Biker Story

ไบค์เกอร์หนุ่มหล่อ ธรินทร์ กาญจนพงษ์ (ต๋อย) และ ไบค์กี้สาวสวย อภิญญา ผาใต้ (ปลาทู) เมื่อความชื่นชอบในรถมอเตอร์ไซค์ได้นำพาทั้งคู่ให้มาเจอกัน!!!

ขึ้นชื่อว่าความรักมักเกิดขึ้นได้หลากหลายรูปแบบ ไม่จำกัดเพศ อายุ สถานที่ และเชื้อชาติ อย่างเช่นคู่รักไบค์เกอร์ประจำคอลัมน์ Biker Story ในฉบับนี้ ที่ทั้งคู่มาเจอกันเพราะความหลงไหลในการขี่รถมอเตอร์ไซค์นั่นเอง ซึ่งหากพร้อมแล้วเราไปพบกับคู่รักไบค์เกอร์ของเรากันเลยดีกว่ากับไบค์เกอร์หนุ่มหล่อ ธรินทร์ กาญจนพงษ์ (ต๋อย) และ ไบค์กี้สาวสวย อภิญญา ผาใต้ (ปลาทู)

62_08_29 MC BIKER STORY (41)

 

Q : แนะนำตัวเองหน่อย ?
ปลาทู : สวัสดีค่ะ อภิญญา ผาใต้ ชื่อเล่นว่า ปลาทู ค่ะ ขี่ Moto Guzzi V7 ค่ะ
ต๋อย : ผม ต๋อย ครับ ธรินทร์ กาญจนพงษ์ ขี่ BMW R NINE T ครับ

Q : เริ่มขี่รถมอเตอร์ไซค์กันมานานแล้วยัง ?
ปลาทู : ประมาณ 3 ปีแล้วค่ะ ปีนี้เข้าปีที่ 4 ค่ะ
ต๋อย : ผมขี่ตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือแล้วครับ แต่มีเลิกขี่ไปพักนึง แล้วก็กลับมาขี่ใหม่ครับ

Q : รถคันแรกที่หัดขี่ ?
ปลาทู : ตอนนั้นเป็น Honda CB650F ค่ะ
ต๋อย : ของผมเป็น Honda VFR 750 ครับ

62_08_29 MC BIKER STORY (37)

 

Q : ทั้งคู่มาเจอกันได้ยังไง ?
ปลาทู : ต้องย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้วค่ะ เจอกันที่ร้านซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ค่ะ เรื่องของเรื่องคือปลาเอารถไปซ่อม แล้วก็ไปรับหมวกกันน็อค
ต๋อย : ผมเอารถไปเปลี่ยนยาง ก็เลยได้เจอกันดดยบังเอิญ

Q : ใครจีบใครก่อน ?
ปลาทู : ตอนแรกเราไม่ได้คิดอะไรค่ะ ตอนนั้นประมาณพี่ที่ร้านให้แลกไลน์กันไว้จะได้ไว้คุยเรื่องรถกัน เพราะขี่รถมอเตอร์ไซค์กันทั้งคู่ เผื่อจะได้ไปออกทริป หรือไปขี่รถด้วยกัน
ต๋อย : วันแรกที่เจอกันผมได้ไปส่งปลาที่บ้านด้วยพอดี เพราะตอนนั้นรถของปลาต้องจอดทิ้งไว้ที่ร้านเพื่อทำก่อน ซึ่งตอนคุยกันต้อนนั้นเราก็ยังไม่ได้คิดอะไร เห็นว่าชอบรถมอเตอร์ไซค์เหมือนกันก็เลยคุยกันเรื่องรถมากกว่า

62_08_29 MC BIKER STORY (13)

 

Q : เริ่มคบกันได้ยังไง ?
ปลาทู : จริงๆ ไม่รู้ว่าเริ่มคบกันตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่เหมือนเราเริ่มเจอกันมากขึ้น ได้พูดคุยกันมากขึ้น ไปทานข้าวด้วยกัน มันค่อยพัฒนามากกว่า มันเหมือนเป็นไปโดยอัติโนมัติ มันไปเองตามธรรมชาติ จนรู้ตัวอีกทีเราก็ตกลงกันเป็นแฟนแล้ว

Q : ประทับใจอะไรซึ่งกันและกัน ?
ต๋อย : ผมอยู่กับปลาผมรู้สึกว่าปลามาเติมเต็มในสิ่งที่ผมขาด มันเหมือนกับจิ๊กซอร์ 2 ชิ้นที่ไม่จำเป็นต้องเหมือนกัน กลับกันจิ๊กซอร์ทั้ง 2 ชิ้นมันต้องโค้งเข้าหากันเพื่อที่จะได้ต่อกันได้อย่างลงตัว ผมกับปลาเป็นจิ๊กซอร์ 2 ชิ้นที่ต่อกันได้อย่างลงตัว

62_08_29 MC BIKER STORY (5)

 

Q : ทำไมถึงเลือกเป็น BMW R NINE T RACER คันนี้ ?
ต๋อย : คันนี้ผมรักเลย รถคันนี้ผมไม่ได้ซื้อมาเพราะเหตุผล แต่ผมเลือกด้วยอารมณ์ล้วนๆ เพราะผมเห็น R NINE T RACER ครั้งแรกผมก็รักเลย

Q : คิดว่าอะไรคือสเน่ห์ของ BMW R NINE T RACER คันนี้ ?
ต๋อย : ฟอร์มครับ รถคันนี้มีดีที่สวย หล่อ ฟังชั่นอาจไม่ดีเท่าไหร่ แต่ผมบอกไปแล้วว่าผมเลือกด้วยอารมณ์ มันสวย มันฟอร์มดี จบ

62_08_29 MC BIKER STORY (16)

 

Q : ทำไมถึงเลือกเป็น MOTO GUZZI V7 คันนี้ ?
ปลาทู : ตอนแรกปลาจองเป็นอีกยี่ห้อหนึ่งไว้ แต่พอมาเจอ MOTO GUZZI V7 คันนี้ก็ขายใบจองคันเก่าทิ้งเลยค่ะ เราชอบในเอกลักษณ์ของมัน ซึ่งปลามองว่าดูยังไงมันก็ไม่เก่า มันดูดี ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปอีก 50 ปี มันก็จะยังคงเป็นรถที่ดูสวยดูดีอยู่เช่นเดิม โดยที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรได้

Q : สถานที่ที่อยากขี่รถมอเตอร์ไซค์คันโปรดของตัวเองไปสักครั้ง ?
ปลาทู : ปลาอยากขี่รอบๆ ประเทศไทยโซนประเทศเพื่อนบ้าน อยากมีฟิวแบบขี่ไปเรื่อยๆ ขี่นานๆ เหนือยก็พักนอน เพราะปลาคิดว่าจุดหมายปลายทางสำหรับเรามันไม่สำคัญเท่าระหว่างการเดินทางเราได้พบเจออะไร
ต๋อย : ผมอยากจอดรถผมไว้ที่บ้านเฉยๆ มากกว่า ผมกลัวรถมันสึกครับ (555+ ก็คนมันรักรถทำไงได้)

62_08_29 MC BIKER STORY (25)

Q : ขี่รถมอเตอร์ไซค์กันแบบนี้ทางบ้านมีว่าอะไรหรือเปล่า ?
ต๋อย : บ้านผมห้ามเลยครับ พ่อผมนี่บอกเลยว่าห้ามขี่เพราะพ่อผมเคยขี่มาก่อน แต่คนที่ทำให้ผมได้ขี่กลับเป็นลุงของผม ผมได้อะไรหลายๆ อย่างมาจากลุงรวมไปถึงความหลงไหล และความชอบในรถแบรนด์ BMW ด้วย

Q : สุดท้ายหากมีสาวๆ อยากจะขี่รถมอเตอร์ไซค์เท่ๆ แบบนี้บ้างควรเริ่มยังไงดี ?
ปลาทู : อยากให้เริ่มศึกษาดูก่อนค่ะว่ารถแต่ละประเภท แต่ละรุ่นมันเหมาะกับเราไหม ถ้าคิดว่าศึกษาดีแล้ว มีรถที่ใช่แล้ว ก็อยากจะให้ไปลงคอร์สเรียนขับขี่ค่ะ เพราะรถบิ๊กไบค์มันไม่ได้เหมือนรถทั่วๆไปที่เราจะจับแล้วก็ขี่เมื่อไหร่ก็ได้ อีกอย่างก่อนขับขี่ทุกครั้งชุดอุปกรณ์เซฟตี้ต่างๆ ต้องพร้อมด้วยค่ะ และก็ต้องไม่ประมาทเด็ดขาดเมื่ออยู่บนรถมอเตอร์ไซค์

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save