News

Yamaha เปิดตัวจักรยานไฟฟ้ากับ Booster และ Booster Easy ใหม่

Yamaha เปิดตัว e-bike ใหม่สองรุ่นด้วย Yamaha Booster และ Yamaha Booster Easy ใหม่

Yamaha Booster

Yamaha เปิดตัวจักรยานไฟฟ้าโมเดลปี 2023 โดยเริ่มจากรุ่นBooster สามารถทำความเร็วได้ถึง 27 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราว 45 กิโลเมตรต่อชัวโมง ส่วนBooster Easy สามารถทำความเร็วได้ 15.5 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือราว 25 กิโลเมตรต่อชัวโมง

ในแง่ของการออกแบบ ทั้งสองมีความคล้ายคลึงกันกับ Fantic Issimo เนื่องจากมีโครงหล่อขึ้นรูป และยางทรงอ้วนขนาด 4 นิ้ว (เส้นผ่านศูนย์กลาง 20 นิ้ว) และที่น่าสนใจคือทาง Fantic และ Yamaha มีการทำงานร่วมกันเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์วิบาก ทำให้ได้ผลการออกแบบที่มีความคล้ายคลึงกันระหว่างกลุ่มผลิตภัณฑ์Booster และกลุ่มผลิตภัณฑ์ Issimo แต่องค์ประกอบทางเทคนิคนั้นไม่เหมือนกัน

Yamaha Booster

ตัวอย่างเช่น รุ่น Booster ทั้งคู่ ใช้ชุดขับเคลื่อน PW-S2 ของ Yamaha ซึ่งให้แรงบิดสูงสุด 75 นิวตันเมตร ในขณะที่มอเตอร์ของ Issimo ผลิตกำลังได้สูงสุด 95 นิวตันเมตร และทางค่ายส้อมเสียงไม่ได้ให้รายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับระบบกันสะเทือน แต่โช้คหน้าของBooster ดูเหมือนจะมีความคล้ายคลึงกับ Issimo ในขณะที่เบรกดูเหมือนจะแตกต่างออกไป ด้วยดิสก์เบรกเดี่ยว 180 มม. ที่ด้านหน้า และด้านหลัง ในส่วนของแบตเตอรี่ ทั้งสองคันมีความจุอยู่ที่ 630 วัตต์ 36 โวลต์

ในแง่ของการเปรียบเทียบระหว่าง Booster และ Booster Easy นั้นดูรวมๆ ค่อนข้างเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างด้านประสิทธิภาพ คือ ระยะทางการใช้งานสูงสุด โดยสำหรับ Booster Easy สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ในขณะที่ Booster สามารถวิ่งได้ไกลสูงสุด 110 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

Yamaha Booster

แน่นอนว่าตัวเลขระยะทาง จะแปรผันตามโหมดการขับขี่ ซึ่งมีให้เลือก 5 โหมด ได้แก่ +ECO, ECO, STD, HIGH และ AUTO โดยที่โหมด +ECO จะให้ระยะทางที่ไกลที่สุด และโหมด HIGH จะให้ประสิทธิภาพสูงสุด ผ่านหน้าจอแสดงผลแบบสีชนิด TFT ขนาด 2.8 นิ้ว แสดงให้เห็นว่าอยู่ในโหมดใด ระดับแบตเตอรี่ ความเร็ว และข้อมูลอื่นๆ ที่จำเป็น

Booster Easy เปิดให้สั่งซื้อแล้ว โดยจะเริ่มส่งมอบในเดือนเมษายน 2566 ในขณะที่Yamaha Boosterจะเริ่มส่งมอบในเดือนมิถุนายน 2566

 

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save