News

พยัคฆ์ มอเตอร์ ยั่วใจไรเดอร์ อวดโฉม ZEEHO คอนเซ็ปต์ไบค์ รุ่น MAGNET และ C!TY SPORT พร้อม 3 รุ่นที่จัดจำหน่ายในไทย ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2023

บริษัท พยัคฆ์ มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้า ประกอบ และจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ZEEHO แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย จัดทัพอีวีไบค์ (EV BIKE) ร่วมงาน Motor Expo 2023  ยั่วใจเหล่าไรเดอร์ที่ชื่นชอบรถจักรยานยนต์สุดหรู สมรรถนะสูง นำโดย ZEEHO คอนเซ็ปไบค์ (CONCEPT BIKE) ที่เคยอวดโฉมในงาน EICMA SHOW งานแสดงมอเตอร์ไซค์ระดับโลก ได้แก่  MAGNET  และ C!TY SPORT  ร่วมด้วย ZEEHO AE6+, AE8+ และ AE8 S+ ที่เพิ่งเปิดตัวเพื่อจัดจำหน่ายในประเทศไทย พร้อมจัดโปรโมชั่นสุดพิเศษและของสมนาคุณมากมาย มูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2566 ณ บูธ B16 อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี

ZEEHO Motor Expo 2023

ZEEHO Motor Expo 2023

คุณพุทธพงศ์ สมใจ ZEEHO Product Advisor บริษัท พยัคฆ์ มอเตอร์ จำกัด เผยว่า “การเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าแดนมังกรของ ZHEJIANG CFMOTO POWER ภายใต้แบรนด์ ZEEHO ครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา นับว่าประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่ในเมืองไทย ทำให้มียอดจองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่รวมความโดดเด่นในหลาย ๆ ด้าน อาทิ ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เท่ สะดุดตา มีเอกลักษณ์ ผลงานของ KISKA สตูดิโอออกแบบรถจักรยานยนต์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก  สมรรถนะเหนือชั้นในด้านความแรงและสเปคที่จัดเต็ม ความปลอดภัยจากระบบเบรก BOSCH ABS plus Brembo Caliper แบตเตอรี่ที่พัฒนาขึ้นโดย ATL ผ่านการทดสอบความปลอดภัยระดับยานยนต์จาก UN Regulations มีอายุการใช้งานในการชาร์จสูงถึง 2,500 รอบ พร้อมเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ใช้ง่ายเชื่อมต่อผ่าน ZEEHO APP ระบบ Cruise control at reverse กุญแจสมาร์ทคีย์การ์ด ฯลฯ สอดรับกับแนวคิดหลัก “Life Amplified” เพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ ด้วยการส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน และไลฟ์สไตล์ทันสมัยผ่านผลิตภัณฑ์ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี  ทำให้ปัจจุบัน ZEEHO ได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาดยุโรปและอเมริกา ดังนั้นเพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จดังกล่าวในประเทศไทย  พยัคฆ์ มอเตอร์ จึงได้เข้าร่วมออกบูธในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 หรือ มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2023 เพื่อแนะนำ ZEEHO ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในวงกว้าง นำทัพสร้างความตื่นตาตื่นใจด้วยคอนเซ็ปต์ไบค์ หรือรถต้นแบบของ ZEEHO 2 รุ่น ที่ไปอวดโฉมในงาน EICMA SHOW งานแสดงมอเตอร์ไซค์ระดับชั้นแนวหน้าของโลก ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ควบคู่ไปกับรถรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทยทั้ง รุ่น ที่มาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ

ZEEHO Motor Expo 2023

รถต้นแบบทั้ง 2 รุ่น เป็นผลงานที่สะท้อนมุมมองของ ZEEHO ต่อกระแสความเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมสองล้อในอนาคตได้เป็นอย่างดี  ได้แก่

 • ZEEHO MAGNET รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าขนาดใหญ่แนวสปอร์ตล้ำสมัยรุ่นต้นแบบที่เปิดตัวต่อสายตาชาวโลกในงาน EICMA SHOW 2022 เพื่อท้าชนกับแบรนด์มอเตอร์ไซค์ค่ายยุโรปรายใหญ่ในด้านสมรรถนะ ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 149.6 กม./ชม. อัตราเร่งความเร็วจาก 0-50 กม./ชม. ในเวลาเพียง 2.9 วินาที วิ่งได้ระยะทางต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ประมาณ 200 กม. ออกแบบโดยใช้หลักสรีรศาสตร์และเทคโนโลยี เน้นมุมมองของผู้ขับขี่เป็นหลัก ให้การขับขี่ที่นุ่มนวลด้วยระบบกันสะเทือนหลังแบบเดี่ยว และระบบกันสะเทือนหน้าแบบหัวกลับ คาลิปเปอร์เบรกแบบเรเดียล ล้อหลังออกแบบให้กว้างเพื่อให้การทรงตัวมีเสถียรภาพดีขึ้น ไฟหน้า LED พร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่ออัจฉริยะขั้นสูง โหมดการขี่ 3 โหมด แผงหน้าปัด LED ขนาด 7-8 นิ้วใช้แสดงข้อมูลการเดินทาง ระดับแบตเตอรี่ ฯลฯ ล่าสุดทาง CFMOTO ได้ยื่นขอจดสิทธิบัตรเพื่อเตรียมผลิตออกสู่ตลาดในอนาคตอันใกล้
 • ZEEHO C!TY SPORT  หนึ่งใน C!TY Series รถต้นแบบที่เพิ่งเผยโฉมในงาน EICMA SHOW 2023 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ที่ได้แรงบันดาลใจแนวเส้นการออกแบบจากแนวคิดของรหัสมอร์ส รวมกับใช้ภาษาของจังหวะกระแสไฟ ปลดล็อคโลกของความเป็นไปได้แบบไร้ขอบเขต เน้นความล้ำสมัยและปรัชญาที่ไดนามิค ด้วยหน้ากากหน้าแบบเมทริกซ์  ไฟหน้า LED คู่ที่ผสมผสานกับเทคโนโลยีแสงระดับยนตรกรรม และไฟท้ายดิจิทัลแบบมินิมัลลิสต์ที่ใช้เส้นตามแนวตั้ง นับเป็นการออกแบบที่ผสมผสานองค์ประกอบต่าง ๆ เพื่อวิสัยทัศน์ที่แจ่มชัดในทุกสภาพการขับขี่  โดยมาพร้อมกับแบตเตอรี่ลิเทียม 60V32Ah ประสิทธิภาพสูง วิ่งได้ 80 กม. พร้อมติดตั้งที่ชาร์จ 700W สามารถชาร์จจาก 0 – 80% ด้วยเวลาน้อยกว่า 3 ชั่วโมง และระบบ BMS จัดการแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าที่ชาญฉลาดกว่า 30 ฟังก์ชัน มอเตอร์กลางมีประสิทธิภาพสูงและประหยัดพลังงานเป็นเยี่ยม พร้อมระดับฉนวนความปลอดภัยของมอเตอร์ระดับ H ได้ถึง 180 องศา

นอกจากนี้ในส่วนของ ZEEHO AE6+, AE8+ และ AES+ ที่จำหน่ายในประเทศไทยยังมาพร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษและของแถมมากมาย จองเพียง 1,000, 2,000 และ 3,000 บาท ในแต่ละรุ่น รับฟรี! ค่าจดทะเบียน ค่า พรบ. ค่าประกันอุบัติเหตุ ค่าดูแลหลังการขาย ZSI Program 1 ปี หรือ 10,000 กม. พร้อมรับหมวกกันน็อคเต็มใบ และพิเศษ สำหรับลูกค้าที่จองในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป รับเสื้อยืด ZEEHO X PAYAK MOTOR (จำนวนจำกัด) มูลค่ารวมกว่า 10,000 บาท

 • ZEEHO AE6+ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นเล็กสายแฟชั่น ดีไซน์เน้นตอบโจทย์การขับขี่ในเมือง ด้วยมิติของรถที่มีขนาดกะทัดรัด ให้ความรู้สึกถึงความคล่องแคล่ว และควบคุมได้ง่าย มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Side-Mounted Motor ขนาด 2,500 วัตต์ สามารถส่งกำลังสูงสุดที่ 5,500 วัตต์ อัตราเร่ง 0-50 กม.ใน 4.5 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 80 กม./ชม.  พร้อมโหมดการขับขี่ให้ใช้งาน 3 รูปแบบ ได้แก่ คือ ECO, STREET และ SPORT ราคาช่วงแนะนำ 85,000 บาท
 • ZEEHO AE8+ และ ZEEHO AE8 S+ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว เท่ สะดุดตา มีเอกลักษณ์ ไฟหน้า LED พร้อมไฟเลี้ยว และไฟ DRL ในชุดเดียวกัน โดยรวมมีฟังก์ชั่นการใช้งานและสมรรถนะที่เหมือนกัน แต่มีจุดต่างกันเล็กน้อยที่พาร์ทชุดสีและเรือนไมล์ โดยในรุ่น AE8+ จะมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบ LCD ขนาด 5 นิ้ว ส่วน AE8 S+ มาพร้อมกับจอแสดงผล TFT ขนาด 5 นิ้ว ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Mid-Drive ขนาด 5,000 วัตต์ ที่ส่งกำลังสูงสุดได้ถึง 12,500 วัตต์ อัตราเร่ง 0-50
  กม./ชม. ใน 2.6 วินาที ความเร็วในการขับขี่ 100+ กม./ชม. มีโหมดการขับขี่ทั่วไป 3 โหมด คือ ECO, STREET, SPORT และยังมี BOOST MODE เพื่อใช้ในจังหวะการแซงแบบเร่งด่วน สามารถทำความเร็วได้มากกว่า 110 กม./ชม. โดยราคาช่วงแนะนำของ AE8+ อยู่ที่ 137,500 บาท และ AE8 S+ 149,900 บาท

 

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save