News

Triumph Motorcycles ปักธงผลิตครบ 1 ล้านคัน เตรียมแผนฉลองครบรอบ 120 ปี ตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์อังกฤษ

ไทรอัมพ์ ประกาศแผนฉลองครบรอบ 120 ปี ในปีหน้า ของการเป็นที่สุดของไอคอนแบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ พร้อมเผยแลนด์มาร์กรถที่ถูกผลิตขึ้นที่ฮิงค์ลีย์เป็นคันที่ 1 ล้าน

ไทรอัมพ์ คันที่ 1 ล้าน
ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้ก้าวไปสู่ความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ยุคใหม่ด้วยการเผยโฉมรถจักรยานยนต์ที่ผลิตเป็นคันที่ 1 ล้าน หลังจากได้เริ่มต้นไลน์การผลิตครั้งแรกในปี 1990 โดยได้เผยโฉมรถที่สำนักงานใหญ่ของ ไทรอัมพ์ ฮิงค์ลีย์ ประเทศอังกฤษ โดยมร. นิค บลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้ประกาศช่วงเวลาครั้งสำคัญต่อหน้าทีมงานว่า รถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์คันที่ 1 ล้านนี้ เป็นรุ่นทำสีแบบคัสตอมรุ่นเดียวของ รุ่นไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร (Tiger 900 Rally Pro) ที่ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่ประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ

รถจักรยานยนต์รุ่น ไทเกอร์ 900 แรลลี่ โปร (Tiger 900 Rally Pro) ที่เปิดตัวในปี 2019 เป็นการพิสูจน์ถึงความสมบูรณ์แบบและแสดงให้เห็นถึงความสามารถระดับชั้นนำของโลกของไทรอัมพ์ ทั้งด้านการออกแบบทางวิศวกรรม และความสามารถในการผลิต รวมถึงความละเอียด คุณลักษณะและความสามารถ ตลอดจนคุณภาพที่เป็นต้นแบบให้รถทุกรุ่นของไทรอัมพ์ในไลน์ใหม่ ๆ ทั้งหมด

สำหรับรถจักรยานยนต์ไทรอัมพ์คันที่ 1 ล้านถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างประณีตด้วยการเพ้นท์สีเงินและเพ้นท์กราฟิก
คำว่า one millionth (1 ล้าน) และด้วยความพิเศษนี้ทำให้รถจักรยานยนต์คันนี้จะถูกนำมาจัดแสดงในงาน Motorcycle Live ที่ NEC และจะถูกนำไปจัดแสดงต่อที่ Triumph’s Factory Visitor Experience ด้วยวิธีการนำเสนอในรูปแบบใหม่ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบ 120 ปี

“พวกเราทุกคนที่ไทรอัมพ์ รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนนำพาไทรอัมพ์บรรลุช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาตร์ยุคใหม่ของแบรนด์อันเป็นเอกลักษณ์นี้ กว่า 31 ปี ที่ผ่านมานับตั้งแต่เราเปิดตัวไลน์ผลิตใหม่ของกลุ่มรถจักรยานยนต์ที่ออกแบบในสไตล์อังกฤษ ณ เมืองโคโลญเมื่อปี 1990 ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์และช่วงเวลาดีๆ มากมายกับแฟน ๆ ทั่วโลก ในการกลับเข้าสู่เวที TT Champion Arena การได้เข้าสู่ Paddock ในสนามแข่ง MotoGP โดยความร่วมมือในการเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์ Moto2 เพื่อสนับสนุนงานขี่ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและอีกพันธสัญญาที่ต้องการสนับสนุนการมีสุขภาพดีของนักเหล่านักขี่ กับงาน The Distinguished Gentlemen’s Ride ซึ่งความสำเร็จของไทรอัมพ์เกิดจากความหลงใหลและความมุ่งมั่นที่เรามีต่อผู้ขับขี่ของเรา”

“แม้ปีที่ผ่านมาจะเป็นปีที่ท้าทายสำหรับพวกเราทุกคน แต่ด้วยแพชชั่นและความมุ่งมั่นนี้ ได้ผลักดันให้ไทรอัมพ์เติบโตขึ้นไปอีกขั้น รวมถึงความสำเร็จของกลุ่มรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่อย่างไทรเดนท์ 660 (Trident 660) และ ไทเกอร์ สปอร์ต 660 (Tiger Sport 660)”

อย่างไรก็ตามตลอดช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมา ไทรอัมพ์ยังคงให้ความสำคัญกับบุคลากร พันธมิตรคู่ค้า และลงทุนพัฒนาความสามารถด้านออกแบบ ด้านวิศวกรรม และการผลิต ทั้งในสหราชอาณาจักรและทั่วโลก เพื่อเพิ่มการเข้าถึงและสร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์สัญชาติอังกฤษอันเป็นเอกลักษณ์ ตลอดจนร่วมแบ่งปันแพชชั่นกับผู้ขับขี่เพื่อส่งมอบรถจักรยานยนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อให้ไทรอัมพ์เติบโตอย่างเข้มแข็ง และเป็นปีที่ไทรอัมพ์ประสบความสำเร็จสูงสุดในประวัติศาสตร์ ตลอด 120 ปี

นอกจากนี้ ไทรอัมพ์ยังมุ่งมั่นที่จะนำแบรนด์ไปยังเป้าหมายที่สูงขึ้นอีกระดับด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ ไทเกอร์ 1200 (Tiger 1200) รุ่นใหม่ล่าสุด การเข้าร่วมการแข่งขัน MX และ Enduro บวกกับความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ ร่วมกับ บาจาจ (Bajaj) เพื่อสร้างรถจักรยานยนต์ขนาดเล็ก “ผมมีความยินดีที่จะพูดว่า ในอนาคตของไทรอัมพ์ และแฟนๆ ทั่วโลกจะเต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้นและเฟื่องฟูดังเช่น 30 ปีที่ผ่านมา” มร.นิค บลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าว

ฉลอง 120 ปี แบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษที่ประสบความสำเร็จสูงสุด
ไทรอัมพ์ประกาศแผนการเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปี ของแบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษที่จะเกิดขึ้นในปี 2022 ท่ามกลางการตั้งตารอของแฟนๆ หลายล้านคนที่คลั่งไคล้และหลงใหลในการขับขี่รถจักรยานยนต์แบบเดียวกัน

ไทรอัมพ์ ได้ผลิตรถจักรยานยนต์รุ่นแรกออกขายสู่สาธารณชนในเดือนเมษายนปี 1902 เริ่มต้นสานต่อเรื่องราวของแบรนด์ที่ได้รวบรวมรถจักรยานยนต์ในตำนานที่มีมากมายจนนับไม่ถ้วน และยังมีบทบาทสำคัญในการสร้างสรรค์โลกของรถจักรยานยนต์ที่เราชื่นชอบกันในปัจจุบัน

ยุคใหม่ของไทรอัมพ์ เริ่มต้นขึ้นในปี 1990 ด้วยรถจักรยานยนต์รุ่นออริจินอล ออกแบบและผลิตขึ้นในโรงงานอันทันสมัยในเมืองฮิงค์ลีย์ ในช่วงสามทศวรรษที่ผ่านมา ไทรอัมพ์ได้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์มากกว่าครั้งใด
ในประวัติศาสตร์โดยผ่านเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายกว่า 700 ราย ใน 57 ประเทศทั่วโลก

และแม้จะต้องเผชิญกับความท้าทายที่เข้ามา แต่ด้วยความหลงใหลในไทรอัมพ์ที่มีร่วมกันทั่วโลกทั้งเจ้าของผู้ขับขี่ แฟนๆ และผู้แทนจำหน่าย ทำให้ 12 เดือนที่ผ่านมา ไทรอัมพ์ประสบความสำเร็จสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยยอดขายรถจักรยานยนต์มากกว่า 75,000 คัน ทั่วโลก และมูลค่าการซื้อขายกว่า 650 ล้านปอนด์

นอกจากนี้ ไทรอัมพ์ยังแสดงให้เห็นถึงความยอดเยี่ยมของการออกแบบทางวิศวกรรมของสหราชอาณจักรด้วยกลุ่มรถจักรยานยนต์ชั้นนำระดับโลกที่มีหลากหลายประเภท ตั้งแต่รถจักรยานยนต์สไตล์แอดแวนเจอร์ รถจักรยานยนต์สไตล์โรดสเตอร์ ไปจนถึงรถจักรยานยนต์โมเดิร์นคลาสสิก ซึ่งรถแต่ละรุ่นล้วนมีชื่อเสียงอันโด่งดังในด้านการควบคุมรถ การตกแต่ง และรายละเอียดการออกแบบระดับแนวหน้าที่เป็นแบบเฉพาะของไทรอัมพ์อย่างแท้จริง

ปัจจุบันไทรอัมพ์มีโรงงานการผลิตทั้งหมด 5 แห่ง ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้การดูแลและดำเนินงานโดยสำนักงานใหญ่ในเมืองฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไชร์ ซึ่งเป็นที่ที่รถไทรอัมพ์ทุกคันได้รับการคิดค้น สร้างจักรยานยนต์ต้นแบบ และทดสอบในศูนย์ที่มีประสิทธิภาพด้านการออกแบบที่ยอดเยี่ยม โดยทีมงานของไทรอัมพ์

ล่าสุด ได้มีการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่น่าประทับใจในฮิงค์ลีย์ คือ โรงงานประกอบแห่งใหม่ในสหราชอาณาจักร สร้างขึ้นเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการรองรับการผลิตของไทรอัมพ์ทั่วโลก ที่มาพร้อมโรงงานทำสีที่มีมูลค่าหลายล้านปอนด์ และสิ่งอำนวยความสะดวกในการสร้างรถจักรยานยนต์ต้นแบบได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

การดำเนินงานระดับโลกของไทรอัมพ์ประกอบไปด้วยสำนักงานกว่า 13 แห่งทั่วโลก โดยโรงงานผลิตที่ตั้งอยู่ในประเทศไทย มีโรงงานหล่อ ฉีดขึ้นรูป โรงแมชชีนชีและโรงประกอบเป็นของตัวเองเพื่อส่งจำหน่ายไปยังทั่วโลก ส่วนโรงงานในอินเดียและบราซิลสำหรับประกอบรถจักรยานยนต์สำหรับตลาดในท้องถิ่น

สำหรับ Triumph’s Factory Visitor Experience ในฮิงค์ลีย์ เปิดทำการในปี 2018 เพื่อเชิญชวนให้ผู้มาเยี่ยมชมได้สัมผัสประสบการณ์และความเชี่ยวชาญด้านการผลิตของไทรอัมพ์ รวมทั้งมีการจัดแสดงคอลเลคชั่นรถจักรยานยนต์ที่สำคัญที่สุดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันของที่สุดของไอคอนแบรนด์รถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษ

พร้อมกันนี้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2022 เป็นต้นไป ไทรอัมพ์ขอเชิญชวนแฟน ๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมสร้างประสบการณ์ในงานที่จะถูกจัดขึ้นในโรงงานผลิตของไทรอัมพ์ที่ฮิงค์ลีย์ เพื่อเฉลิมฉลองจิตวิญญาณแห่งการขับขี่รถจักรยานยนต์ พร้อมรับชมเรื่องราวต่าง ๆ ตลอดจนพบกับกิจกรรมพิเศษที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี โปรดรอติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมที่จะเกิดขึ้นในปีใหม่นี้

 • Triumph Factory Visitor Experience ตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของไทรอัมพ์ ในฮิงค์ลีย์ ประเทศอังกฤษ เปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.30 น. โดยเปิดให้เข้าชมได้ฟรี

Related Articles

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save