News

QJMotor ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่สำหรับระบบคลัตช์ไฟฟ้า

QJMotor Electronic Clutch

อุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ของจีนมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีช่องว่างสำหรับนวัตกรรมเมื่อเทียบกับผู้ผลิตในยุโรป ญี่ปุ่น และอเมริกา และแน่นอนว่าทางจาก Qianjiang ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ QJMotor และ Benelli ได้ยื่นจดสิทธิบัตรใหม่สำหรับระบบคลัตช์ไฟฟ้า

QJMotor Electronic Clutch

QJMotor Electronic Clutch คลัตช์ไฟฟ้าที่ถูกพัฒนานี้แตกต่างไปจากคลัตช์ไฮดรอลิก หรือคลัตช์ที่ทำงานด้วยสายเคเบิลตามปกติที่เห็นในรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่ ช่วยให้สามารถควบคุมได้อย่างแม่นยำโดยใช้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทำให้การขับขี่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

QJMotor Electronic Clutch

สิ่งที่ทำให้นวัตกรรมนี้แตกต่าง คือ มันยังคงรูปลักษณ์ของก้านคลัตช์แบบเดิมไว้ แต่ทำงานด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ นี่อาจนำไปสู่การเปลี่ยนเกียร์ที่นุ่มนวลและแม่นยำยิ่งขึ้น ในทางกลับกัน มันอาจเป็นส่วนหนึ่งของระบบเกียร์กึ่งอัตโนมัติหรืออัตโนมัติเต็มรูปแบบ ทำให้การขับขี่ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้มีบริษัทอื่นๆ ได้แนะนำระบบคลัตช์อัตโนมัติไปแล้ว แต่แนวทางของ Qianjiang ดูไม่เหมือนใคร ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถสลับระหว่างโหมดแมนนวลและอัตโนมัติ ควบคุมคลัตช์และเกียร์ได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในโหมดอัตโนมัติ

ระบบคลัตช์อิเล็กทรอนิกส์ หรือคลัทช์ไฟฟ้าที่เป็นนวัตกรรมนี้ แสดงถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญของอุตสาหกรรมรถจักรยานยนต์ของจีน ที่จะนำความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการปรับปรุงประสบการณ์การขับขี่และดึงดูดผู้ขับขี่ให้หันมาใช้รถจักรยานยนต์มากขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจะสามารถคาดหวังว่าผู้ผลิตรายอื่นจะสนใจ และนำไปพัฒนาเพื่อความก้าวหน้าสำหรับโลก 2 ล้อในอนาคต


 

อ่านต่อได้ที่นี่: Kawasaki USA ประกาศหยุดขาย 2023 Ninja ZX-4RR KRT Edition เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัย

Kawasaki Motors Corporation USA ได้ออกประกาศการเรียกคืนเพื่อความปลอดภัยสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ 2023 Ninja ZX-4RR KRT Edition ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ในสหรัฐอเมริกา

 


 

อ่านต่อได้ที่นี่: 2024 Yamaha Tracer 9 GT+ ใส่เทคโนโลยีล่าสุด ขึ้นแท่นเรือธงในกลุ่มรถสปอร์ตทัวร์ริ่ง

Yamaha Motor Corporation, U.S.A. มีความภูมิใจที่จะประกาศมอเตอร์ไซค์รุ่นล่าสุดของกลุ่มสปอร์ตทัวร์ริ่ง นั่นคือ 2024 Yamaha Tracer 9 GT+ พร้อมกับการนำเสนอระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่และเทคโนโลยีล่าสุด ที่ออกแบบมาเพื่อดันตัวเองให้อยู่ในตำแหน่งเรือธงในกลุ่มรถสปอร์ตทัวร์ริ่ง

 


 

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย : Motorcycle Magazine

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ Motorcycle Magazine

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    Cookies Details

Save