News

Bajaj ขยายไลน์ผลิตพร้อมกับการจดทะเบียนใหม่ในชื่อ “Freerider” บุกกลุ่มตลาดสองล้อไฟฟ้า

Bajaj มีแผนขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์สองล้อไฟฟ้าในตลาดอินเดียด้วยมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ซึ่งอาจใช้ชื่อว่า “Freerider

Bajaj Auto ได้ยื่นเครื่องหมายการค้าสำหรับชื่อใหม่ในอินเดีย ภายใต้ชื้อ “Freerider” แม้ว่าทางค่ายจะไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ แต่นี่อาจเป็นชื่อมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ ซึงในปัจจุบัน Bajaj มีมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพียงคันเดียว คือรุ่น Chetak e-scooter และด้วยอุตสาหกรรมยานยนต์ของอินเดียที่นำระบบไฟฟ้ามาใช้อย่างจริงจัง เราคาดว่า Bajaj จะเพิ่มสองล้อไฟฟ้าอีกตัวเข้าในสายการผลิตเร็วๆ นี้

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าใหม่ของ Bajaj น่าจะเป็นโมเดลเดียวกันกับ Husqvarna E-Pilen ซึ่งเปิดตัวทั่วโลกในเดือนเมษายนปีนี้ E-Pilen ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 8 กิโลวัตต์ และสามารถขับขี่ได้ไกลถึง 100 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเต็มแต่ละครั้ง นอกจากนี้ยังมีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้และยังมีการอัพเดทอีกว่าจะเปิดตัวเวอร์ชันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกในอนาคต

e-bike ที่กำลังจะมาถึงของ Bajaj น่าจะมีระบบส่งกำลังแบบเดียวกับ Husqvarna E-Pilen อาจมีดีไซน์แบบนีโอเรโทรสไตล์เดียวกับ Chetak EV แต่ก็ยังไม่ฟันธงไปทั้งหมด และเราคาดหวังว่าจะมีคุณสมบัติที่น่าประทับใจมากมาย เช่น แผงหน้าจอแสดงผลระบบดิจิตอล เทคโนโลยีเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน โหมดการขี่ และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับ KTM และ Husqvarna ก็ยังมีตารางเปิดตัวสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าแต่ละรุ่นในอนาคต นอกจากนี้ Bajaj Auto และ KTM AG ยังร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มทั่วไปสำหรับรถสองล้อไฟฟ้า และน่าจะเห็นการเปิดตัว e-bike และ e-scooter อีกมากมายภายใต้แบรนด์เหล่านี้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าแน่นอน

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save