเต็มขั้นคือ Full member ในชั้นท้ายสุด แต่อย่าลืมว่า วิถีกร้าวนี้ เข้าแล้วถอนตัวยาก และหากมีสมาชิกที่คิดเดินนอกแถว วลีย้ำๆ จะก้องเข้ามาข้างหู “Expect no merchy” (อย่าคาดหวังในความเมตตาจากเรา) และ “God forgives Bandidos don’t” (ถึงพระเจ้ายกโทษให้…แต่…แบนดิโดส…ไม่!!!)

Bandidos Rule :

ประธานในแต่ละแชปเตอร์ของ Bandidos ทุกแห่งต้องรับผิดชอบกับการกระทำของสมาชิกในกลุ่ม ทั้งในเรื่องการดำเนินชีวิตและความประพฤติตามข้อปฏิบัติที่ Mother Chapter กำหนดอย่างเคร่งครัด ซึ่งมีมากกว่า 40 ข้อ ทว่า หากเน้นเอาเนื้อๆ ก็พอจะสรุปพอเป็นสังเขปได้ตามนี้คือ
          –    สมาชิกต้องมีรถจักรยานยนต์ฮาร์เลย์-เดวิดสัน  

 • ผู้สมัครเป็นสมาชิกทุกคน เมื่ออายุครบ 21 ปีไปแล้ว จึงจะมีสิทธิ์ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นสมาชิกโดยสมบูรณ์  
 • หากสมาชิกต้องออกจากคลับก่อนครบกำหนดเวลา 5 ปี คุณจะต้องลบรอยสักทิ้งไ
 • หากสมาชิกคนใดที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ เขาจะสามารถเริ่มต้นสู่สายงานเพื่อปรับสถานะได้หลังจากผ่านไป 1 ปี เมื่อคณะกรรมการสาขาและประธานให้ความเห็นชอบ
 • สมาชิกทุกคนต้องนำสมุดบัญชีมาแสดงต่อคลับปีละ 1 ครั้ง ในการประชุมใหญ่ที่ทางประธานกลุ่มจะเป็นผู้กำหนด ซึ่งโดยมากเกิดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม
 • จะไม่มีใครติดเครื่องหมายแก๊งค์ขณะที่สวมกางเกงขาสั้น หรือเสื้อผ้าออกกำลังกาย
 • สมาชิกที่ “ติดคุก” จะได้รับเงินค่าใช้จ่ายอย่างน้อย 135 ยูโร/ เดือน
 • ไม่อนุญาตให้เกี่ยวข้องกับเฮโรอีน แอลเอสดี ยาแฟนตาซี ยาอี หรือสูบโคเคน และไม่อนุญาตให้ใช้เข็มฉีดยาในการฉีดยาเสพย์ติดหรือสารอื่นๆ นอกเหนือจากยาตามใบสั่งแพทย์ หรือได้รับคำสั่งจากแพทย์
 • เมื่อสมาชิกถูกให้ออกจากคลับแล้ว คุณจะไม่สามารถเข้าร่วมคลับ MC อื่นๆ ได้อีกเลย
  และ…ทุกๆ อย่างที่ไม่ได้มีระบุไว้ในข้อปฏิบัติ ให้เป็นไปตามวิถีแก๊งค์และสามัญสำนึก รวมถึงเป็นไปตามที่ประธานกลุ่ม…เห็นสมควร…!?!?!

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save