Scooterism

Vespa 946 ประติมากรรม…มีมนตร์!!!


ประติมากรรม…มีมนตร์!!!

จัดมาเป็น “แฝด” กับสุดยอดรถสกู๊ตเตอร์พรีเมียม “ตัวเต็ด” ที่เด็ดเอามาเฉพาะหัวๆ คันหนึ่ง (เหมือน) ดำด้าน คันหนึ่งแดงเพลิง งานศิลป์ขึ้นรูปแบบโมโนค็อกคือภาพจำ ที่โปรเจ็กต์นี้ทำมันอย่างวิจิตร เพราะมันพิเศษกว่าใคร เลยต้องขยับราคาขึ้นมาเกิน “ครึ่งล้าน” ทว่า ด้วยจำนวนที่น้อยนิด “สายเป๋าตุง” ที่เงินเย็น ก็ไปจับมันมากอดจนหมดคอก…ไหนใครบอก…แพง…??

Vespa 946 Emporio Armani

เวสป้า 946 เอ็มโพริโอ อาร์มานี่ (Vespa 946 Emporio Armani) คือที่สุดแห่งนวัตกรรมการสร้างสรรค์อันโดดเด่น จากการร่วมออกแบบของสองสุดยอดแบรนด์ดังจากประเทศอิตาลีที่ได้รับการยอมรับด้านดีไซน์และความคิดสร้างสรรค์ระดับโลกอย่าง จีออร์จีโอ อาร์มานี่  

Emporio Armani มองเหมือนดำด้าน ทว่า คือเทาเข้มเหลือบเขียว เป็นรุ่น 946 ลิมิเต็ดที่เกิดขึ้นระหว่าง
Piaggio Group X Emporio Armani ผลิตแบบจำกัด ไม่แน่ใจในจำนวน ทว่า บ้านเรามีเข้ามาเพียง 50 คันเท่านั้น

Emporio Armani จับมือ พิอาจิโอ กรุ๊ป (Piaggio Group) ผลิตรถรุ่นพิเศษเพื่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีของการก่อตั้ง จีออร์จีโอ อาร์มานี่ และ 130 ปี ของ พิอาจิโอ กรุ๊ป

โลโกข้างฝากระเป๋า Emporio Armani และเหนือโคมไฟหน้าบนบอดี้สีเหลือบ
ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยใช้เทคนิคที่เรียกว่า “กัลวานิก” ทำให้พื้นผิวสัมผัสของตัวรถคล้ายคลึงกับเนื้อผ้าซาติน
เส้นสายที่อ่อนช้อย มันคือแนวคิดที่ละมุนตา พิศมุมไหน หลงใหลมุมนั้น

Vespa 946 Emporio Armani มีจุดเด่นอยู่ที่การใช้โทนสีเรียบหรู อันสะท้อนเอกลักษณ์ของทางอาร์มานี่ โดยสีที่ทางดีไซเนอร์คัดสรรมาใช้คือสีพิเศษที่ผสมผสานสีเทาเข้มเข้ากับสีเหลือบเขียวที่จะสามารถมองเห็นได้ชัดภายใต้แสงที่มีมุมตกกระทบเฉพาะเท่านั้น
          ในส่วนของการเลือกใช้วัสดุ ชิ้นส่วนที่เป็นโลหะได้ถูกรังสรรค์ขึ้นโดยใช้เทคนิคที่เรียกว่า “กัลวานิก” ทำให้พื้นผิวสัมผัสของตัวรถคล้ายคลึงกับเนื้อผ้าซาติน นอกจากนี้ ยังมีการเติมแต่งให้ตัวถังรถมีความสมบูรณ์ด้วยการประทับคำว่า Emporio Armani” บริเวณเหนือไฟส่องสว่างด้านหน้าและบริเวณด้านข้างตัวรถ เบาะนั่งของผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายที่เป็นงานเย็บมือด้วยหนังแท้สีน้ำตาล โดยใช้วัสดุกันน้ำคุณภาพสูง พร้อมการเชื่อมต่ออิเล็กทรอนิกส์ สามารถใช้เชื่อมต่อกับเครื่องมืออุปกรณ์อินเทอร์เน็ตรุ่นใหม่ๆ ได้ เช่น โทรศัพท์มือถือสมาร์ตโฟน

เบาะเดี่ยวสีน้ำตาลเข้ม ตัด เย็บ หุ้ม อย่างประณีต ทว่า ท้ายกว้าง สามารถนั่งซ้อนได้ ยกขึ้นจะเป็นกล่องเก็บของพอได้ปริมาณ
เครื่องหมายเฉพาะ เลขรันนัมเบอร์ ลำดับที่ 1085
แบบพิมพ์จากรถรุ่นปี 1946 ถูกใช้เป็นแม่แบบ สู่ประติมากรรมติดล้อเรโทรในนามของรุ่น 946
เพราะทุกจุดคืองานศิลป์ พาร์ทที่สร้างขึ้นเฉพาะ มันจึงต้องเปี่ยมไปด้วยศิลปะชั้นครู

Vespa 946 Emporio Armani มีจัดจำหน่ายเพียงจำนวนจำกัด ในไทยได้โควตาเพียง 50 คัน สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเป็นเจ้าของได้ที่ตัวแทนจำหน่ายเวสป้าทั่วประเทศ ในราคา 599,000 บาท  

ปลอกมือหุ้มหนังน้ำตาเข้ม เย็บด้วยมือ ยิ่งดูยิ่งทรงคุณค่า
“Tam SBD” ก่อนนั้น “สายแต่งเทพ” เจอตัวนี้เข้าไป เปลี่ยนแนว
เดินทางสายละมุนกับเจ้า 946 EA คราวนี้เก็บเดิม


Vespa 946 RED   

      (Vespa 946) RED คือที่สุดของงานดีไซน์ร่วมสมัยที่เปี่ยมไปด้วยความงดงามของรูปทรงรถ และเป็นครั้งแรกที่ได้รับการออกแบบให้เป็น “สีแดงทั้งคัน” โดยทุกรายละเอียดต่างๆ ได้ผ่านการคิด และผ่านการผลิตด้วยความประณีต ผสานด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการขับเคลื่อนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แสบสุดๆ ก็ต้องคันนี้ 2018 Vespa 946 RED เส้นสายรถคมอยู่แล้ว เจอสีนี้เข้าไป แสบตาเลย ขี่เท่
แถมยังได้บุญ เพราะร่วมบริจาคเข้ากองทุน RED 150$

         (Vespa 946) RED โดยทุกๆ การจัดจำหน่าย ผู้ซื้อจะมีส่วนร่วมในการบริจาค 150 ดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 5,000 บาท/คัน ให้แก่ Global Fund เพื่อต่อต้านภัยจากโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย

เส้นสายอ่อนช้อย แดงเพลิง ตัดด้วยชิ้นงานโครม สวยสุดๆ
มุมมองที่ชวนหลงใหล ต้นแบบของรถแฮนด์แป๊บปี 1946 บนร่างใหม่ ที่ผ่านกระบวนการคิดของสหัสวรรษใหม่
รุ่น RED เป็นเบาะเบิ้ล เพิ่มพื้นที่ของคนซ้อน หุ้มหนังแดงเข้ม เส้นสาย องศา รับกับบั้นท้ายทรงเสน่ห์
โลโก ตะแกรงหลังสีโครม ช่วยให้มีมิติ

         (Vespa 946) RED โดดเด่นด้วยดีไซน์ของความเป็นสกู๊ตเตอร์พรีเมียมแห่งอนาคต โดยตัวถังทำจากเหล็กกล้าให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่ง และตกแต่งด้วยวัสดุอะลูมิเนียมในส่วนบังโคลนซึ่งให้ความรู้สึกที่หรูหราและคลาสสิกไปพร้อมๆ กัน นอกเหนือไปจากสุดยอดงานดีไซน์บน (Vespa 946) RED แล้วนั้น สกู๊ตเตอร์พรีเมียมแห่งอนาคตคันนี้ยังเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยด้วยเครื่องยนต์สูบเดี่ยว 155 ซี.ซี. 4 จังหวะ 3 วาล์ว มาพร้อมกับระบบหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ โดยช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการลดการปล่อยไอเสียได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งเครื่องยนต์ยังมีเสียงเบา ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศแบบหมุนวน และยังมีระบบความปลอดภัยที่เหนือกว่าด้วยระบบเบรก ABS ทั้งล้อหน้าและล้อหลัง เพิ่มความมั่นใจอีกขั้นด้วยระบบ ASR (Anti-Slip Regulation) ที่ช่วยป้องกันการลื่นไถลของรถแม้ต้องเผชิญกับสภาพพื้นผิวถนนที่ไม่ปรกติ เช่น ถนนลื่น

ขอสักหน่อย RED คันนี้อัปเกรดเป็นล้อ Maru’s Factory W125 สีทอง เด่นสะดุดตา
ชุดหน้าหนักหน่อย ปั๊ม Brembo เม้าท์เล็ก โช้คซัพแท็งค์ Ohlins และจาน Polini 220 มม.
ชุดหลังไซซ์เล็กแต่ราคาใหญ่ Brembo เต่าทอง Moto3 ครึ่งแสนเลยนะนั่น

         (Vespa 946) RED มาพร้อมกับชุดอุปกรณ์ตกแต่งที่หลากหลายให้ตกแต่งเวสป้ารุ่นพิเศษนี้ให้กลายเป็นคันพิเศษที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร ในประเทศไทย ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 599,000 บาท และวางจำหน่ายในแบบจำกัดเพียง 25 คัน เท่านั้น

เส้นสายของเชพฝากระโปรง เปิดช่องซี่ระบายความร้อนเครื่องยนต์ จุดเด่นที่นำกลับมาใช้ในรุ่นโมเดิร์น
“ป๋าหนุ่ย มาเต็มแม็กซ์” ฉายานี้ ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย ชอบแต่งเป็นชีวิตจิตใจ
รถในบ้านสวยๆ ทั้งนั้น ไว้ฤกษ์อำนวยจะหอบเอามาฝากครับ

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save