News

ประสบการณ์ของ Triumph ในรายการแข่งขัน Moto2

ในฐานะซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียวของการแข่งขัน FIM Moto2™ World Championship ตั้งแต่ต้นฤดูกาล 2019 Triumph Motorcycles เป็นผู้จัดเตรียมเครื่องยนต์สามสูบ 765cc ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะให้กับทุกทีม โดยเครื่องยนต์ทุกตัวนั้น ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากขุมกำลังระดับแนวหน้าของ Street Triple RS จากการพัฒนาที่ช่วยให้เครื่องยนต์ระบายอากาศได้ดีขึ้น และทำรอบเครื่องยนต์ได้สูงขึ้น ส่งผลให้กำลังสูงสุดจึงมากกว่า 140PS (สูงกว่ารถจักรยานยนต์รุ่นที่ผลิตเพื่อจำหน่ายกว่า 17%)

การทำหน้าที่ในปีแรกของ Triumph เปิดตัวด้วยการทำลายสถิติ: สามารถทำลายสถิติความเร็วรอบได้ 16 สนาม และสถิติความเร็วสูงสุดอีก 18 สนาม จากการแข่งขันทั้งหมด 19 สนาม รวมทั้งสถิติความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2™ ขุมกำลังสามสูบ 765cc ของ Triumph ได้เข้ามาพลิกโฉมการแข่งขันคลาสนี้ไปอย่างสิ้นเชิง

ในปี 2020 มีการทำลายสถิติความเร็วรอบเพิ่มได้อีกแปดครั้ง จากผลงานของผู้ชนะเลิศการแข่งขัน Moto2 Grand Prix เจ็ดราย ทำลายสถิติความเร็วรอบสนามอย่างสมบูรณ์แบบครั้งใหม่ได้อีกสิบเอ็ดครั้ง ทุบมาตรฐานใหม่ที่ขุมกำลังสามสูบ 765cc ของ Triumph สร้างไว้เมื่อปี 2019 ได้อย่างสิ้นเชิง แชมป์โลกคนใหม่ใน Enea Bastianini ที่ได้รับตำแหน่งจากการแข่งขันอย่างดุเดือดต่อเนื่องไปจนถึงรายการสุดท้ายของฤดูกาล โดย Luca Marini กับ Sam Lowes เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสองและอันดับสาม ที่คะแนนรวมเสมอกัน การแข่งขันบนทางเรียบระยะทางรวมกว่า 200,000 กิโลเมตร ตลอดฤดูกาลอันเข้มข้นถึง 15 รอบ โดยมี 14 รอบ (ยกเว้นรอบเปิดฤดูกาลใน Qatar) ที่ถูกบีบกำหนดการให้ต้องเสร็จภายในสี่เดือนจนแทบไม่มีใครได้พัก

เพื่อเป็นเกียรติแก่ความสูสีของผลการแข่งขัน และความสามารถอันยอดเยี่ยมของนักแข่ง Moto2, Triumph กับ Dorna จึงร่วมกันเปิดตัว Triumph Triple Trophy ในปี 2020 ซึ่งจะมอบให้เหล่านักแข่งควบคู่ไปกับตำแหน่งแชมป์โลก

จากผลงานสุดโดดเด่นในแต่ละสุดสัปดาห์ นักแข่งจะได้รับคำแนนจากการทำความเร็วสูงสุด โพลโพสิชัน และความเร็วรอบดีที่สุดในการแข่งขัน Marco Bezzecchi คือผู้ที่ทำผลงานได้ดีที่สุดจากการทำความเร็วสูงสุดได้อย่างต่อเนื่อง (มีหลายครั้งที่ทำผลงานได้ดีที่สุดร่วมกับนักแข่งอีกหลายราย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความเสมอภาคในด้านเครื่องยนต์) ส่งผลให้เขามีคะแนนนำขาดจนได้เป็นเจ้าของ Street Triple RS รถจักรยานยนต์ที่พัฒนาต่อจากเครื่องยนต์สามสูบ 765cc สำหรับการแข่งขันของเขา จะมีการแข่งขันและมอบรางวัล Triumph Triple Trophy อีกครั้งในปี 2021 ภายใต้วัตถุประสงค์เดิม

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save