News

Royal Enfield Himalayan 450 ‘Rally’ กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาและมีแผนเปิดตัวปี 2023

Royal Enfield Himalayan 450 ‘Rally’ จะเป็นรุ่นที่เน้นการใช้งานแบบออฟโรดมากขึ้น คาดว่าตอนนี้จะอยู่ในช่วงพัฒนาและลือกันว่าเครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด

จากแหล่งข่าวต่างประเทศระบุว่า Royal Enfield Himalayan 450 เวอร์ชั่นใหม่ระดับพรีเมียมที่คาดว่าเป็นตัว ‘Rally’ มีลักษณะที่เน้นการใช้งานแบบออฟโรด ไม่ว่าจะเป็นตัวรถที่ยกสูงมากขึ้นและการออกแบบบังโคลนหน้าที่เหมาะกับการใช้งานบนทางดิน ส่วนระบบส่งกำลังจะได้รับการปรับปรุงใหม่ มีระบบระบายความร้อนด้วยน้ำซึ่งให้พลังและประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นกว่าเดิม

ข้อมูลเพิ่มเติมอื่นๆ ได้แก่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ ระบบควบคุมอาการล้อหมุนฟรี และระบบ ABS แบบเปิดปิดได้

นอกจากนี้ Royal Enfield ยังมีแผนเตรียมเปิดตัวรุ่น Himalayan 450 หลังจากนำเสนอรุ่น Scram 411 ไปเมื่อไม่นานมานี้ แต่แหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือรายงานว่า Royal Enfield Himalayan 450 ‘Rally’ กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอย่างแน่นอน เพราะมีคนเห็นว่ามันกำลังทดสอบ พร้อมติดลายการฟิกพรางตัวเต็มรูปแบบขณะวิ่งบนถนนจริง!

นอกจากนี้ Himalayan 450 ‘Rally’ ยังใช้ล้อหน้าขนาด 21 นิ้วและล้อหลังขนาด 17 นิ้ว หุ้มด้วยยางแบบออฟโรด และมีท่อไอเสียแบบใหม่ที่ปลายท่อยกสูงขึ้นและระยะห่างใต้ท้องรถก็สูงขึ้นกว่ารุ่นพื้นฐานเช่นกัน

ภายใต้เปลือกนอกสไตล์ ‘Rally’ ของ Royal Enfield Himalayan ติดตั้งเครื่องยนต์สูบเดี่ยวขนาด 450 ซีซี ที่ออกแบบใหม่ ซึ่งจะให้กำลังประมาณ 40 แรงม้า ตัวเลขพลังดังกว่างน่าจะเป็นผลมาจากการนำระบบระบายความร้อนด้วยน้ำมาใช้ ทำให้มันผลิตพละกำลังได้มากขึ้น แต่ข้อมูลนี้ยังไม่ได้รับการยืนยันและเป็นเพียงการคาดการณ์เท่านั้น

นอกจากขุมกำลัง 40 แรงม้าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ยังทำงานร่วมกับระบบส่งกำลัง 6 สปีด และระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้สามารถเลือกโหมดการขับขี่ได้ 2 โหมด ระบบควบคุมล้อหมุนฟรี 3 ระดับ และระบบ ABS แบบเปิด-ปิดได้

สิ่งที่ยังไม่ชัดเจนก็คือว่า Royal Enfield Himalayan รุ่น ‘Rally’ ที่กำลังจะวางจำหน่ายนี้จะถูกนำเสนอในรูปแบบการผลิตทั่วไปหรือเป็นรุ่นพิเศษจำนวนจำกัดเหรือไม่นั้น คงต้องรอรายละเอียดเพิ่มเติมช่วงใกล้วันเปิดตัวโมเดลปี 2023

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save