News

5 มอเตอร์ไซค์คลาสเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ ความจุไม่เกิน 400 ซีซี ในงานมอเตอร์โชว์ 2024

หากใครที่กำลังมองหามอเตอร์ไซค์คลาสเริ่มต้น กับราคาค่าตัวที่พอเอื้อมถึงได้และยังไม่มั่นใจในฝีมือการขับขี่ของตัวเอง ขอแนะนำมอเตอร์ไซค์ขนาดความจุไม่เกิน 400 ซีซี ที่ได้คัดสรรมาให้ เน้นคุณภาพ พละกำลังเหลือเฟือ น้ำหนักเบา ควบคุมง่าย เหมาะกับการขับขี่ใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือจะขับขี่ท่องเที่ยว นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

5 Motorcycles for Beginner

Royal Enfield Bullet 350

เรื่องราวอันน่าทึ่งของ Bullet ไล่เรียงจากที่ราบสูงสก็อตแลนด์ ผ่านชนบทของอิตาลี ไปจนถึงภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะของแคชเมียร์ เมื่อกองทัพอินเดียกำลังเตรียมทำสงครามและต้องการเครื่องจักรที่สามารถรองรับได้แม้กระทั่งภูมิประเทศที่ไม่สามารถเข้าถึงได้มากที่สุด ในช่วงทศวรรษ 1950 มีการสั่งซื้อ Royal Enfield Bullet จำนวน 500 คัน และตลอดหกทศวรรษต่อมา Bullet ได้ย้ายฐานการผลิตไปยังอินเดีย ซึ่งกลายเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้รับความนิยมจากทหารและพลเรือน โดยเห็นได้จากการอยู่ในทุกๆช่วงเวลาตั้งแต่สงครามไปจนถึงงานแต่งงาน ในปี 2023 Bullet 350 ได้มาถึงพร้อมกับเครื่องยนต์ที่ได้รับการอัพเกรดและจิตวิญญาณที่ไม่เปลี่ยนแปลง

เครื่องยนต์: 349 ซีซี

พละกำลัง: 20.2 แรงม้า ที่ 6,100 รอบต่อนาที

แรงบิด: 27 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที

ราคา: 140,500 บาท

5 Motorcycles for Beginner

Yamaha SR400

คุณค่าที่แท้จริงเหนือกว่ากาลเวลาจากยุค 70 ด้วยเครื่องยนต์สูบเดียว 400 cc และเสียงกระหึ่มที่ครองใจนักบิดมากกว่า 38 ปี วันนี้ SR400 2016 ยังเต็มไปด้วยพลังดึงดูดระดับตำนานไว้เต็มๆ โดยเฉพาะระบบ Kick Start อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพิ่มความน่าหลงใหลให้กับนักบิดรุ่นใหม่ที่ต่างเฝ้ารอที่จะครอบครอง นอกจากนี้ ยังมีเสียงเครื่องยนต์ที่กระหึ่มอันเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องยนต์สูบเดี่ยว สัมผัสได้ถึงอัตราเร่งที่ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่สนุกไม่เหมือนใคร

เครื่องยนต์: 399 ซีซี

พละกำลัง: 23.8 แรงม้า ที่ 6,500 รอบต่อนาที

แรงบิด: 27.8 นิวตันเมตร ที่ 3,000 รอบต่อนาที

ราคา: 295,000 บาท

 

5 Motorcycles for Beginner

Suzuki V-Strom SX 250

รถที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะทั้งทางเรียบและทางฝุ่นใบแบบแอดเวนเจอร์ เรียกได้ว่าเป็นสปอรต์แอดเวนเจอร์ทัวร์เรอร์อย่างแท้จริง สิ่งที่ทำให้ All New V-Strom SX ได้รับความนิยมอย่างมากคือการออกแบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก V-Strom Series ที่เป็นที่รู้จักและโด่งดังทางด้านการผจญภัยผสมผสานกับการใช้งานที่ครอบคลุม ดีไซน์ด้านหน้าแบบปากนก ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก DR-Z และ DR-BIG ออฟโรดในตำนาน ซึ่งถูกออกแบบใหม่โดยเฉพาะสำหรับ V-Strom SX  ไฟหน้า LED แบบแนวตั้งแยกอิสระ รูปทรงแปดเหลี่ยมมีประสิทธิภาพในการส่องสว่าง พร้อมความทนทาน เป็นเยี่ยม และไฟท้ายแบบ LED Combination Light ระบบกันสะเทือนหน้าแบบ Telescopic ให้ระยะการยุบตัว 120 มม. ระบบกันสะเทือนหลังแบบสวิงอาร์มมีการปรับพรีโหลดได้ 7 ระดับ ซึ่งสามารถปรับแต่งให้เหมาะสมกับความต้องการ

เครื่องยนต์: 249.1 ซีซี

พละกำลัง: 26.5 แรงม้า ที่ 9,300 รอบต่อนาที

แรงบิด: 22.2 นิวตันเมตร ที่ 7,300 รอบต่อนาที

ราคา: 224,900 บาท

 

Kawasaki Ninja 400

Ninja 400 ส่งมอบสมรรถนะอันเหนือชั้นด้วยขุมพลังและแซสซีใหม่แบบ All-new ที่ทรงพลังและมีน้ำหนักเบากว่ารถรุ่นก่อนอย่างชัดเจน เช่นเดียวกับโมเดลอย่างนินจา 300/250 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ นินจาใหม่ไม่ได้มีแค่สมรรถนะที่สูงขึ้นเท่านั้นเนื่องจากยังมีการนำเอาสูตรสำเร็จแห่งชัยชนะซึ่งทำให้ Ninja 250R และทุกโมเดลก่อนหน้านี้ประสบความสำเร็จมาใช้และพัฒนาให้ดีกว่าเดิม นี่ไม่เพียงทำให้ Ninja 400 ออกมาเป็นรถที่มีรูปลักษณ์น่าทึ่งและดูมีระดับเท่านั้นแต่ยังมีเครื่องยนต์ที่ทรงศักยภาพขึ้น น้ำหนักเบาลง การควบคุมที่คล่องตัวตามสั่ง ทั้งยังมีตำแหน่งท่านั่งแบบสปอร์ตซึ่งทำให้นินจารุ่นใหม่นี้กลายเป็นรถที่มีครบถ้วนทั้งความความสนุกและขับขี่ง่ายในคันเดียว

เครื่องยนต์: 399 ซีซี

พละกำลัง: 45 แรงม้า ที่ 10,000 รอบต่อนาที

แรงบิด: 38 นิวตันเมตร ที่ 8,000 รอบต่อนาที

ราคา: 219,600 บาท

 

Honda CL300 

สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ในแบบแอคทีฟ ชอบสิ่งที่สามารถสะท้อนตัวตนได้อย่างชัดเจน มาพร้อมคอนเซปต์ The Reflection of You ตัวรถตอบโจทย์ทั้งรูปลักษณ์ ลักษณะการขับขี่ และสมรรถนะ โดยฮอนด้าพร้อมสร้าง Riding Community เพื่อรองรับผู้ขับขี่ที่มีไลฟ์สไตล์ในแบบ Scrambler มาพร้อมเครื่องยนต์ 300cc ทั้งสองแบบมาพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ และแอสซิส สลิปเปอร์คลัตช์ ตอบสนองทุกการขับขี่อย่างนุ่มนวล ท่อไอเสียยกสูง โช้กอัพหน้าขนาดใหญ่ 41 มม. และยางหุ้มโช้กอัพสไตล์คลาสสิก มาพร้อมระยะยุบ 150 มม. ช่วยซับแรงกระแทก มั่นใจทุกเส้นทางด้วยล้อหน้าขนาดใหญ่ 19 นิ้ว ล้อหลัง 17 นิ้ว และยางแบบ Dual Purpose ที่เหมาะกับการเดินทางทั้งบนทางดำ

เครื่องยนต์: 286 ซีซี

พละกำลัง: 31 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที

แรงบิด: 27.5 นิวตันเมตร ที่ 7,500 รอบต่อนาที

ราคา: 149,900 บาท

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save