Biker Story

“ประภาสิริ หุ่นศิลป์(จุ๊บ)” แอร์โฮสเตสสาวสวยที่มาพร้อมกับความหลงใหลในความเร็วของรถ BIG BIKE!!!

เมื่อพูดถึงตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในบ้านเรา ณ ชั่วโมงนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นตลาดรถใหญ่หรือที่นิยมเรียกกันโดยทั่วไปว่ารถ Big Bike ซึ่งอันจะให้ได้บนท้องถนนที่เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะต้องเจอกับรถชนิดนี้อยู่เสมอเสมอ แต่ในปัจจุบันกระแสของผู้ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของเจ้าเครื่องจักร 2 ล้อนั้นไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในวงของผู้ชายเท่านั้น เพราะบรรดาสาวน้อย สาวสวยทั้งหลายในบ้านเราตอนนี้ได้หันมาให้ความสนใจกับรถประเภทนี้กันเยอะมากเรียกได้ว่าไม่แพ้ผู้ชายอย่างเราๆกันเลย
นี่จึงเป็นสาเหตุให้คอลัมน์ Biker Story ของเราต้องตามไปสัมภาษณ์อีกหนึ่งสาวสวยที่มีดีกรีเป็นถึงพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินของสายการบินไทย หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า แอร์โฮสเตส นั่นล่ะครับ มาถึงตรงนี้หลายคนคงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมว่าเธอคนนี้เป็นใคร แล้วทำไมนางฟ้าบนเครื่องบินถึงได้หันมาสนใจความเร็วบนพื้นโลกได้ ถ้าพร้อมแล้วเราไปรู้จักกับแอร์โฮสเตสสาวสวยของเรากันเลยดีกว่ากับ ประภาสิริ หุ่นศิลป์ หรือ จุ๊บ กันเลย!!!!

Q : ช่วยแนะนำตัวเองกับแฟนแฟนนิตยสารมอเตอร์ไซค์หน่อยครับ ?
A : ชื่อ ประภาสิริ หุ่นศิลป์ ค่ะ ชื่อเล่นชื่อ จุ๊บ ปัจจุบันเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินไทยค่ะ

Q : เริ่มสนใจรถ Big Bike ได้ยังไง ?
A : มีความสนใจมาตั้งแต่เด็กๆเลย เพราะตอนเด็กๆคุณพ่อเคยขี่มาก่อน เราก็เลยเหมือนชอบมาตั้งแต่เด็กๆ ก็เลยคิดว่าเราต้องมีรถ Big Bike ให้ได้เลยในชีวิต ต้องมีสักคันที่เป็นของตัวเอง พอโตขึ้นเริ่มทำงานเริ่มที่จะเก็บเงินได้ก็ซื้อมาเลย 1 คัน ตอนนั้นที่ซื้อมาคันแรกเป็น Kawasaki Ninja250 เริ่มมาจากคันนี้พอเราเริ่มที่จะขี่ได้จนโอเคแล้วก็เลยเปลี่ยนมาเป็น Kawasaki Z800 คันปัจจุบันนี่ล่ะค่ะ

Q : หลงเสน่ห์อะไรในรถ Big Bike ?
A : อยากแรกเลยก็คือ สนุก มีอิสระเวลาขี่มันสบายไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ไปไหนไปได้เร็ว สะดวก อีกอย่างคือแบบมันเท่อ่ะ ขี่มอเตอร์ไซค์เจ๋งอ่ะ คือในสมัยก่อนแบบเวลาเห็นคนขี่ Big Bike แล้วเขาดูเท่อะชอบๆ

Q : ทำไมถึงเลือกเป็น Z800 ?
A : อันดับแรกเลยคือชอบรูปร่างก่อน และเราก็เป็นคนที่ชอบรถแบรนด์ญี่ปุ่นอยู่แล้วด้วย จริงๆแล้วตอนนั้นก็ดูอยู่หลายรุ่นมากๆ แต่คันนี้รู้สึกว่ามันโอเคสุดแล้ว ทั้งรูปร่างหน้าตา ความเร้วที่พอประมาณ ซีซีเยอะ 4 สูบ เสียงก็เพราะ ก็เลยเลือกเป็นคันนี้ค่ะ

Q : ตอนซื้อรถมาครั้งแรกจำเป็นไหมที่ต้องไปเรียนขับขี่เพิ่มเติม ?
A : ต้องเรียนคะ เพราะบอกไว้ก่อนเลยว่ามอเตอร์ไซค์เล็กกับมอเตอร์ไซค์ใหญ่ไม่เหมือนกัน คันเล็กมันขี่ง่ายมันเบา แต่วันหนึ่งที่เราขึ้นมาจับมอเตอร์ไซค์ใหญ่ปุ๊บรู้สึกว่ามันไม่เหมือน ไม่ใช่แบบคุณขี่มอเตอร์ไซค์เล็กได้มอเตอร์ไซค์ใหญ่ก็ขี่เหมือนกัน มันไม่ใช่ เพราะ ด้วยน้ำหนักของตัวรถ ด้วยเครื่องยนต์ ด้วยความเร็วๆ มันหลายๆอย่างประกอบกัน คือมอเตอร์ไซค์ใหญ่แค่คุณบิดนิดเดียวมันก็ไปแล้ว เพราะฉะนั้นทักษะเป็นสิ่งสำคัญ แนะนำเลยคะว่าคนที่จะมาขี่มอเตอร์ไซค์ Big Bike ควรที่จะไปเรียนก่อน ซื้อรถมาก็ไปเรียนเลย

Q : คันนี้ใช้ในชีวิตประจำวันเลยหรือเปล่า ?
A : ก็มีใช้ในเมืองบ้างคะ โดยเฉพาะเวลาเร่งรีบ ก็จะใช้รถมอเตอร์ไซค์เพราะมันสะดวกกว่ารถยนต์ เพราะมอเตอร์ไซค์มันสามารถคำนวณเวลาได้ว่าจะถึงประมาณเวลากี่โมง แต่ถ้าเป็นรถยนต์รถติดก็จบแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็ใช้ในการออกทริปเป็นหลักมากกว่า

Q : สถานที่ที่อยากจะขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ?
A : อยากไปทิเบต อยากไปลุย อยากไปเห็นชีวิตคน อยากไปแบบท่องธรรมชาติในที่ที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเห็น ที่เขาไม่ค่อยได้ไปกัน เพราะเคยเห็นมีคนที่เขาเคยไปมามันสวยมาก ชอบ อยากไปทิเบต

Q : นอกจากขี่รถ Big Bike ท่องเที่ยวแล้ว เวลาว่างชอบทำอะไรอีกบ้าง ?
A : ตอนนี้ที่เล่นบ่อยๆเลยนอกจากขี่มอเตอร์ไซค์ก็จะเป็นต่อยมวย แล้วก็เล่นเวคบอร์ด ตอนนี้ก็จะเป็น 2 อย่างนี้ที่เล่นประจำหลักๆเลย

Q : ดูจากสไตล์ภายนอก ดูเป็นผู้หญิงห้าวๆ ลุยๆ ความจริงแล้วเป็นแบบนี้หรือเปล่า ?

A : จริงๆก็เป็นอย่างนี้ล่ะคะ(หัวเราะ) ไม่ค่อยห่วงสวยเท่าไหร่ ดูไม่ค่อยเหมือนผู้หญิงจะห้าวๆ เป็นคนสบายๆอะไรก็ได้ กิจกรรมที่ทำก็เลยจะไม่ค่อยเหมือนผู้หญิงสักเท่าไหร่ เป็นคนลุยๆ ชอบออกไปดูโลกกว้าง ชอบหาอะไรใหม่ๆทำ ลองอะไรใหม่ๆกับชีวิต ก็เลยชอบไปนู่นไปนี่ ชอบออกไปขี่มอเตอร์ไซค์กับเพื่อนๆ เรียกว่าว่างไม่ได้เป็นต้องออก

Q : ขี่รถ Big Bike ทางครอบครัวมีพูดอะไรบ้าง ?
A : ตอนแรกก็มีบ้างค่ะเพราะเขาคงจะเป็นห่วงเราด้วย เพราะมอเตอร์ไซค์มันเร็วนะ อย่างที่พ่อแม่ทุกคนก็คงจะเคยพูดว่ามันเป็นเนื้อหุ้มเหล็กนะ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นเราก็ต้องทำให้เขาเห็นว่าเราขี่ได้ปลอดภัย พอเขาเริ่มเห็นว่าเราขี่ได้ปลอดภัยเขาก็โอเค


Q : ตอนนี้หัวใจยังว่างไหม เผื่อหนุ่มๆอยากจะรู้กัน ?
A : ตอนนี้โสดคร่า(ลากเสียงยาว)

Q : ผู้ชายที่จะเข้ามาจีบต้องเป็นคนยังไง มีสเปคไหม ?
A : จริงๆแล้วไม่มีสเปคนะคะ คุยกันแล้วสบายใจสำคัญที่สุด เป็นใครก็ได้ขอให้อยู่ด้วยแล้วมีความสุขแค่นั้นเอง

Q : ผู้ชายที่จะเข้ามา ต้องรับที่เราขี่มอเตอร์ไซค์ได้ไหม ?
A : ก็มีส่วนนะ เขาต้องรักที่เราเป็นเรา จริงๆแล้วคุณเป็นใครก็ได้แต่ต้องรักเราที่เราเป็นเรา เราจึงจะอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข

Q : ฝากอะไรถึงสาวๆที่อยากจะหันมาขี่รถ Big Bike แบบคุณหน่อย ?
A : ก็อย่างที่บอกเลยคะว่า ก่อนจะขี่ออกนอกถนนใหญ่ หรือไปออกทริป ขอให้ไปเรียนไปฝึกก่อน จริงๆไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิง ทักษะเป็นเรื่องสำคัญ

ปล.ขอขอบคุณสถานที่ถ่ายทำสวยๆในครั้งนี้ ร้าน KC Cafe โครงการชุมทางสยามยิปซีไว้ด้วยครับ อยากตามไปจิบกาแฟกินขนมเค้กที่ร้าน ตามพิกัดนี้ไปได้เลย Facebook : KC Cafe

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save