News

Honda Airbag หนึ่งในเทคโนโลยีใหม่ที่ยังคงพัฒนาต่อเนื่อง

สิทธิบัตรแสดงรายละเอียด Honda Airbag เทคโนโลยีถุงลมนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่ที่อาจช่วยชีวิตได้

Honda Airbag

Honda Airbag ระบบถุงลมนิรภัยใหม่ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา อาจเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจที่สามารถลดโอกาสการบาดเจ็บในกรณีที่เกิดการชน กับแนวคิดการสร้างถุงลมนิรภัยที่ไม่จำเป็นต้องมองเห็นเหมือนกับถุงลมนิรภัยที่ติดตั้งอยู่ในรถยนต์ เมื่อมันทำงานจะมีลักษณะเหมือนถุงลมนิรภัยแบบสวมใส่ และทำงานได้ดีกว่าถุงลมนิรภัยที่ใช้อยู่ใน Gold Wing ในปัจจุบัน

ถุงลมนิรภัยใหม่ที่ทาง Honda กำลังพัฒนานั้น เมื่อดูจากภาพจะเห็นว่ามันถูกติดตั้งไว้อยู่ที่ส่วนด้านหลังของบริเวณใต้ฝาครอบถังน้ำมันเชื้อเพลิง และจะทำงานก็ต่อเมื่อเซ็นเซอร์สามารถตรวจจับแรงกระแทกได้ และเมื่อถุงลมกางออกจะคล้ายบอลลูนรูปร่าง “W” ด้านข้างตัวบอลลูนจะยื่นออกไปใต้แขนของผู้ขับขี่และส่วนกลางจะเป็นส่วนที่ป้องกันหน้าอก และเมื่อมีอากาศอายในจนเต็ม มันจะพันรอบตัวผู้ขับขี่เหมือนกับเสื้อชูชีพ

ระบบถุงลมนิรภัยนี้จะหลุดออกมาเมื่อแรงดันภายในถุงลมเท่ากันกับแรงดันภายในเครื่องสูบ เป็นการออกแบบที่ต้องค่อนข้างเรียบง่ายเพื่อลดต้นทุนและเพื่อให้มั่นใจถึงการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องใช้ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์หรือชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวหลายชิ้น

แม้สิทธิบัตรทางเทคนิคที่เผยออกมานี้ดูน่าสนใจไม่น้อย แต่การจะนำเข้าสู่การผลิตจริงนั้นยังคงไร้วี่แวว แต่ทางค่ายเองก็ยังคงมีเป้าหมายที่ต้องการลดจำวนผู้เสียชีวิตบนท้องถนนภายในปี 2050 จึงสมเหตุสมผลที่จะจัดลำดับความสำคัญ และการพัฒนาเทคโนโลยีที่เหมาะสมที่สุดเพื่อจะนำมาใช้งานได้จริง


 

อ่านต่อได้ที่นี่: 2024 Keeway Sixties 300I สกู๊ตเตอร์สไตล์ย้อนยุค เรือธงใหม่ในตลาดสหรัฐอเมริกา

2024 Keeway Sixties 300I สกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ที่กลายเป็นรุ่นเรือธงในสหรัฐอเมริกา โดดเด่นด้วยสไตล์ที่เน้นความย้อนยุคมาเต็มลำ พร้อมกับติดตั้งเทคโนโลยีสมัยใหม่ เน้นการใช้งาน และทนทาน


อ่านต่อได้ที่นี่: Awak AK11 มินิไบค์ใหม่จากแดนมังกร ดึงความโดดเด่นจากเจ้าตลาด

Awak AK11 มินิไบค์รุ่นใหม่จากผู้ผลิตสัญชาติจีน ที่ได้ผสมผสานความโดดเด่นของมินิไบค์เจ้าตลาด กับสไตล์การออกแบบที่ดึงมาจาก Honda Monkey และ Dax


อ่านต่อได้ที่นี่: GasGas TXE สองล้อไฟฟ้าสายเทรลตัวต้นแบบ ตัวเลือกใหม่สำหรับคนรักทางฝุ่น

GasGas บริษัทผู้ผลิตสัญชาติสเปน กับสองล้อสาย Trial ตัวต้นแบบที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ในชื่อโมเดล TXE กำลังนำไปลงแข่งขันในรายการ Spanish Trials Championship โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ “รวบรวมข้อมูล” เพื่อไปพัฒนาต่อยอด ซึ่งในการแข่งขันรายการนี้จะมี Sondre Haga อดีตแชมป์โลก Trial2

 


 

 

 

อ่านต่อได้ที่นี่:

เรื่อง : ธราภณ วชิระธรกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save