News

Kawasaki อวดมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าและไฮบริด

เผยภาพใหม่ของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าและไฮบริดสองรุ่นของ Kawasaki ที่กำลังอยู่ในระหว่างการทดสอบขั้นสุดท้าย ชี้ให้เห็นว่าทางแบรนด์เตรียมที่จะเป็นเจ้าแรกในกลุ่มบิ๊กโฟร์ของญี่ปุ่นที่จะนำมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเจนเนอเรชั่นใหม่เข้าสู่สายการผลิต

ถือเป็นหลักฐานล่าสุดที่แสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและความทะเยอทะยานที่มากขึ้นของ Kawasaki ที่พวกเขาเปลี่ยนจากคำที่บอกไว้ในปี 2019 ว่าไม่มีแผนสำหรับการผลิตมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และเพิ่งจะพลิกคำประกาศใหม่รวมถึงแผนสำหรับการผลิตมอเตอร์ไซค์ EV และไฮบริดมากกว่า 10 รุ่นภายในปี 2025

นอกจากนี้ Hiroshi Ito ซีอีโอ ของ Kawasaki ยังกล่าวอีกว่า “ในปี 2022 เราจะนำเสนอมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่างน้อย 3 คัน นั่นคือคำสัญญา” และเแน่นอนว่ามอเตอร์ไซค์ฟูลไซส์ใหม่ 2 คันที่เราได้เห็นกันตอนนี้ มีความสำคัญมากและถือว่าเป็นสัญญาณที่ชัดเจนว่ามันพร้อมสำหรับการผลิตอย่างแท้จริง

โดยรุ่นแรกนั้นเป็นมอเตอร์ไซค์โรดสเตอร์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบคันแรก โดยใช้พื้นฐานมาจากรุ่น Z125 ตัวรถยังใช้โครงเหล็กแบบท่อธรรมดา โช้คหน้าเทเลสโคปิก โช้คหลังโมโนช็อค และที่น่าสนใจคือมันส่งกำลังสุดท้ายด้วยโซ่ และไม่มีแท่นเตะเกียร์

ส่วนคันที่สอง เป็นสายสปอร์ตไฮบริดคันแรกของโลกที่ผสมผสานระหว่างมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปภายใน พร้อมด้วยสติกเกอร์ ‘HEV’ ที่บ่งบอกถึงความเป็นถึงมอเตอร์ไซค์ไฮบริด ซึ่งคาดว่าอยู่บนพื้นฐานของ Ninja 250 หรือ Ninja 400 พร้อมกับติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ซึ่งติดตั้งอยู่เหนือเกียร์บ็อกซ์

ตอนนี้ทั้ง 2 โมเดล ยังไม่มีการประกาศชื่อรุ่น แต่ Kawasaki ได้ใช้ชื่อรหัสว่า ‘NX011AP’ และ ‘NR011AP’ และได้จดทะเบียนเครื่องหมายการค้าในชื่อ Ninja E2 และ Ninja E2-R

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save