News

Scorpio Electric X Mode สกู๊ตเตอร์ดีไซน์ “เฟี๊ยวฟ้าว” จากสิงคโปร์

Scorpio Electric ผู้ผลิตสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจากสิงคโปร์ ได้เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าตัวโปรโตไทป์รุ่นแรกภายใต้ชื่อ “Scorpio Electric X Model” สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรกของประเทศจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในปลายปีนี้ และจะเป็นการปูทางไปสู่รุ่นที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมายในอนาคต

X Model ตัวโปรโตไทป์ประกอบด้วยพื้นฐาน 3 หลักของแบรนด์ ได้แก่ การออกแบบ, เทคโนโลยี และประสิทธิภาพ

ด้านหน้ามีการออกแบบให้ดู “เฟี๊ยวฟ้าว” เป็นกุญแจสำคัญในการใช้งานในเมืองให้โดดเด่นไม่เหมือนใครและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยรูปลักษณ์ภายนอกมีความดุดันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง

ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปกตัวรถทั้งหมด แต่ Scorpio Electric วางแผนที่จะพัฒนา X Model ให้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 100 กม./ชม. โดยมีระยะทางการใช้งานประมาณ 200 กม.ต่อการชาร์จไฟเต็มทุกครั้ง

Melvin Goh ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Scorpio Electric กล่าวว่า “อนาคต คือ พลังงานไฟฟ้า เราเชื่อว่าเราสามารถสร้างความแตกต่างได้ด้วยการนำระบบขนส่งยุคใหม่ที่สะอาดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ”

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่ง ได้แก่ การเชื่อมต่ออัจฉริยะผ่านแพลตฟอร์มแอปพลิเคชันมือถือ ซึ่งสามารถช่วยในการรักษาความปลอดภัยได้ เช่น ที่อยู่ของยานพาหนะ รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่โดยเรียนรู้จากการขับขี่ประจำวันบนสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า และยังสามารถแจ้งเตือนผู้ใช้สำหรับข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น ก่อนที่จะเกิดขึ้นจริง!!!

นอกจากนี้ Scorpio Electric X Model ยังมาพร้อมกับโช้กหน้าหัวกลับสีทอง, ระบบไฟ LED พร้อมไฟส่องสว่างกลางวัน DRL, ไฟเบรก LED ด้านหลังสุดโฉบเฉี่ยว, ล้อแม็กแบบหล่อขึ้นรูป (Casting) และดิสก์เบรก

ราคาค่าตัวของ Scorpio Electric X Model ยังไม่ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่ามันจะสามารถแข่งขันสู้แบรนด์อื่นๆ ได้มากพอที่จะเข้าไปทำตลาดยังประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย ไทย และอินโดนีเซีย

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save