News

Volcon เปิดตัว Grunt Evo และ Runt LT มอเตอร์ไบค์ไฟฟ้าลุยทางดิน

Volcon ePowersports ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าออฟโรดสัญชาติอเมริกัน เปิดตัวมอเตอร์ไซค์ใหม่สองรุ่นอย่างเป็นทางการ ได้แก่ Grunt Evo และ Runt LT

Volcon

Volcon Grunt Evo เป็นวิวัฒนาการของมอเตอร์ไซค์ออฟโรดดั้งเดิมของบริษัท และมีการอัพเดทใหม่เล็กน้อย ตัวรถใช้เฟรม Exo-Arch พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 8.5 กิโลวัตต์ และแบตเตอรี่ 2.3 กิโลวัตต์-ชั่วโมง แบบเดียวกับรุ่นดั้งเดิม สิ่งที่ Grunt Evo มีความแตกต่างจากสองล้ออื่นๆ คือ การใช้ระบบขับเคลื่อนสายพานคาร์บอนใหม่ของ Gates ซึ่งแน่นอนว่าระบบขับเคลื่อนสายพานดังกล่าว จะช่วย ทำให้มีการขับขี่ที่เงียบขึ้น เหมาะสำหรับการเดินทางไปล่าสัตว์ รวมถึงการบำรุงรักษาน้อยกว่าระบบส่งกำลังด้วยโซ่

การพัฒนาที่สำคัญอีกอย่างของ Grunt Evo คือ ระบบกันสะเทือนหลังแบบโปรเกรสซีฟ ที่ใช้โช้กคอยล์โอเวอร์จาก Walker Evans Racing และทาง Volcon ยังนำคำติชมของผู้ขับขี่มาพิจารณาเพื่อปรับปรุงการยศาสตร์ของ Grunt Evo ตั้งแต่เบาะนั่งที่มีความสบายมากขึ้น รวมทั้งรูปทรง และวัสดุที่ใช้ โดยมีความสูงเบาะนั่ง 32 นิ้ว ตลอดจนตำแหน่งพักเท้าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ส่วนน้ำหนักโดยรวมของ Grunt Evo ลดลงเกือบ 20 เปอร์เซ็นต์ โดยมีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 285 ปอนด์ (ราว 129 กิโลกรัม)

Volcon

ในขณะที่ Runt LT เป็นมอเตอร์ไซค์ออฟโรดไฟฟ้าความเร็วต่ำสำหรับผู้ขับขี่ที่มีรูปร่างเล็ก บรรจุมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 2 กิโลวัตต์-ชั่วโมง พร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 1 กิโลวัตต์-ชั่วโมง มีระบบการชาร์จไฟฟ้าระดับหนึ่งเพื่อชาร์จจากเต้ารับในบ้านได้ และมาพร้อมโหมดขับเคลื่อนสามโหมดพร้อมโหมดถอยหลัง โช้คหน้าหัวกลับขนาด 43 มม. ส่วนด้านหลังเป็นแบบโมโนโช้คปรับสปริงพรีโหลดได้ ตัวรถสามารถความเร็วสูงสุด 35 ไมล์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 56.3 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) และมีระยะการใช้งานสูงสุด 25 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง (ประมาณ 40 กิโลเมตร) ความสูงของเบาะนั่งอยู่ที่ 27 นิ้ว

ทางต้นสังกัดยังบอกอีกว่า หากทุกอย่างเป็นไปตามแผน จะสามารถจัดส่งทั้ง Grunt Evo และ Runt LT ไปยังตัวแทนจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2023 อย่างไรก็ตาม ลูกค้าที่สนใจสามารถเริ่มคัสตอมด้วยตัวเองทั้งสองรุ่นได้แล้วตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2023 เป็นต้นไป และเมื่อสร้าง ทางบริษัทจะจัดส่งไปยังตัวแทนจำหน่ายที่ใกล้บ้านลูกค้าที่สุด

สำหรับราคาของ Grunt Evo เริ่มต้นที่ 5,999 ดอลลาร์ (ประมาณ 206,500 บาท) และมีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีทราย Desert Dune, สีแดง Del Rio Red และสีดำ Bandit Black

ส่วน Runt LT มีราคาอยู่ที่ 3,495 ดอลลาร์ (ประมาณ 120,300 บาท) และมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีทราย Desert Dune และสีแดง Del Rio Red

 

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save