Biker StoryHighlight

Outlaw Motorcycle Club : Pagan’s MC.

13 – 4 – 5 – 7 – 9 รหัสลับ “ก๊วนนอกรีต”    

          เรียนรู้กันต่อ…ถึง…วิถีนอกกรอบของคน “มอเตอร์ไซค์” พอได้ทักษะ จากเส้นทาง “แก๊งสเตอร์ตัวพ่อ” ที่วงการสถาปนาให้เป็น BIG 4 Gangster ที่เผยอาณาจักร 1% ของพวกเขาในสัมปทานหนก่อน หนนี้“ครบดิว” ที่ดีกรีความเก๋าถูกจัดให้เป็น Top2 ภายใต้เครื่องหมายการค้าสุดเก๋า ด้วย “กั๊กยีนส์สีเซอร์” Pagan’s (เพ-เกนส์) คือ ศัพท์แสง “ก๊วนนอกรีต” ที่สร้างกระแสสะพรึงได้ทุกครั้ง…ที่…ปรากฎกาย…!?!?!        

Pagan’s Motorcycle Club :

“เพ-เกนส์” (พวกนอกรีตฯ) คืออีกหนึ่งปัจเจกบุรุษ ที่เกิดขึ้นภายใต้สังคม Outlaw Motorcycle Club ที่รวมตัวกันของกลุ่มเพื่อน “นักบิดขาโจ๋” โดยมี Lou Dobkin เป็นผู้รวบรวมสมาชิกในปี 1959 ที่ตอนนั้นได้โลเกชั่นณ เมือง Prince George’s County, Maryland, USA. เป็นเซฟเฮ้าส์ ทว่า ในยุคที่รุ่งเรื่องและโด่งดังสุดพีคของ Pagan’s กลับอยู่ในยุคปี 1965 ในยุคที่มี  John “Satan” Marron กุมบังเหียรภาพลักษณ์ดิบเถื่อน และมักพัวพันธุ์กับคดีอาชญากรรม ยาเสพติด ทะเลาะวิวาท กับสารพันเรื่องใน “ทางลบ” นี่คืองานถนัดของ “ชายกั๊กยีนส์” ที่มีพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ Triumph  

Pagan’s เกิดขึ้นและเดินวัดรอยเท้าของ “แก๊งสเตอร์รุ่นพี่” อย่าง Hells Angel Motorcycle Club วิถี แนวความคิด นอกกรอบแบบที่เรียกว่า 1% (ยอมปฏิบัติตามกฎหมายเพียง 1%) คือจารีต โดยการรวมสมาชิกยุคต้นนั้นเกิดขึ้นใน 13 รัฐของอเมริกา จนเกิดเป็นนิคเนมที่เรียกติดปากว่า “13 มาเฟีย” อันประกอบไปด้วยรัฐ Delaware, Florida, Kentucky, Maryland, New Jersey, New York, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, South Carolina, Michigan, Virginia, และWest Virginia

 Pagan’s มีสายบังคับการที่ซับซ้อนมาก “รหัสเลข” ที่หลังเสื้อกั๊กคือความเข้าใจที่ปลูกฝังมา นี่เสมือนเครื่องหมายแบ่งชั้นยศ สายบังคับบัญชา ที่คนนอกอาจไม่สามารถและแปลความหายกันได้ Pagan’s จะไม่มีการบอกที่ตั้งใน Patch โดยกลุ่มผู้นำนั้นจะใช้หมายเลข 13-18 ซึ่งหมายถึง “ประธาน” ของแต่ละแชปเตอร์ โดยแชปเตอร์ที่มีสมาชิกมากที่สุดนั้นอาศัยอยู่ที่ Philadelphia ที่ลือกันว่า ก๊วนนี้แหละที่ดูแลทางฝั่ง “North East” (ตะวันออกเฉียงเหนือ) นอกเหนือจาก กฎ ระเบียบ ข้อบังคับ ที่ถูกเขียนขึ้นเองจากผู้ก่อนตั้ง (Mother Club) แล้ว Pagan’s ยังชื่นชมและคล้อยตามแนวทางความคิดกลุ่ม “ขวาจัด” อดีตนายทหารผู้มีแนวคิดสุดโต่ง George Lincon ผู้ที่ตั้งพรรค Rockwell’ s American Nazi Party     

Pagan’s Patch :

       เครื่องหมายที่ติดหลังเสื้อกั๊กยีนส์ของสมาชิก Pagan’s ทุกคนนั้นเสมือน DNA. ครอบครัวเดียวกัน “ยักษ์เพลิง ถือดาบ นั่งบนดวงพระอาทิตย์” (Norse fire-Giant Sturt-เทพนิยานโบราณ เกี่ยวกับตำนาน นรก-สวรรค์) และใช้สีตัวหนังสือสีน้ำเงิน Pagan’s วางบนพื้นสีขาว ที่มีเส้นขอบสีแดง คือภาพชัด ความแตกต่างคือ ที่ด้านล่างของเครื่องหมายการค้า Pagan’s จะไม่บ่งสถานที่ สังกัด ที่ตั้งของสมาชิก นัยว่าทุกคนคือครอบครัวใหญ่ ที่มาจากบ้านหลังเดียวกัน แต่จะมีเฉพาะอักษร “MC” ที่ด้านล่าง

          อย่างที่กล่าวไปข้างต้น “เลขรหัส” นั้นคือเครื่องหมาย ตรายศ ที่สมาชิกทุกคนให้ความสำคัญ ทว่า คนภายนอกมิอาจล่วงรู้ถึงมิติในด้านลึก มีทั้งที่ติดไว้ที่ด้านหลังของกั๊กยีนส์ และด้านหน้าที่อกเสื้อ ซึ่งพอจะยกตัวอย่างให้เห็นได้บ้าง อาทิ “13” นี่คือ “ประธาน” ที่ดูแลควบคุม สั่งการจาก Mother Club…“4” ขาลุย ที่มักเพิ่มสโลแกน “live and die” ที่ด้านล่าง…“5” แนวทางขวาจัด Nazi SS…“7” and memory of และ “9” คือ สมาชิกในเครือขององค์กร ทั้งนี้ยังรวมถึง อักษรที่มีความ “พิเศษ” ที่ด้านหน้าเสื้อกั๊กยีนส์ กระทั่งก็รอยสักที่ต้นแขนที่อ่านว่า “ARGO” (Ar Go Fuck Youself) และ “NUNYA” (Nun’Ya Fuckin’ Business)

Pagan’s Membership :

Pagan’s นั้นมีสมาชิกในสังกัดราว 350-400 คน ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 44 Chapter ซึ่งอาศัยอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา และการที่จะเข้ามาร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิกนั้น คุณจะต้องมีอายุไม่น้อยกว่า 21 ปี มีรถจักรยานยนต์เป็นของตัวเอง ซึ่งตอนนี้คือ Harley-Davidson ที่มีความจุขนาด 900 ซี.ซี. ขึ้นไป หลังจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของ “13” ที่จะคอยคัดกรอง สั่งเดินงาน เช็คพฤติกรรม (อันนี้ไม่อาจทราบได้ ) แต่ก็มักจะเป็นเรื่องที่ผิดทำนอง ครองธรรม ความรุ่นแรง อาชญากรรม ฯลฯ ก่อนที่จะได้รับการสถาปนาให้เป็นสมาชิกอย่างเป็นทางการ ภายใต้การยอมรับ-เห็นชอบจาก “enforcers” (ผู้คุมกฎ) และ “legulator” (ผู้ควบคุม) จาก Mother Club เสียก่อน…จึง…จะถือว่าเป็น “เนื้อแท้”…เดียวกัน…!?!?!         

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save