News

Honda ซุ่มพัฒนามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดกลาง

Honda Mid-Range EV

มีแหล่งข่าวต่างประเทศ ระบุว่า Honda กำลังพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ที่มีพละกำลังเทียบเท่ากับเครื่องยนต์สันดาปภายในที่ใช้น้ำมันขนาด 500 ซีซี ถึง 750 ซีซี ซึ่งสอดคล้องกับข้อมูลของ Shinji Aoyama หัวหน้าโครงการพลังงานไฟฟ้าระดับโลกของค่ายปีกนก

Honda Mid-Range EV

Honda Mid-Range EV

นี่จะเป็นการยกระดับจากสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าขนาดเล็ก และมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดเทียบเท่า 125 ซีซี ในตลาดปัจจุบัน ซึ่งทาง Shinji Aoyama หัวหน้าโครงการพลังงานไฟฟ้าระดับโลก ระบุว่า Honda หวังว่าจะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นนี้ภายในปี 2025 สอดคล้องกับการประกาศก่อนหน้านี้ของค่ายปีกนก ว่ากำลังทำงานเกี่ยวกับการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะ

Shinji Aoyama ยังเปิดเผยว่า ทางค่ายเองก็กำลังวิจัยเกี่ยวกับการพัฒนาแบตเตอรี่โซลิดสเตตสำหรับ EV ในอนาคต ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ยานยนต์หลายค่ายก็ให้ความสนใจ และกำลังศึกษา ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์ชั้นแนวหน้าอย่าง BMW และ Ford

ในขณะที่ผู้ผลิตรถมอเตอร์ไซค์บางราย เช่น KTM กลับไม่ได้สนใจแนวคิดของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่มีพลำกำลังสูง แต่ความเต็มใจของ Honda ที่จะลงทุนในเทคโนโลยีนี้กลายเป็นการพัฒนาที่น่าสนใจ และน่าจับตามอง

ยังคงเป็นที่ได้รับความสนใจทั่วโลกเกรายวกับตลาดรถมอเตอร์ไซค์ จะตอบสนองต่อการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ Honda อย่างไร แต่เป็นที่ชัดเจนว่าอุตสาหกรรมนี้กำลังเริ่มเปลี่ยนไปสู่ทางเลือกที่ยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น


 

อ่านต่อได้ที่นี่: Honda มีแผนเปิดตัวมอเตอร์ไซต์ไฟฟ้าใหม่ 10 รุ่น ภายในปี 2025

การประกาศดังกล่าวยังรวมถึงความพยายามของ Honda ในการบรรลุความเป็นกลางด้านการปล่อยคาร์บอนภายในปี 2050 ซึ่งทางค่ายปีกนกจะเร่งโครงการมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเป็นหลัก ซึ่งถือว่าเป็นกลยุทธ์ด้านสิ่งแวดล้อมสำหรับธุรกิจมอเตอร์ไซค์


อ่านต่อได้ที่นี่: Honda CRF-E2 มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคลุกฝุ่นตัวจิ๋วสำหรับนักบิดวิบากรุ่นเยาว์

Honda CRF-E2 เป็นมอเตอร์ไซค์วิบากพลังไฟฟ้าเทียบเท่ากับมอเตอร์ไซค์ขนาด 50 ซีซี ที่เหมาะสำหรับนักบิดวิบากรุ่นเยาว์ โดยเจ้า CRF-E2 สร้างขึ้นจาก GreengerG12R และ G12S ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2020

 


 

 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save