News

Yamaha เพิ่มการลงทุนอีก 325 ล้าน ในด้านเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติ

Yamaha Motor ลงทุนเพิ่มเติมในการพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ เน้นการขับเคลื่อนธุรกิจด้านการขนส่งอัตโนมัติ

Yamaha Motor มีความภูมิใจที่จะประกาศว่าทางบนิษัทได้ลงทุนเพิ่มเติมในบริษัท TIER IV Inc. โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติและส่งเสริมการค้า รวมถึงธุรกิจโซลูชั่นการขนส่งอัตโนมัติสำหรับการใช้งานบริเวณโรงงาน ถือว่าเป็นการลงทุนครั้งที่สามของ Yamaha Motor หลังจากได้ลงเงินทุนไปแล้วเมื่อเดือนสิงหาคม 2017 และกรกฎาคม 2019 ที่ผ่านมา

TIER IV Inc. เป็นผู้นำในการพัฒนา Autoware ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการขับขี่อัตโนมัติแบบโอเพนซอร์สตัวแรกของโลก และมุ่งมั่นที่จะ “ทำให้เป็นประชาธิปไตย” ให้กับการขับขี่แบบอัตโนมัติ เพื่อให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาเทคโนโลยีได้ TIER IV Inc. มุ่งเน้นที่การพัฒนาซอฟต์แวร์หลักสำหรับระบบขับขี่อัตโนมัติ เพื่อเร่งการยอมรับในวงกว้างของการขับขี่อัตโนมัติทั่วทั้งสังคมผ่านแพลตฟอร์มโอเพนซอร์ส

การลงทุนเพิ่มเติมนี้มีไว้สำหรับการจัดหาเงินทุนรอบ Series B เป็นเงินทุนกว่า 12.1 พันล้านเยน หรือราวๆ 325 ล้านบาทไทย นอกจากนี้ TIER IV Inc. ยังได้รับเลือกในโครงการ R&D ระดับ 4 ซอฟต์แวร์ขับขี่อัตโนมัติของกองทุนนวัตกรรมสีเขียวซึ่งดูแลโดยองค์การพัฒนาพลังงานและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมใหม่ (NEDO)

Yamaha Motor ได้กำหนดให้ “ธุรกิจใหม่” และ “ธุรกิจเติบโต” หลายรายเป็น “สาขาธุรกิจเชิงกลยุทธ์” ในแผนการจัดการระยะกลางฉบับใหม่ (2022-2024) ที่ประกาศในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ ในส่วนหนึ่งของการจัดการพอร์ตธุรกิจ บริษัทจะจัดสรรทรัพยากรการจัดการให้กับธุรกิจเหล่านี้อย่างจริงจังเพื่อพัฒนาให้เป็นธุรกิจหลักในอนาคต ในฐานะหนึ่งในธุรกิจใหม่ บริษัทได้ก่อตั้ง “eve utonomy, Inc.” โดยมี TIER IV Inc. เป็นบริษัทร่วมทุนเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2020 เพื่อทำการค้าและทำให้ธุรกิจโซลูชันการขนส่งอัตโนมัติให้เป็นจริง ด้วยสิ่งนี้และความคิดริเริ่มอื่นๆ Yamaha Motor มุ่งหวังที่จะมอบโซลูชั่นที่หลากหลายโดยการสร้างเทคโนโลยีเพิ่มเติมสำหรับการขับขี่อัตโนมัติด้วยความเร็วต่ำให้สำเร็จในอนาคต

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save